5 hiểu lầm về cách kiểm tra bật lửa Zippo chuẩn xịn

Đối với những “tín đồ” của Zippo, việc kiểm tra một chiếc bật lửa Zippo có xịn hay không vô cùng quan trọng. Trong quá trình góp nhặt thông tin cũng như kinh nghiệm, một số ý kiến về cách kiểm tra Zippo thật đã gây ra một số sai lầm không chính xác. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 5 hiểu lầm về cách kiểm tra bật lửa Zippo xịn.

Kí hiệu đứng hoặc chéo dưới đáy

Zippo bắt đầu có từ năm 1933, và du nhập vào Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, bởi chính những người lính tới nước ra và mang theo. Những chiếc bật lửa thời đó thường có một đến hai gạch đứng (|) hoặc chéo (/, \) trở lên. Cũng chính vì vậy mà mọi người thường nhầm tưởng rằng phải có số gạch đó mới là Zippo chính hãng.

Ký hiệu bật lửa zippo xịn

Sự thật là, những kí hiệu gạch đứng hay chéo, cũng giống như các kí hiệu chấm, số La Mã,…chỉ nhằm mục đích xác định việc chiếc Zippo đó được sản xuất năm nào, không liên quan tới sản phẩm. Hơn 80 năm phát triển sản phẩm, Zippo đã cải tiến và phát triển rất nhiều về kiểu dáng, thiết kế cũng như là cách kiểm định chất lượng và cả xác định năm sinh, nên những dấu kí hiệu đó có thể không còn tồn tại ở những chiếc bật lửa zippo chính hãng ngày nay. Thế nên đó không phải là dấu hiệu cho cách kiểm tra bật lửa Zippo xịn.

Xem thêm: Bật lửa zippo hàn quốc

Bật lửa Zippo chuẩn thì vỏ phải trùng với ruột

Trong quy trình sản xuất, vỏ Zippo và những chi tiết phụ kiện của bật lửa như: ruột, bấc, đá, bông, bánh xe,… đều được làm riêng rẽ. Thông thường số lượng ruột bao giờ cũng được sản xuất với số lượng nhiều hơn để phục vụ cho việc sửa chữa. Tất cả các thành phần sẽ được đưa vào hệ thống dây chuyền tự động để lắp ráp hoàn thành, vì vậy mà rất dễ có khả năng vỏ và ruột không trung nhau trong quá trình lắp tự động trên.

Xem thêm: Bật lửa zippo armor

Kiểm tra bật lửa zippo xịn

Điều này là vô cùng bình thường và việc vỏ không trùng ruột không liên quan tới việc bật lửa đó là thật hay giả. Đây cũng chính là điều hiểu lầm về cách kiểm tra bật lửa Zippo xịn.

Tiếng kêu của Zippo phải thanh, trong và nghe đã tai

Zippo thường được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau cho vỏ như: bạc, vàng, đồng khối, thép,…công thêm các lớp xi, mạ và thiết kế trang trí bề mặt,….tất cả những điều trên sẽ quyết định yếu tố âm thanh khi mở nắp.

Xem thêm: Zippo tẩu

Thông thường, một chiếc bật lửa Zippo mới mua thì âm thanh sẽ chưa thực sự tách bạch, nguyên nhân vì những chi tiết lúc đó chưa được mài mòn đồng đều. Sau một thời gian sử dụng, âm thanh này sẽ dần thay đổi theo chiều hướng càng ngày càng to và rõ nét. Ngoài ra, mỗi một chiếc Zippo khác nhau sẽ cho ra một một kiểu âm thanh khác nhau, điều này cũng được quyết định bởi bởi thói quen và điều kiện sử dụng.

Phải có tem đỏ mới là Zippo xịn

Một hiểu lầm phổ biến nhất về cách kiểm tra bật lửa Zippo xịn. Vì lý do quy định an toàn của Mỹ mà những chiếc bật lửa Zippo được sản xuất tại đây sẽ phải được dán một tem plastic màu cam đỏ với nội dung cảnh báo an toàn trên điểm tiếp giáp thân và nắp vỏ.

Tuy nhiên, đối với những quốc gia khác không yêu cầu thì sẽ không có miếng tem dán đỏ đó trên thân Zippo. Một số chiếc bật lửa của các quốc gia cũng được dán tem giấy để cảnh cáo, nhưng điều này cũng không bị bắt buộc tại tất cả các nơi sản xuất Zippo. Chính vì thế, việc kiểm tra bật lửa chuẩn sẽ không bao gồm việc kiểm tra tem đỏ, trừ khi bạn mua một chiếc Zippo sản xuất tại Mỹ.

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)