Bật lửa Zippo vỏ với ruột trùng nhau là đúng hay sai?

Đối với những ai quan tâm đến câu chuyện của những chiếc bật lửa hay có thú vui sưu tập món đồ nhỏ ý nghĩ này chắc hẳn không còn xa lạ gì với thương hiệu bật lửa Zippo nổi tiếng. Suốt một thời gian dài, người ta vẫn luôn tranh cãi rằng bật lửa Zippo vỏ với ruột trùng nhau là đúng hay sai? Dưới đây sẽ là một số thông tin cung cấp cho bạn về vấn đề này.

Bật lửa Zippo
Bật lửa Zippo

Quan điểm bật lửa Zippo vỏ với ruột trùng nhau

Zippo từ lâu đã được biết đến là thương hiệu lâu đời và có tiếng trong giới mộ điệu sành về bật lửa. Những người tìm đến Zippo không chỉ để đáp ứng nhu cầu về mặt sử dụng như tạo lửa tạo ánh sáng thường ngày mà hơn hết đó còn là vật để thể hiện đẳng cấp thương hiệu cá nhân, lại cũng được coi là thú vui sưu tập bật lửa ấn tượng của giới nhà giàu.

Bật lửa Zippo là đồ chơi đắt giá của giới sành điệu
Bật lửa Zippo là đồ chơi đắt giá của giới sành điệu

Bật lửa Zippo hiện nay mang giá trị tinh thần rất lớn với không chỉ giới sành điệu mà ngay cả với những ai muốn sở hữu cho mình một chiếc bất lửa tốt, đẹp mắt phù hợp với thú vui điếu thuốc của bản thân. Chính vì thế mà nhiều người quan tâm đặc biệt đến nguồn gốc của sản phẩm, đắn đo sản phẩm là Auth hay Fake khi mua. Từ đây gây ra một số xoay quanh mẫu mã, cách nhận biết để biết sản phẩm là thật hay giả, trong đó có tranh cãi về vỏ và ruột của chiếc bật lửa có trùng nhau không?

Tranh cãi về vỏ và ruột trùng nhau của bật lửa Zippo
Tranh cãi về vỏ và ruột trùng nhau của bật lửa Zippo

Khách hàng thường giữ cho mình quan niệm rằng một chiếc Zippo “xịn” thì mã số – ký hiệu tháng, năm sản xuất được dập ở vỏ và ruột của bật lửa phải trùng nhau hoàn toàn. Vì thế, nếu một chiếc bật lửa không đảm bảo được sự trùng khớp ấy mà lệch nhau về thời gian sản xuất sẽ bị coi là hàng giả.

Đây là 1 khái niệm hoàn toàn không chuẩn bởi chính hãng sản xuất Zippo Mỹ cũng chưa bao giờ công bố thông tin này.

Lý giải sai lầm khi cho rằng bật lửa Zippo phải có vỏ với ruột trùng nhau

Nếu là một người quan tâm đến những chiếc bật lửa, có thời gian đi vào quan sát các group, forum bàn luận về những chiếc bật lửa Zippo chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tranh cãi về: “Bật lửa Zippo vỏ với ruột trùng nhau là đúng hay sai?”

Quy trình sản xuất một chiếc bật lửa Zippo có nhiều công đoạn, vỏ và ruột được sản xuất trên hai dây chuyền hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, số lượng ruột bật lửa xuất ra lúc nào cũng nhiều hơn vỏ bởi quy trình ruột được sản xuất trước và dự trữ sẵn trong kho, vỏ được sản xuất sau. Như vậy, cách tiến hành này đem lại khá nhiều lợi ích cho hãng cũng như người tiêu dùng, vừa để phục vụ vấn đề bảo hành cũng như bảo đảm cung ứng đủ cho thị trường khi người tiêu dùng muốn thay ruột mới zin nhưng vẫn muốn xài lại vỏ cũ của mình.

Với những ai sành về nhãn hiệu này sẽ biết thông tin rằng, những chiếc bật lửa Zippo chỉ khác nhau về vỏ bên ngoài, còn tất cả ruột bên trong đều như nhau. Trừ những trường hợp, người tiêu dùng muốn có sự trùng nhau để đáp ứng yêu cầu một ít khách hàng khó tính.

Những chiếc bật lửa Zippo đặt riêng sẽ có sự trùng khớp vỏ và ruột chiếm tỉ lệ cao hơn
Những chiếc bật lửa Zippo đặt riêng sẽ có sự trùng khớp vỏ và ruột chiếm tỉ lệ cao hơn

Đối với sản phẩm của hãng Zippo, vỏ và ruột không trùng nhau không hề ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Cho dù bạn mua ngay tại hãng Zippo thì điều này vẫn thường xuyên xảy ra, trừ khi bạn may mắn hoặc có sự yên cầu riêng vì tỉ lệ trùng khớp vỏ ruột theo ước tính là 5%, tức 100 chiếc chỉ có 5 chiếc có vỏ ruột trùng nhau hoàn toàn về thời gian, còn lại là khác tháng, thậm chí có những chiếc còn khác luôn cả năm sản xuất.

Câu chuyện về những chiếc Zippo có nhất thiết phải vỏ và ruột trùng nhau gây nên nhiều tranh cãi cho mọi người trong suốt thời gian qua. Mong rằng một số thông tin giải thích trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua cho mình một chiếc bật lửa Zippo.

Xem thêm: Cách phân biệt Zippo thật giả

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo các mẫu Zippo Amor – Vỏ dày

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)