Bật lửa Zippo có được mang lên máy bay hay không ?

Ra đời vào năm 1932, đến nay công ty chủ quản của dòng bật lửa nổi tiếng là Zippo Manufacturing Company đã tung ra thị trường hàng trăm triệu chiếc bật lửa “chống gió” với đa dạng các chủng loại mẫu mã. Một thời gian dài, Zippo thông dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới, và trở thành một trong những thú sưu tầm nổi tiếng của nhiều “tay chơi”. Cũng chính vì thế, một vấn đề được nảy sinh trong quá trình sưu tầm khiến nhiều người thắc mắc: Bật lửa Zippo có được mang lên máy bay hay không?

1. Lịch sử hình thành dòng Zippo nổi tiếng

Như đã nói ở trên, Zippo Manufacturing Company được thành lập vào năm 1932, nhưng cho đến một năm sau, chiếc Zippo đầu tiên mới chính thức được tung ra thị trường.

Bật lửa zippo đầu tiên

Bật lửa hiệu Zippo đã có một quá trình thay đổi thị trường từ chuyên phục vụ cho lính Hoa Kỳ (trong thế chiến thứ II), tiếp đó là trở thành mẫu quảng cáo cho rất nhiều nhãn hàng vào thập niên 60, sau mới được phát triển phân khúc bật lửa dành cho thị trường và cuối cùng trở thành những “bộ sưu tập” của nhiều thương gia như hiện nay.

Chỉ riêng trong năm 1933 Zippo đã sản xuất hơn 25.000 chiếc bật lửa để cung ứng thị trường. Zippo trong giai đoạn này hoàn toàn là một sản phẩm trơn không trang trí, sau đó công ty mới thử nghiệm một số những mẫu mã, cách điệu để sản phẩm thêm phong phú và độc đáo, khiến những sản phẩm Zippo bật lửa chính hãng luôn luôn mang phong cách đa dạng, cá tính riêng, không lẫn với bất kì mẫu bật lửa nào.

2. Liệu bật lửa Zippo có được mang lên máy bay?

Chính vì công năng sử dụng cao, cùng với giá trị tăng dần theo năm tháng mà bật lửa Zippo được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Đi kèm với chúng lại là một phát sinh rắc rối, đó là quá trình vận chuyển chúng. Nhiều người đã phải đặt ra câu hỏi: có thể mang Zippo khi lên máy bay, dù chỉ là bật lửa không thể đánh lửa được nữa?

xem thêm: Bật lửa zippo armor

Thông thường, các hãng máy bay đều yêu cầu không được phép mang những đồ vật có chứa gas vì sẽ gây nổ. Các dòng bật lửa bơm gas và sử dụng nhiều lần sẽ khiến người dùng Zippo gặp rắc rối với của kiểm tra an ninh . Thậm chí nhiều trường hợp khách mang theo Zippo đã tháo rời phần lõi bên trong, hay đá đánh lửa nhưng nhân viên vẫn không cho phép mang bật lửa lên máy bay.

bật lửa Zippo có được mang lên máy bay

Về sau, một số hãng hàng không nhất định đã cho phép hành khách mang bật lửa loại dùng một lần, hoặc que diêm, lên máy bay. Còn những loại bật lửa khác vẫn sẽ bị giữ lại khi đi qua trạm kiểm soát. Chính vì thế, có rất nhiều trường hợp do không hiểu rõ nội quy mà những người chơi Zippo đã phải ngậm ngùi để lại “khối tài sản” mang tên Zippo tại sân bay mà không có cách nào mang theo được.

Như vậy, với câu hỏi, bật lửa Zippo có được mang lên máy bay hay không, thì câu trả lời luôn là Không. Và chắc chắn nếu khách hàng có đang sử dụng bật lửa Zippo chạy bằng xăng thì lại càng quên chuyện mang theo chúng khí đi máy bay, vì nó có thể gây ra những hậu quả lớn cho chính chủ nhân của chúng.

Xem thêm: Zippo tẩu

Thay vì vậy, nếu cần vận chuyển bật lửa Zippo khi không được phép sử dụng đường hàng không, người dùng có thể lựa chọn một số phương tiện thay thế khác như: đường thủy với tàu, bè, hay đường bộ với ô tô hoặc tàu hỏa.

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)