10 sự thật thú vị xoay quanh bật lửa Zippo

Như chúng ta đã biết, bật lửa Zippo Mỹ là một vật thiết yếu có tác dụng đánh lửa chống gió đã vượt ra ngoài biên giới nước Mỹ, trở thành một trong số những sản phẩm có tính biểu tượng toàn cầu. Có rất nhiều fact lạ lùng xoay quanh hàng trăm ngàn mẫu mã Zippo trong suốt quá trình sản xuất gần cả trăm năm. Cùng tìm hiểu 10 sự thật thú vị về bật lửa Zippo dưới đây để cảm nhận được sự đặc biệt của chiếc Zippo bé nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay.

Bật lửa Zippo Mỹ có xuất xứ 100% từ Hoa Kỳ

Zippo Mỹ thực sự là đứa con nước Mỹ khi chỉ sản xuất tại Hoa Kỳ
Zippo Mỹ thực sự là đứa con nước Mỹ khi chỉ sản xuất tại Hoa Kỳ

Mỹ là một quốc gia lớn đi đầu trong việc đặt các nhà máy gia công bên ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, các sản phẩm Zippo Mỹ đều có xuất xứ 100% từ chính nước bản địa, sản xuất tại nhà máy Zippo đặt tại Bradford, Pennsylvania. Nhà máy Zippo sản xuất 72.000 chiếc Zippo Mỹ mỗi ngày, xuất đi khắp thế giới.

Bật lửa thứ 600 triệu được đưa vào bảo tàng Zippo Mỹ

Ngày 3/6/2020, Zippo thông báo họ đã sản xuất được 600 triệu chiếc bật lửa trong suốt khoảng thời gian hoạt động kéo dài hơn 8 thập kỷ. Chiếc Zippo Mỹ mang tính lịch sử này đã không được bán ra mà được hãng Zippo giữ lại, lồng khung kính trưng bày tại bảo tàng Zippo đặt tại Bradford, đón du khách đến tham quan thưởng lãm.

Thông tin bên lề thú vị khác: Zippo có đến hai bảo tàng. Một ở tại trụ sở Pennsylvania được quản lý bởi chính công ty Zippo Mỹ, cái còn lại có chủ nhân là những người đam mê Zippo tại Hàn Quốc. Bạn có thể đến và tham quan bất cứ lúc nào khi có cơ hội du lịch Mỹ hoặc Hàn.

Loạt Zippo Mỹ kỷ niệm cột mốc 600 triệu bật lửa xuất ra thị trường

Sự tinh tế của chiếc Zippo kỷ niệm 600 triệu sản phẩm, chỉ có 20.000 cái trên toàn thế giới
Sự tinh tế của chiếc Zippo kỷ niệm 600 triệu sản phẩm, chỉ có 20.000 cái trên toàn thế giới

Để đồng hành cùng chiến dịch kỷ niệm chiếc bật lửa thứ 600 triệu, năm 2020, hãng bật lửa danh tiếng cho ra đời phiên bản Zippo Mỹ đặc biệt được mạ chrome, khắc laser 360 độ và logo Zippo màu kỷ niệm 600 triệu. Phiên bản này chỉ có đúng 20.000 chiếc, cực kỳ quý hiếm và có giá trị lịch sử cao.

Zippo Mỹ cam kết có thể sử dụng trọn đời

Ít ai biết rằng hãng Zippo đã đưa ra cam kết chính thức đến với khách hàng trên toàn thế giới rằng bật lửa của họ có thể sử dụng tốt cho đến lúc chủ nhân qua đời, và vẫn có thể tiếp tục được truyền lại cho con cháu? Lời cam kết chắc nịch này đã được chứng minh thực tế là không hề nói suông!

Âm thanh được đăng ký bản quyền

Bạn có biết âm thanh cũng có thể được đăng ký bản quyền không? Vâng, điều đó là sự thật!

Còn nhớ âm thanh sư tử gầm độc đáo của hãng phim MGM mà bạn vẫn hay… giả vờ gầm theo khi xem phim hoạt hình Tom & Jerry lúc bé chứ? Hoặc âm thanh huýt sáo chim nhại cực kỳ đặc biệt trong loạt phim The Hunger Games? Các âm thanh này đều được đăng ký bản quyền cả đấy.

