Bật lửa Zippo la mã 3 vạch độc đáo sang trọng

Bật lửa Zippo la mã 3 vạch nằm trong những dòng bật lửa được tìm mua nhiều nhất hiện nay. Với kiểu dáng đặc trưng riêng đã phàn nào giúp chiếc bật lửa này trở nên nổi tiếng, hãy cùng tìm hiểu xem những lí do vì sao nó được nhiều người sưu tầm tìm mua nào.

Vào những năm 1933 – 1957 hãng Zippo đã chọn cách khắc chữ và số la mã để đánh dấu thời gian sản xuất sản phẩm. Tên gọi nguyên thủy của sản phẩm này là Zippo ba hàng chữ. Để xác định được thời gian sản xuất họ dựa vào hàng chữ mã được khắc dưới đáy. Đó cũng là điểm đặc trưng riêng của dòng Zippo này.

Xem thêm: Bật lửa zippo armor 

Zippo la mã được khắc và đánh dấu thời gian bằng bảng mã kí hiệu
Zippo la mã được khắc và đánh dấu thời gian bằng bảng mã kí hiệu

Những đặc điểm nổi bật của dòng bật lửa Zippo la mã 3 vạch

Bắt đầu từ năm 1958, bật lửa Zippo la mã 3 vạch đã được sử dụng bộ kí hiệu riêng để xác định năm sản xuất. Trong đó, có 6 loại bộ kí hiệu gồm cả kí tự lẫn số, chi tiết hơn là: số La Mã và số Ả Rập ; chấm tròn; gạch đứng; gạch sắc; gạch huyền. Cho đến tháng 7 năm 1985, hãng đã bổ sung thêm bộ kí hiệu từ A đến L đại diện cho tháng 1 đến tháng 12.

Zippo la mã thường được nhận dạng năm sản xuất bằng chữ số La Mã bên dưới đáy bật lửa. Sản phẩm được sản xuất từ tháng 7 năm 1986 cho đến năm 2000 có kí hiệu từ ( II đến XVI ). Chất lượng của sản phẩm luôn được đánh giá tốt và âm thanh bật nắp rất hay. Bên cạnh đó, hãng cũng chú trọng hơn đến mẫu mã nên thiết kế đẹp mắc và mang giá trị sưu tầm cao. Chính vì lẽ đó, Zippo đã được nhiều khách hàng có kinh nghiệm sưu tầm tìm mua rất nhiều.

Cách xác định loại Zippo la mã 3 vạch phổ biến

Đối với mỗi loại Zippo la mã đều có cách phân biệt riêng, đại loại như phiên bản đặc biệt và phiên bản giới hạn sẽ có ký hiệu dưới đáy khác biệt hơn. Tiêu biểu như là: có có biểu tượng, dòng chữ thuộc các bộ kí hiệu có sẵn. Còn những loại Zippo được sản xuất từ năm 2000 thường sẽ có số La Mã và số Ả Rập, cùng với ngày sản xuất.

Zippo la mã 3 mã vạch có giá trị phụ thuộc vào năm sản xuất
Zippo la mã 3 mã vạch có giá trị phụ thuộc vào năm sản xuất

Để xác định được chính xác năm sản xuất của Zippo, bạn nên lưu ý đến những dòng chữ in dưới đáy của bật lửa. Đối với Zippo sản xuất từ năm 1985 trở về trước thì kí hiệu bao gồm: dãy số PAT hoặc những kí hiệu gạch chấm, để xác định chính xác bạn có thể tra bảng kí hiệu dành rieng cho Zippo sẽ xác định được ngày sản xuất. Đối với sản phẩm ở những năm 1986 đến 200 thì sẽ có số La Mã và bạn cũng thực hiện tra cứu như trên.

Còn đối với bật lửa Zippo la mã được sản xuất từ năm 2001 đến hiện tại thì ký hiệu được khác là số Ả Rập ( bảng số quen thuộc thường dùng ), số thế nào thì năm sản xuất là thế đó. Phía bên trái kí hiệu về tháng sản xuất sẽ thay thế bằng chữ cái từ A đến L ( A là tháng 1, B là tháng 2,….L là tháng 12).

Để mua được chiếc Zippo la mã 3 vạch chất lượng và cổ điển bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng chuyên về Zippo uy tín. Hoặc có thể ghé qua: bật lửa zippo chính hãng  để chọn mua, tại đây chúng tôi cam kết bán hàng đúng giá, đúng chính hãng, chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, còn rất nhiều loại bật lửa quý khác chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (5 bình luận)