Các cách phân biệt Zippo chính hãng USA và Zippo giả

Bật lửa Zippo luôn được yêu thích bởi tính năng tuyệt vời và vẻ đẹp bên ngoài lịch lãm, sang trọng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện các đơn vị cung cấp Zippo giả. Vậy đâu là những cách phân biệt Zippo chính hãng USA và Zippo giả? Hãy tham khảo bài viết sau để cùng bỏ túi bí kíp nhận biết Zippo đạt chuẩn.

Phân biệt Zippo qua bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe

Bật lửa Zippo chuẩn USA sẽ có phần bánh xe được khắc sâu các răng cưa và các răng này đan xen với nhau đều đặn. Điều này giúp sản phẩm đánh lửa hiệu quả hơn. Ngọn lửa đều, ổn định cho việc sử dụng dễ dàng và an toàn.

Đối với Zippo giả, các răng cưa thưa và nông hơn. Khi đánh lửa có cảm giác trơn tuột, không giáp như bật lửa xịn. Đặc biệt, miếng đồng của Zippo fake mỏng hơn hẳn so với hàng USA chuẩn. Do đó ngọn lửa trở lên không ổn định, ngắn hơn.

nhận biết zippo thật giả
Zippo thật có bánh xe khắc sâu hơn hàng giả

Phân biệt Zippo thật – giả dựa vào vỏ hộp 

Ngày nay, các cơ sở sản xuất hàng giả hàng nhái làm vỏ hộp Zippo cũng không khác gì Zippo chính hãng. Bởi vậy, thông qua mắt thường bạn khó có thể phân biệt đâu là Zippo chuẩn đâu là hàng fake. Thế nhưng, dựa vào một số mẹo sau bạn sẽ biết cách phân loại hai sản phẩm này đơn giản chính xác hơn như:

  • Vỏ hộp Zippo chính hãng USA sẽ có mã vạch ở phía sau, hàng giả không có mã vạch. Mã vạch chính là cách giúp bạn tra nguồn gốc chính xác nhất.
  • Zippo được sản xuất tại USA có vỏ ngoài chắc chắn, các biểu tượng và ký hiệu in rõ nét. Zippo kém chất lượng sẽ bị mờ chữ, vỏ hộp không đủ cứng cáp.

Phân biệt Zippo USA xịn dựa vào đinh tán và lẫy của sản phẩm

Lẫy là một trong những bộ phận quan trọng khi sử dụng bật lửa Zippo. Hàng chính hãng sẽ có lẫy có hơi màu ánh kim, thiết kế vuông vắn và sắc nét.

Đối với Zippo hàng nhái thì lẫy được sản xuất với màu đen là chủ đạo, vì pha trộn nhiều hỗn hợp. Các góc cạnh không trơn nhẵn, hơi gồ ghề. Bạn sẽ có cảm giác ngay khi chạm vào bề mặt của sản phẩm.

Đinh tán của sản phẩm Zippo giá rẻ chính hãng sẽ đều, tròn trịa và khớp. Còn hàng giả có đinh tán hơi méo và có phần thừa ra rất thiếu tính thẩm mỹ.

Phân biệt bật lửa hàng xịn qua ruột Zippo

Một trong những cách phân biệt Zippo chính hãng USA và Zippo giả là quan sát phần ruột Zippo. Hãy chú ý đến vỏ ruột  Zippo, vì hàng thật sẽ có nét chữ rõ nét và đều. 

Phần bấc của ruột Zippo có hai loại phổ biến đó là bấc đồng và bấc bột. Hiện nay, bấc đồng được ưa chuộng sử dụng cho Zippo chính hãng USA. Hàng chuẩn sẽ có lớp đồng rõ nét và màu đồng không bị đen. Hàng nhái cũng có đồng nhưng ít và đồng có màu sắc ngả đen. 

Đối với ốc vít ống đá Zippo thì hàng xịn luôn có kích thường to hơn một chút. Bên cạnh đó, hàng thật có lò xo hơi ánh kim còn hàng nhái có màu ngả vàng. 

Phân biệt Zippo qua mộc đáy bật lửa

Mộc đáy bật lửa Zippo là chi tiết dễ để nhận biết hàng giả và hàng chính hãng. Quan sát dòng chữ mộc đáy là bạn sẽ phát hiện ra đâu là hàng giả. Vì dòng chữ ở Zippo fake thô, mờ và kích thước không đồng đều. 

phan-biet-zippo-that-gia
Mộc đáy của Zippo xịn USA có dòng chữ rõ nét

Ngoài ra, tiếng bật lửa của Zippo bạc nguyên khối cũng giúp bạn phân biệt được hàng giả và hàng thật. Bật lửa xịn sẽ có âm thanh chắc và ngân vang sau khi bật trên lớp vỏ đồng. Hàng giả sẽ tắt ngay âm thanh sau khi bạn bật lửa. 

Phân biệt Zippo qua giá bán bật lửa 

Giá bán bật lửa là yếu tố quyết định phần nào đến chất lượng. Chắc chắn không có sản phẩm nào vừa rẻ lại vừa xịn. Bởi chất lượng luôn đi kèm với giá cả. 

Một chiếc bật lửa Zippo chính hàng USA được sản xuất trên công nghệ tiên tiến với các linh kiện cao cấp. Sản phẩm Zippo đạt chuẩn USA sẽ không có giá rẻ vì công đoạn sản xuất rất tỉ mỉ và kỹ càng. 

Thông thường Zippo chuẩn sẽ có giá từ 500.000đ trở lên. Nếu xăng Zippo quá rẻ thì bạn nên cân nhắc và tham khảo thật kỹ. Xem đó là cơ sở Zippo chất lượng đang có chương trình giảm giá hay đó là địa chỉ bán hàng “nghiệp dư”?

Trên đây là thông tin về những cách phân biệt Zippo chính hãng USA và Zippo giả. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng mua được các sản phẩm Zippo xịn. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc Zippo hiện đại và chuẩn hàng USA thì hãy truy cập vào trang web chính thức của hãng: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)