Bật lửa Zippo để lâu không dùng

Zippo là thương hiệu nổi tiếng về bật lửa của Mỹ, ra đời vào năm 1932 nhưng cho đến nay chiếc bật lửa này đã tạo được sự chú ý từ đông đảo người sử dụng trên toàn thế giới. Có những người đã cất giữ chiếc bật lửa này như một món đồ kỷ niệm vô cùng quý giá, thường cho chúng vào những những chiếc hộp sang trọng để cất giữ cẩn thận. Tuy nhiên những chiếc bật lửa Zippo để lâu không dùng sẽ dẫn tới những lỗi không mong muốn, để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất hãy cùng zippovn.com tham khảo bài viết sau đây.

Bật lửa zippo chiến mã
Bật lửa zippo chiến mã

1. Những lỗi thương gặp của bật lửa Zippo để lâu không sử dụng

Những chiếc Zippo để lâu không sử dụng nếu như trong điều kiện bảo quản không tốt rất dễ bị oxi hóa và ăn mòn kim loại nhất là trong môi trường có độ ẩm cao có thể làm xỉn màu chiếc bật lửa yêu thích của bạn.

–  Những chiếc Zippo lâu không sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách thì sẽ dẫn tới tình trạng bụi bẩn tích tụ trong buồng đốt hoặc cũng có thể do những mạt đá lửa bám vào quanh nó gây lên tình trạng lửa chập chờn, lửa tràn ra khỏi buồng lửa hay người dùng có thể thấy nhiều hơi xăng bay ra từ khí bật lửa.

–  Chiếc bản lề của nắp bật lửa Zippo bị lệch khiến cho lúc đóng mở thường không khít chặt nên dẫn tới tình trạng thất thoát xăng khiến bật lửa lâu không sử dụng dễ bị hết xăng. Khi chiếc bản lề bị lệch còn xảy ra tình trạng đóng mở nắp không phát ra tiếng kêu.

Xem thêm bật lửa zippo limited

2. Cách khắc phục những lỗi của bật lửa Zippo để lâu không dùng

Các lỗi của bật lửa Zippo lâu không sửa dụng thường có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Khi gặp các trường hợp này thường phải kiểm tra thật kỹ để xem nguyên nhân từ đâu dẫn tới tình trạng trên và để có phương án khắc phục triệt để.

ưu điểm của bật lửa zippo
ưu điểm của bật lửa zippo

– Bảo quản bật lửa đúng cách, những chiếc bật lửa nếu không sử dụng trong thời gian dài nên để trong hộp kín, đậy nắp cẩn thận chống bụi bẩn và chống oxi hóa, không để ở nơi ẩm ướt dễ gây hư hỏng cho bật lửa Zippo.

– Cần vệ sinh chiếc bật lửa thường xuyên, lau chùi đúng cách và cẩn thận, nhất là buồng lửa thường có nhiều bụi bẩn và những mạt đá lửa bắn ra tích tụ trong đó.

– Giữ nắp bật nửa luôn kín để xăng không bị bay hơi ra ngoài. Nếu bản lề bị lệch cần sửa lại bản lề ngay để tránh làm hư hỏng và ảnh hưởng tới chất lượng buồng đánh lửa.

Xem thêm bật lửa zippo hàn quốc

3. Những lưu ý khi sử dụng bật lửa Zippo

Để sử dụng chiếc bật lửa zippo hoạt động trơn tru như mới thì cần phải hiểu được nguyên lý hoạt động của chiếc bật lửa này. cơ chế hoạt động của chiếc Zippo đó là hơi xăng trong buồng chứa xăng sẽ bay hơn lên theo bấc và khi gặp tia lửa phát ra do bánh xe cọ sát với đá lửa sẽ tạo thành ngọn lửa, chính vì thế để tránh bay hết hơi xăng cần đóng kín nắp sau khi sử dụng. Vệ sinh buồng đánh lửa sạch xẽ để ngọn lửa không bắt vào những cặn đá làm ngọn lửa lập lòe rồi cháy không mạnh. Lò xo là chi tiết hay bị hỏng bởi quá trình thay đá dồn nèn bất thường, chính vì thế khi thay đá lửa không nên siết quá chặt lò xo. Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục lỗi khi bật lửa Zippo để lâu không dùng. Nếu khách hàng cần tư vấn hay muốn mua những dòng bật lửa Zippo hãy truy cập ngay bật lửa zippo chính hãng để biết thêm chi tiết.

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)