Bật lửa hiệu zippo của mỹ cháy không đều là do nguyên nhân gì?

Bất kì ai yêu thích các dòng bật lửa hiệu Zippo của mỹ đều biết loại bật lửa này giữ lửa khá tốt và cháy đều. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bật lửa Zippo lại không duy trì được khả năng tuyệt vời ấy. Nguyên nhân khiến Zippo cháy chập chờn, ngọn lửa không đều là do đâu? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân khiến bật lửa Zippo cháy không đều và cách khắc phục.

lua-zippo

Bật lửa Zippo cháy với ngọn lửa đẹp

Buồng đốt Zippo bị bẩn

Một trong những nguyên nhân rất thường gặp khi chơi bật lửa hiệu Zippo của mỹ là buồng đốt bị bẩn khiến lửa cháy không đều. Buồng đốt là nơi ngọn lửa được đánh và châm cháy. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, những muội đen từ buồng đốt sinh ra, tích lại thành một lớp bám bẩn. Chính lớp bám bẩn này khiến cho quá trình lửa cháy bị chập chờn.

Để xử lý tình trạng buồng đốt khiến cho bật lửa hiệu Zippo cháy không đều, chúng ta chỉ cần tháo bật lửa ra và vệ sinh lại buồng đốt. Lấy một que tăm bông thật sạch quét quanh từng ngóc ngách của buồng đốt để loại bỏ hết muội. Sau đó ta lắp lại bật lửa và bật thử vài lần, nếu lửa cháy đều, ngọn lửa chân xanh ngọn vàng là được.

=>Xem thêm: Bật lửa zippo Hàn Quốc

Nguyên nhân do bấc của Zippo

Bấc Zippo là một trong những phụ kiện zippo cần có giúp đưa xăng từ khoang chứa xăng của Zippo lên buồng đốt và đốt xăng. Hiện nguyên nhân lửa Zippo cháy không đều có thể là do bấc với hai nguyên nhân sau đây:

Lý do một: Phần bấc cháy đã hết và phần còn lại không đủ nhiều để giúp ngọn lửa cháy đẹp và đều. Trường hợp này để xử lý chỉ cần tháo bật lửa hiệu Zippo ra, tháo bấc rồi cắt bỏ phần đen đã cháy hết sau đó xếp lại như bình thường là được.

Lý do hai: Bấc quá ngắn. Bấc sau khi cắt bỏ phần đen nhiều lần bắt đầu trở nên ngắn và có thể không đủ để đốt cháy nữa. Để xử lý trường hợp này, bạn có thể mua một chiếc bấc mới và thay thế bấc đã cũ. Khi thay bấc cần chú ý: sắp xếp vị trí các bộ phận trong bật lửa như trạng thái ban đầu để lửa cháy tốt.

==>Xem thêm đá lửa zippo cao cấp

Bật lửa hiệu Zippo hết xăng

Nếu mới chơi Zippo, có thể bạn sẽ không biết bao lâu thì phải đổ xăng một lần cho Zippo. Khi Zippo sắp hết xăng sẽ bắt đầu có dấu hiệu lửa cháy nhỏ, lúc lên lúc không. Còn khi Zippo đã cạn xăng thì chắc chắn không thể bật lên lửa được.

dụng cụ thay bấc zippo

Tháo và vệ sinh bật lửa Zippo

Để xử lý tình trạng này, đơn giản là bạn có thể đổ thêm xăng cho Zippo để lửa cháy bình thường. Việc thay xăng zippo cho bật lửa thì cứ khoảng 4 ngày nên thay xăng một lần. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi tuỳ theo thói quen của bạn.

==> Xem thêm bao da bật lửa zippo

Nguyên nhân do bông Zippo

Có thể bật lửa của bạn cháy không đều là do bông đã không còn đủ khả năng như ban đầu nữa. Bông Zippo khác so với các loại bông y tế. Loại bông này vừa hút được xăng, cũng vừa nhả được xăng. Khi dùng lâu, bông có hiện tượng bị trơ hoặc chuyển màu vàng, không dẫn được xăng lên buồng đốt. Cách để xử lý tình trạng nêu trên đơn giản là mua và thay bông Zippo để Zippo cháy được bình thường.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc những nguyên nhân và giải pháp xử lý khi bật lửa hiệu Zippo của mỹ cháy không đều. Hy vọng qua bài viết bạn đọc có thể xử lý được tình trạng của mình.

==>Xem thêm Kinh nghiệm chọn bật lửa zippo

Đừng quên ghé thăm Zippovn.com để cập nhật những mẫu bật lửa Zippo mới nhất hoặc tham khảo các mẹo chơi Zippo nhé.

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)