Bật lửa Zippo sử dụng xăng gì là tốt nhất đảm bảo an toàn người dùng?

Bật lửa Zippo được đốt cháy bằng nguồn nguyên liệu xăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xăng trong bật lửa zippo là xăng gì? Hay là bật lửa zippo sử dụng xăng gì là tốt nhất?Có nên sử dụng xăng xe máy cho bật lửa zippo hay không?… Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết chia sẻ dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay để có thêm thông tin.

Bật lửa Zippo sử dụng xăng gì?

Bật lửa Zippo chỉ nên dùng xăng chuyên dụng, chính hãng
Bật lửa Zippo chỉ nên dùng xăng chuyên dụng, chính hãng

Hẳn không ít người dùng bật lửa zippo băn khoăn tự hỏi đâu mới là loại xăng tốt nhất cho bật lửa này. Nếu đổ xăng thường có ảnh hưởng gì không tới chất lượng sản phẩm.

Câu trả lời cho vấn đề này chính là xăng chuyên dụng riêng cho Zippo. Nó là loại xăng chính hãng và được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của Mỹ. Nó thuộc loại xăng sạch, đảm bảo chất lượng lửa tốt và an toàn nhất. Thành phần bên trong không chứa các chất dung môi công nghiệp, không chứa chì, không phát sinh khói độc khi đốt. 

Khi bật lửa thì nó sẽ phát ra mùi thơm nhẹ. Ngọn lửa có màu đẹp và bền bỉ hơn trước gió. Đồng thời, nó tạo ra ít muội than trong lòng buồng đốt của Zippo. Kèm theo đó là rất ít bị hao tổn xăng trong quá trình sử dụng.

Công thức của xăng bật lửa Zippo được nghiên cứu, thử nghiệm rất kỹ lưỡng để sử dụng chuyên dụng cho các dòng Zippo. Do vậy, nó có vai trò hữu hiệu trong việc duy trì tuổi thọ của bật lửa Zippo. Và đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của người dùng.

Lưu ý khi lựa chọn xăng cho bật lửa Zippo

Sau khi đã hiểu rõ “Bật lửa Zippo sử dụng xăng gì?” thì tiếp theo để đảm bảo tuổi thọ và an toàn cho bản thân khi sử dụng, người dùng sẽ cần lưu ý kỹ vấn đề sau khi chọn xăng Zippo.

Không dùng xăng xe máy

Có khá nhiều người dùng Zippo phổ thông lầm tưởng rằng xăng chuyên dụng cho Zippo và xăng xe máy là một. Hay xăng nào cũng là xăng vì chúng đều có khả năng đốt cháy như nhau. Do vậy, không ít người dùng đã dùng xăng xe máy: xăng E95, E92 để dùng châm xăng cho Zippo của mình.

Tất nhiên, khi bạn dùng xăng xe máy châm xăng cho Zippo thì bật Zippo vẫn cháy. Tuy nhiên, lúc đó nó sẽ xuất hiện mùi xăng vô cùng nặng. Kèm theo đó là tạo ra nhiều khói đen gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Nhất là trong trường hợp, bạn dùng để châm thuốc lá/ xì gà thì luồng khí độc từ xăng sẽ bám vào đầu thuốc, sau đó, gián tiếp đi vào sâu bên trong cơ thể bạn. Từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn về lâu dài.

Không những thế, dùng xăng xe máy sẽ khiến cho Zippo của bạn rất nhanh hết xăng. Có khi chỉ 1, 2 ngày sau khi châm đã lại phải châm tiếp.

Ngoài ra, xăng xe máy có công thức khác so với xăng chuyên dụng cho Zippo nên nó sẽ chứa những thành phần không phù hợp, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của Zippo.

Tuyệt đối không dùng xăng giả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện có khá nhiều loại xăng giả, xăng nhái các nhãn hiệu Zippo. Chúng đều là loại xăng được sản xuất rẻ tiền. Bên trong có chứa nhiều tạp chất, dung môi độc hại. Nên khi đốt lên sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của người dùng và môi trường xung quanh.

Xem thêm: https://zippovn.com/danh-muc/zippo-sterling-silver/

Đồng thời khi sử dụng nó cho bật lửa Zippo thì ngọn lửa đốt lên sẽ màu không đẹp. Các tạp chất sẽ phá hủy sợi tim kèm theo đó là tạo ra muội đen. Chúng sẽ gây nên hiện tượng kẹt đá lửa và đóng muội cặn bên trong buồng đốt. Từ đó là suy giảm nhanh chóng tuổi thọ của Zippo. Một điểm rất dễ nhận thấy khi dùng xăng giả đó là khói bốc ra màu đen và có mùi khét  vô cùng khó chịu. 

Cách chọn xăng Zippo chính hãng

Bên cạnh các đơn vị làm nhái xăng Zippo thì cũng có không ít nhà cung cấp xăng Zippo chính hãng tại thi trường Việt Nam. Nên cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro khi mua xăng Zippo mà chưa có kinh nghiệm thì lựa chọn đơn vị uy tín như Zippovn.com là giải pháp toàn diện cho bạn. Không những được châm xăng chính hãng mà còn sở hữu cơ hội tham gia các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ nhà cung cấp.

Trên đây là tổng hợp thông tin xoay quanh vấn đề “Bật lửa Zippo sử dụng xăng gì tốt nhất?”. Chắc chắn, bạn đã tìm ra câu trả lời cho mình rồi phải không nào? Hãy thật tỉnh táo khi mua hàng và tìm hiểu thật kỹ cách phân biệt xăng Zippo thật và giả để chọn được xăng Zippo chất lượng cho mình.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)