Bật lửa Zippo chính hãng vào nước xử lý như thế nào?

Đối với một số anh em nam giới đam mê và thường xuyên sử dụng zippo thì chuyện bỏ quên “em nó” trong máy giặt hay bị ướt khi đi mưa là điều không thể tránh khỏi. Điều này, sẽ khiến chiếc bật lửa bị mất khả năng đánh lửa, ảnh hưởng đến phụ kiện và cấu trúc của chiếc bật lửa. Phải làm thế nào để xử lý khi gặp trường hợp như vậy? Hãy cùng Zippovn tìm hiểu cách xử lý khi nước vào bật lửa hiệu Zippo chính hãng.

bật lửa zippo ngựa họa tiết màu vàng

Làm thế nào để xử lý khi bật lửa Zippo khi bị vào nước

Dụng cụ cần chuẩn bị 

Để có thể xử lý một cách nhanh chóng tình trạng bật lửa Zippo bị rớt nước bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Máy sấy tóc.
  • Một chiến khăn lông mềm khô.
  • Vài que tăm bông ngoáy tai loại lớn.
  • Một bình xăng.
  • Một chiếc tua vít.

Cách xử lý bật lửa Zippo chính hãng bị vô nước

Bạn cần thực hiện các bước sau để xử lý bật lửa Zippo khi bị vô nước.

xu-ly-zippo-tham-nuoc-2

Trước tiên bạn cần tháo ruột bật lửa ra để lau khổ bên trong

Bước 1

Bạn cần tháo ruột của bật lửa Zippo ra khỏi vỏ dùng khăn lau cho hết nước. Tiếp đến dùng tua vít mở lò xo đá và tháo rời các bộ của của chiếc bật lửa như: Bông gòn, lò xo đá, tim…

Bước 2

Bông gòn sau khi tháo ra bạn dùng tay làm tơi sợi bông nhằm giúp làm khô một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Bước 3

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong các bước làm khô bật lửa Zippo. Bạn dùng máy sấy sấy khô mọi ngóc ngách bên trong của bật lửa hoặc có thể sử dụng ánh nắng mặt trời để hong khô hơi nước đọng lại trong bật lửa.

Sau khi bật lửa được sấy hoặc phơi khô bạn dùng bông gòn lau sạch các bộ phận của Zippo từ trong ra ngoài. Điều này, giúp bạn đảm bảo rằng chúng đã hết sạch nước hoàn toàn. 

Xem thêm bật lửa zippo Limited

Bước 4

xu-ly-zippo-tham-nuoc-3

Bạn dùng tăm bông để thấm xăng vào các vị trí của bật lửa Zippo

Sau khi đã lau khô bật lửa bạn cần dùng đầu tăm bông ngoáy tai thấm vào bình xăng và tráng qua tất cả các vị trí từ vỏ cho đến ruột của chiếc Zippo. Bạn cần phải đảm bảo rằng xăng có thể đến được tất cả các vị trí của bật lửa. Việc tráng xăng giúp đẩy những hơi nước còn sót lại trong bật lửa ra ngoài.

Bước 5

Sau khi đã hoàn tất các bước trên và bạn chắc chắn rằng trong mọi ngóc ngách của chiếc bật lửa hiệu Zippo chính hãng đã được đẩy hết hơi nước ra ngoài. Sau đó, bạn lắp ráp các bộ phận của chiếc bật lửa lại với nhau như ban đầu.

Bước 6

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn tất việc xử lý khi nước vào bật lửa Zippo. Bạn từ từ châm xăng thật nhiều vào trong ruột sao cho xăng thấm đều vào bấc và bông của bật lửa. Điều này, giúp cho các bộ phận của chiếc Zippo có thể hoạt động trở lại bình thường. Bây giờ, bạn hãy thử bật chiếc bật lửa để kiểm tra kết quả nhé!

Xem thêm bật lửa zippo Hàn Quốc

Những lưu ý khi xử lý chiếc bật lửa Zippo bị dính nước

Bạn cần sửa chữa cho chiếc bật lửa của mình càng nhanh càng tốt. Bởi vì nếu để một thời gian dài thì chiếc Zippo sẽ bị hỏng hoặc không thể cứu chữa được. Ngoài ra, khi nước vào rất dễ gây hoen gỉ cho các bộ phận quan trọng như: Lò xo đà, ruột, ống đá, đánh lửa.

Nếu bạn không tự tin để sơ cứu cho chiếc bật lửa của mình thì có thể mang ngay đến trung tâm Zippovn để được sửa chữa một cách nhanh nhất.

Hy vọng, sau khi đọc bài viết về cách xử lý khi chiếc bật lửa Zippo chính hãng bị vào nước sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng khi chiếc bật lửa yêu quý của mình bị vô nước. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vòng tại trang website bật lửa zippo shop và chọn thêm cho mình một “chú Zippo” độc đáo nhất. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0966368633 để được tư vấn cụ thể nhất.

 

 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)