6 dụng cụ vệ sinh zippo chuyên nghiệp dân chơi cần sắm ngay

Chiếc zippo sáng bóng như mới là niềm hãnh diện của bất cứ những ai thật sự đam mê dòng bật lửa này. Tuy nhiên, làm thế nào để tút tát diện mạo cho zippo chính hãng một cách chuẩn chỉnh nhất? Đáp dán chỉ có thể là việc sử dụng những dụng cụ vệ sinh zippo chuyên nghiệp. Không hề khó mua sắm, bạn chỉ cần sắm sửa 6 món đồ đơn giản sau là có thể tự tin lấy lại vẻ đẹp cho chiếc zip.

Khăn vải mềm chùi zippo

Món đồ đầu tiên cần sắm sửa cũng rất đơn giản, đó là 1 chiếc khăn vải mềm chuyên dùng để lau chùi chiếc zippo. Khi chọn lựa loại vải, bạn chú ý chọn loại khăn có chất vải mềm, có như vậy khi lau chùi, vệ sinh mới không gây ra những vết xước. Một gợi ý khá hợp lý chính là những chiếc khăn lau kính.

Cana, Sumo hoặc Autosol

Muốn vỏ ngoài của chiếc zippo thật sự bóng lộn cũng như đảm bảo việc vệ sinh trở nên nhanh chóng và đơn giản thì bạn cần chất tẩy rửa chuyên dụng. Đừng xem thường những sản phẩm này, chúng có thể hô biến chiếc zippo cũ trở nên sáng choang như mới sau vài lượt lau chùi.

Đừng lau bằng nước mà hãy đầu tư 1 trong 3 loại chất tẩy rửa cực mạnh nói trên. Chắc chắn chính bạn cũng sẽ không khỏi bất ngờ khi tận mắt chứng kiến màn thay đổi diện mạo của chiếc zippo cũ ngày nào.

Bàn chải răng cước dây đồng

Nếu chiếc bật lửa zippo bị nám vàng, hoen ố quá nặng thì lau chùi bằng vải thôi là không đủ. Lúc này, bạn cần 1 món đồ có sức mạnh hơn. Đó chính là những chiếc bàn chải răng cước dây đồng. Dụng cụ vệ sinh zippo này sẽ giúp chà và loại bỏ vết bẩn cứng đầu dễ dàng hơn.

Trong quá trình sử dụng, đừng quên đổ 1 lượng vừa đủ Cana, Sumo hoặc Autosol vào vết nám hoặc ố vàng. Hãy chà qua lại vài lần, chú ý để không làm xước vỏ, vết ố nám sớm muộn cũng sẽ biến mất, nền Brass của zippo sẽ lại sáng bóng.

Bàn chải đánh răng loại nhỏ của em bé

Trường hợp vết ố không thể lau bằng khăn nhưng không quá nặng thì bạn nên dùng bàn chải đánh răng để làm sạch. Nên chọn loại của em bé vì kích thước nhỏ vừa, dễ thao tác cũng như đầu lông mềm, mảnh tránh làm hỏng về mặt của zippo.

Cách sử dụng dụng cụ này cũng tương tự như khi dùng bàn chải răng cước, hãy chải bật lửa cùng chất tẩy rửa đã chuẩn bị, tập trung chải kỹ vào vùng có vết ố để làm sạch hiệu quả. Bạn còn có thể sử dụng chiếc bàn chải này để chà sạch vết đen trên buồng đốt. So với làm sạch vết ố, vệ sinh buồng đốt cần thời gian kỳ công vệ sinh hơn.

Bông và ben kẹp, kẹp y tế

Một dụng cụ khác cũng rất cần thiết là bông và ben kẹp. Bạn sẽ dùng chúng để kẹp chặt bông gòn luồn vào buồng đốt khi vệ sinh. Nếu buồn đốt chỉ bị ám khói nhẹ, 1 chút chất tẩy thấm vào bông, kẹp chặt bằng kẹp rồi chùi vào phía trong là có thể đánh bay vết nám khói đang che lấp đi vẻ đẹp của chiếc bật lửa.

Kìm cắt móng tay loại lớn

Ngoài ra, dân chơi chuyên nghiệp cũng dùng đến kìm cắt móng tay khi vệ sinh zippo. Chúng đơn giản được sử dụng để cắt bấc zippo. Cụ thể, nếu thấy tim bị cháy nám đen, lửa lên xấu thì bạn nên cắt bỏ phần cháy. Sử dụng kìm bấm móng thì vết cắt ngọt đẹp, tim không bị tưa, lửa lên xanh đều đẹp lung linh.

Kìm sẽ giúp bạn cắt bấc zippo ngọt đẹp hoàn hảo nhất!
Kìm sẽ giúp bạn cắt bấc zippo ngọt đẹp hoàn hảo nhất!

Cuối cùng, dù vệ sinh chiếc zippo giá rẻ hay đắt tiền, bạn cũng đừng quên rửa xả chiếc bật lửa bằng nước sạch loại bỏ hết hoá chất đã sử dụng. Sau đó, tiếp tục sử dụng bông gòn hoặc khăn vải để lau khô hết nước. Có như vậy thì bật lửa mới không bị ố sau này.  

Những món dụng cụ vệ sinh zippot trên đây được dân chơi zippo Hà Nội cũng như zippo Vietnam gợi ý sử dụng. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ những vết ố, dấu vân tay cũng như rất nhiều vết bẩn cứng đầu khác với từng dụng cụ đơn giản trên đây. Còn chần chừ gì mà không ra tay lấy lại diện mạo đẹp mắt cho chiếc zippo của mình bạn nhỉ?

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)