Bật lửa Zippo hay hết xăng

Chiếc bật lửa Zippo là một vận dụng quen thuộc thậm chí không thể thiếu đối với rất nhiều người, đặc biệt là những người hay hút thuốc thì chiếc bật lửa lại vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Zippo với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau có loại dùng gas, có loại dùng xăng. Nếu bật lửa Zippo hay hết xăng thì bạn sẽ khắc phục bằng cách nào. Hãy cùng các chuyên gia của Zippovn.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bật lửa Zippo nhanh hết xăng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bật lửa hay hết xăng nhưng thường có các lỗi chính như sau:

– Khoang đốt quá bẩn có nhiều cặn bám, bụi bẩn và các mạt đá lâu ngày tích tụ lại, bên cạnh đó bật lửa sử dụng nhiên liệu xăng và bấc để đốt cháy dẫn đến ngọn lửa đỏ và hay bám muội than đen. Khi muỗi than tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra cơ chế hút xăng khiến tiêu hao xăng rất nhanh làm cho chiếc bật lửa của bạn nhanh bị hết xăng.

Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo
Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo

– Nếu chiếc bấc là thành phần chính hút xăng từ dưới đưa lên để tạo lên ngọn lửa thì đến một ngày chiếc bấc bị trai, cháy đen và bám đầy muội than đen xì sẽ không có khả năng thẩm thấu xăng mà hơi xăng sẽ tự bay ra ngoài dẫn đến tình trạng bật lửa không cháy nhưng vẫn có mùi xăng.

– Nguyên nhân nữa khiến cho chiếc bật lửa Zippo nhanh hết xăng là vì thói quen thường xuyên để bật lửa cháy quá lâu ngoài không khí, nhất là những lơi có gió to thì bấc (tim) sẽ hút xăng lên nhiều hơn để duy trì ngọn lửa không bị tắt

– Sử dụng loại xăng không đúng với xăng chính hãng của Zippo, tuy vẫn có thể duy trì sự cháy nhưng xăng thông thường sẽ bay hơi nhanh hơn khiến cho bật lửa của bạn nhanh hết xăng.

Xem thêm mẫu bật lửa zippo limited

2. Cách khắc phục tình trạng bật lửa Zippo hay hết xăng

– Vệ sinh khoang đốt chiếc bật lửa thường xuyên để không còn các cặn bám và các muội than. Bạn có thể làm bằng cách lấy một chiếc bàn trải đánh răng loại nhỏ sau đó cho một chút cồn y tế vào để cọ tận sâu bên trong, những muội than đen sẽ được đánh rửa và bay đi hết. Một cách khác có thể không cần dùng đến bàn trải đánh răng mà hãy dùng bông tăm tẩm cồn và lau thật kỹ đến khi chiếc bật lửa sáng trở lại. Nếu trường hợp muội than bán sâu quá có thể dùng kem tẩy đa năng để tẩy rửa một cách nhanh tróng.

Bật lửa zippo classic
Bật lửa zippo classic

–  Nếu chiếc bấc của bật lửa đã bị ăn mòn và khô cứng lại bởi muội than thì hãy kéo đoạn bấc bị hỏng đó lên rồi cắt đi để chừa ra đoạn bấc mới kéo có thể hút xăng và cháy bình thường. Nếu như bị hết bấc thì hãy mang đến Zippovn.com để được tư vấn và thay thế ngay.

– Sử dụng xăng chính hang  Zippo để đảm bảo ngọn lửa cháy tốt và không bị tiêu hao nhiên liệu quá nhiều. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết mua xăng Zippo ở đâu thì hãy liên hệ với các đại lý hay cửa hàng bán bật lửa Zippo để được hỗ trợ

– Từ bỏ thói quen thường xuyên để ngọn lửa cháy quá lâu ngoài gió sẽ giúp cho tiết kiệm xăng vô cùng hiệu quả. Đậy lắp lại thật kín sau mỗi lần sử dụng để hơi xăng không bay ra ngoài làm tiêu hao xăng quá nhanh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của  bật lửa zippo chính hãng về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bật lửa Zippo hay hết xăng sẽ giúp quý khách có thể nắm được rõ hơn và biết cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)