Bật lửa Zippo khắc hình là gì? Có bay màu không?

Chiếm trọn tình cảm của người chơi zippo bằng những hình ảnh được khắc trên chiếc bật lửa. Phù phép cho chiếc bật lửa trở nên đẹp mắt hơn và đầy ma mị bằng những đường nét tinh tế, tỉ mỉ tinh xảo đến bất ngờ. Thế nhưng bật lửa zippo khắc bằng những công nghệ nào các bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cùng zippovn.com tìm hiểu qua nha

Công nghệ khắc ăn mòn axit

Công nghệ khắc ăn mòn axit là một trong những kĩ thuật khắc “đỉnh cao“ hiện nay.  Kỹ thuật viên dùng axit để ăn mòn phần kim loại theo họa tiết đã định sẵn trên bề mặt vỏ zippo. Với độ khó của công nghệ này đòi hỏi các kỹ thuật viên phải thật sự am hiểu và có tay nghê vững, bên cạnh đó để cho ra một sản phẩm họa tiết rõ nét cũng tốn chi phí rất lớn. Chính vì thế, giá trị sở hữu của những chiếc Zippo khắc ăn mòn axit thường có giá thành cao hơn những sản phẩm Zippo khcas.

Ưu điểm: Khắc được nhiều loại hình ảnh, chi tiết hình ảnh sắc sảo, bền màu theo thời gian.

Nhược điểm: Giá thành khá đắc đỏ, có rất ít địa điểm khắc.

cong-nghe-khac-tren-zippo

Công nghệ khắc Laze ( Laser )

Khắc Laze với nguyên lý hoạt động bằng phương pháp rọi tia laze lên trên bề mặt vỏ zippo kim loại, tia laze sẽ đốt chạy kim loại tạo thành những vết khắc đep mắt đã được lặp trình trước đó.

Ưu điểm: Thời gian khắc nhanh, lấy ngay. Có thể tạo ra nhiều nét khắc mảnh, nộ dung khắc đa dạng, khắc được trên nhiều chất liệu.

Nhược điểm: Hình ảnh khắc cần bảo quản tốt, tránh để bật lửa bị va đập trầy xước.

Công nghệ khắc CNC

Công nghệ CNC được viết tắt của từ Computer Numerical Control đây là một trong những công nghệ khắc truyền thống của Zippo, kỹ thuật viên dùng đầu cắt kim cương, tạo các nét khắc rõ nét và có thể phản xạ ánh sáng. Với công nghệ này những nét khắc bởi phương pháp này rất bền theo thời gian.

Ưu điểm: Hình khắc đẹp, sống động, bắt sáng theo góc nhìn.

Nhược điểm: Hình khắc độc quyền của hãng, không thể làm theo.

Bật lửa Zippo khắc Venetian

Đây là dòng sản phẩm Zippo được chạm khắc hoa văn theo văn hóa và đặt trưng đến từ Ý ra đời từ những năm 1974. Cho tới nay sản phẩm này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ những đường nét chạm khắc cổ điển và  đầy ma mị của nó.

Trên đây là những công nghệ thường khắc trên zippo mà zippovn.com muốn giới thiệu đến cho các bạn, những người yêu thích zippo

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)