Vào năm 2018, công ty Zippo Mỹ cũng đã đăng ký bản quyền cho tiếng đóng mở nắp bật lửa đánh tách cực kỳ “đã tai” gây nghiện cho người chơi Zippo toàn thế giới.

Zippo Mỹ được tạo ra bởi quy trình khép kín đặc biệt

Mỗi chiếc Zippo Mỹ là sự vận hành khoa học của hàng chục người
Mỗi chiếc Zippo Mỹ là sự vận hành khoa học của hàng chục người

Mỗi chiếc Zippo Mỹ đưa ra thị trường, tuy có kích thước khiêm tốn, lại là sự kết hợp nhịp nhàng qua nhiều công đoạn sản xuất, qua bàn tay lao động của 10 – 15 công nhân tuỳ vào độ phức tạp của thiết kế. Cá biệt ở trường hợp các Zippo Mỹ từ 100% vàng 18k, Zippo đòi hỏi thêm 2 kỹ sư chuyên ngành tham gia vào quá trình kiến tạo.

Độ bền không tưởng của Zippo Mỹ

Có rất nhiều những “ca khó” thách thức độ bền của Zippo Mỹ từng được ghi nhận bởi truyền thông. Nổi bật trong số đó là nhiều trường hợp được bật lửa Zippo cứu mạng vì chống được đạn của các cựu bình chiến tranh. Lần khác, một người ngư dân cũng tìm thấy chiếc Zippo trong bao tử của một con cá chó, người này vô cùng ngạc nhiên khi thử lấy ra đánh lửa và bật lửa cháy ngay chỉ trong lần thử đầu tiên.

Zippo Mỹ có tên đầy đủ là “bật lửa chống gió”

Thật vậy, mục đích ban đầu của nhà sáng chế Zippo Mỹ là tạo ra một sản phẩm có khả năng đánh lửa bất chấp thời tiết. Các quảng cáo Zippo ở nhiều nước đều sử dụng hình ảnh Zippo cháy sáng rực rỡ trong gió, vô cùng ấn tượng và độc đáo.

Zippo có cả mùi hương riêng

Nước hoa Zippo có hình thức bao bì như một chiếc Zippo Mỹ thứ thiệt
Nước hoa Zippo có hình thức bao bì như một chiếc Zippo Mỹ thứ thiệt

Xử sở thời trang và nước hoa Italy cũng rất yêu chuộng Zippo Mỹ, đến mức một nhà sản xuất nước hoa tại Ý đã cho ra đời dòng sản phẩm nước hoa được gợi hứng từ bật lửa Zippo. Yên tâm là nước hoa này không có mùi xăng khét đâu nhé, mà còn rất thơm nữa.

Trung Quốc là thị trường Zippo lớn nhất thế giới

Những tưởng Trung Quốc và Mỹ có mối thâm thù lớn trên trường chính trị, tuy vậy, điều đó cũng không thể ngăn cản đất nước tỷ dân trở thành thị trường tiêu thụ Zippo Mỹ lớn nhất thế giới.

Lời kết

Mẫu Zippo Mỹ tưởng nhớ nam danh ca Frank Sinatra - khách hàng trung thành của bật lửa Zippo 
Mẫu Zippo Mỹ tưởng nhớ nam danh ca Frank Sinatra – khách hàng trung thành của bật lửa Zippo

Zippo Mỹ chính là biểu tượng của sự tinh tế đến từ những điều giản đơn, giá trị vĩnh hằng mang nhiều tính chất lịch sử, đến mức nam danh ca Frank Sinatra – một quý ông kiểu mẫu của thời đại – đã được chôn cất cùng một chiếc Zippo. Quý ông Việt Nam cũng có thể sở hữu cho mình cho mình một chiếc Zippo Mỹ chính hãng với nhiều mức giá hấp dẫn nhờ vào nhà cung cấp Zippovn uy tín. 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)