Bật lửa zippo chính hãng có mấy chốt

Hầu như chúng ta ai cũng biết: Zippo là loại bật lửa có thể sử dụng trong nhiều loại hình thời tiết khắc nghiệt khác nhau và cho đến nay thì có rất nhiều mẫu Zippo khác nhau, đa dạng về mọi chủng loại và mẫu mã. Chính vì thế mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu zippo giả khiến bạn khó có thể phân biệt. Bài viết sau đây xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về cấu tạo của chiếc zippo cũng như giúp các bạn phân biệt hàng chính hãng và hàng giả thông qua việc trả lời câu hỏi bật lửa zippo chính hãng có mấy chốt.

1/ Cấu tạo chung của bật lửa Zippo

Cấu tạo chung của zippo gồm 2 phần: vỏ ngoài và ruột bên trong

  • Vỏ ngoài: Được chế tạo từ các chất liệu có tính bền, đẹp, có sức chống chịu va đập bền bỉ và cao: đồng thau, bạc, vàng…
  • Phần ruột: Trong ruột Zippo có bông đặc chế để ngấm xăng, trên là bấc để đốt cháy xăng và đây là một trong 2 điều giúp cho Zippo là chiếc bật lửa của mọi loại thời tiết cùng với miếng chắn gió ở phía trên.

Phần vỏ ngoài và phần ruột bên trong của zippo được chế tạo thành hình chữ nhật và ăn khớp với nhau.

Hình ảnh vỏ và ruột zippo khi tách rời
Hình ảnh vỏ và ruột zippo khi tách rời

Ngoài cấu tạo chia ra làm hai phần bạn cũng có thể xem xét cấu tạo chi tiết của bật lửa zippo thông qua việc phân chia làm 3 chi tiết khác nhau như sau:

  • Khớp nối của bật lửa zippo: thường được chia ra thành 5 đoạn, các khớp nối được liên kết với nhau bằng những mối hàn đẹp và khít nhau, nhìn chắc chắn. Ngoài ra các khớp nối này phải phẳng để khi liên kết nắp và thân bật lửa với nhau sẽ không có sự cong vênh, gây hở và làm bay hơi xăng nhanh.
  • Bộ phận đánh lửa: đinh tán của bánh xe đánh lửa và bánh xe có màu trắng bạc, phần tiếp xúc của bánh xe đánh lửa và đá lửa có hoa văn hình thoi, phần đế đá lửa thường được làm bằng đồng
  • Phần dưới bật lửa: sử dụng công nghệ điêu khắc tinh vi, giúp phần đánh càng rõ nét. Tùy vào đặc điểm của từng loại sản phẩm mà mỗi loại sẽ có những số khác nhau, năm, tháng sản xuất không giống nhau. Tất cả mọi thông tin được khắc ở đáy bật lửa đều dựa trên thực tế và năm sản xuất ra sản phẩm
  • Xem thêm phụ kiện zippo chính hãng

Xem thêm bật lửa zippo hàn quốc

2/ Đặc điểm của chốt búa cam trong zippo

Thông thường trong cấu tạo của mình các dòng zippo vỏ dày chỉ có duy nhất một chốt làm nhiệm vụ tạo sự thuận tiện trong việc mở ra gập bật lửa gọi là chốt búa cam.

Chốt búa cam trong Zippo là bộ phận nằm trên lưỡi gà có nhiệm vụ mở ra gập vào buồng đốt và lá thép chữ U khi đóng mở nắp Zippo. Đây được xem là chi tiết có độ bền nhất trong một chiếc bật lửa và gần như nó không bị hư hỏng. Trước tháng 8/2003 búa cam trong thiết kế của hãng zippo là loại trơ. Nhưng sau khoảng thời gian đó các nghệ nhân hàng đầu đã cải tiến hình dạng ban đầu bằng cách tạo thêm gờ nhỏ 2 bên mặt búa cam.

Xem thêm bật lửa zippo limited

Búa cam sau 2003 của Zippo
Búa cam sau 2003 của Zippo

Hi vọng với bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về cấu tạo của chiếc bật lửa zippo của mỹ. Mặt khác với việc trả lời câu hỏi bật lửa zippo chính hãng có mấy chốt cũng như đặc điểm của nó trong cấu tạo zippo sẽ giúp bạn dễ dang trong việc nhận biết sự khác nhau giữa zippo thật và giả. Để đặt mua các dòng sản phẩm bật lửa zippo bạn có thể nhấc máy và gọi ngay

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: Bật lửa zippo armor

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)