Biểu diễn bật lửa Zippo nên dùng loại nào?

Nếu là một người quan tâm và đam mê với những chiếc bật lửa Zippo thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến “Zippo trick” hay gọi dễ hiểu hơn là biểu diễn nghệ thuật cùng bật lửa Zippo. Khá nhiều câu hỏi tò mò xung quanh vấn đề này, nghệ thuật biểu diễn bật lửa Zippo là gì? Biểu diễn bật lửa Zippo nên dùng loại nào?

Biểu diễn lửa cùng bật lửa Zippo
Biểu diễn lửa cùng bật lửa Zippo

Biểu diễn bật lửa Zippo là gì?

Đó là nghệ thuật múa Zippo hay còn gọi là Zippo trick. Đây là môn nghệ thuật quen thuộc, phổ biến trong giới những người dùng và chơi Zippo. Trong các thao tác của bộ môn này, người chơi bật lửa Zippo sẽ thực hiện hàng loạt các động tác múa lửa một cách linh hoạt, khéo léo, phức tạp và sáng tạo. Để thành thục và biểu diễn được các động tác này đòi hỏi người chơi phải thực sự đam mê và mất nhiều công sức, thời gian tập luyện và đặc biệt có khi còn để lại khá nhiều thương tích.

Xem thêm: Bật lửa zippo armor 

Zippo strick
Zippo strick

Zippo trick đòi hỏi gây ra được sự ảo giác về mặt thị giác để tạo nên điểm đặc biệt, gây ấn tượng của loại hình này, nghĩa là làm sao để người xem không biết mình bật lửa lên lúc nào nhờ vào sự khéo léo của bàn tay và tốc độ nhanh của quá trình chuyển động tác. Điểm mấu chốt của trick là xác định chính xác điểm tỳ của bật lửa vào tay, tiếp theo sẽ là tốc độ. Kết hợp được nhuần nhuyễn hai yêu cầu thiết yếu ấy, nếu sự thật với một kiểu bật bình thường bạn mất ba bước để hoàn thiện thì với mọi người xung quanh chỉ thấy bạn dùng có một bước là đã thấy lửa.

  1. Tại sao lại sử dụng bật lửa Zippo để biểu diễn?

Điều này dễ dàng được giải đáp vì Zippo sử hữu cho mình những thiết kế rất riêng gây chú ý về mẫu mã cũng như chất lượng.

Sử dụng Zippo trong múa lửa
Sử dụng Zippo trong múa lửa

Khác với các loại bật lửa thông thường, Zippo mang những thông số kĩ thuật đáng để quan tâm và phù hợp với môn nghệ thuật múa lửa này. Có một hệ thống bản lề rất đặc biệt giúp nắp được đóng mở trơn tru, giúp người dùng dễ dàng mở ra khi sử dụng và khín kín khi gập lại. Cùng với đó, bánh xe của Zippo rất nhạy nếu được lắp đúng cách, điều này giúp người chơi không mất quá nhiều lực ở ngón tay để thắp sáng lõi bấc. Ngọn lửa khi đang cháy thì dù có quay cuồng ở góc độ hay tốc độ nào thì cũng không thể bị thổi tắt.

Chính những lý do trên khiến trong suốt lịch sử gần 8 thập kỷ tồn tại cùng nhân loại, Zippo đã tự riêng mình tạo ra một loại “văn hóa” – “văn hóa múa lửa”.

  1. Biểu diễn bật lửa Zippo nên dùng loại nào?

Bộ môn này có tên là Zippo trick và không hề nhắc cụ thể đến loại bật lửa Zippo nào. Và cũng như có nói ở trên, bất kì ai sở hữu cho mình một chiếc bật lửa Zippo nào đó cũng muốn biết một vài kĩ năng múa lửa để phô ra khi có cơ hội. Vì thế, bất cứ dòng bật lửa nào của Zippo cũng có thể sử dụng để biểu diễn được tùy vào khả năng sở hữu của người thực hiện mà thôi.

Bật lửa Zippo luôn đồng nhất đảm bảo về chất lượng từ những chiếc bật lửa phổ thông nhất đến những chiếc bật lửa giá thành ngất ngưởng của giới mộ điệu. Vì thế khi múa lửa, từ chiếc bật vài trăm nghìn phổ biến đến những chiếc đắt giá nhất đều có thể giúp bạn sử dụng trôi chảy được chúng trong suốt quá trình tập luyện và biểu diễn.

Chơi với lửa là trò chơi mạo hiểm gần như bậc nhất. Nhưng với những người đam mê bật lửa Zippo đó lại là trò chơi để thỏa mãn, để biểu diễn thú vui, đam mê của mình.

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo các mẫu Zippo T ẩu

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: bật lửa chính hãng tại zippovn.com

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)