Các kiểu bật bật lửa Zippo đã mắt

Có một sự thật là không phải cứ ai chơi Zippo cũng là người hút thuốc. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đam mê và sưu tầm Zippo như một món đồ chơi độc, biểu diễn những màn ảo thuật lạ mắt. Để làm được như vậy, họ phải luyện tập các kiểu bật bật lửa Zippo thật nhuần nhuyễn.

Các kiểu bật Zippo đẹp mắt
Các kiểu bật Zippo đẹp mắt

Bật lửa Zippo đặc biệt ở chỗ là được cấu tạo phần thân và nắp có thể đóng mở linh hoạt nhờ khớp nối bản lề. Thao tác này tạo nên những tiếng kêu vang rất vui tai và đặc biệt cho mỗi loại Zippo. Cũng bởi vì sự hoạt động linh hoạt của khớp nối mà người chơi có thể thực hiện nhiều kiểu bật bật lửa khác nhau.

1. Các kiểu bật bật lửa Zippo

Hiện nay có một số kiểu được các bạn trẻ thích thú luyện tập và biểu diễn như bóp, bật, búng, lắc, dập, trượt, bẻ, lăn và quay. Tùy theo cách thao tác với Zippo, mỗi kiểu bật này đều cần sự khéo léo của người biểu diễn, sao cho thật nhanh, thật thuần thục. Kết hợp với sử dụng lực ở bánh xe để thắp sáng ngọn bấc tạo nên những màn trình diễn múa lửa vô cùng điêu luyện. Cũng bởi vì được chiêm ngưỡng những màn ảo thuật cuốn hút này mà ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm đến và say mê bật lửa Zippo.

Xem thêm: Bật lửa zippo armor 

Kiểu bóp là kỹ thuật bật bật lửa Zippo khá cơ bản, những bạn mới chơi đều sẽ thử sức với kỹ thuật này trước. Để lòng bàn tay ngửa lên trời, ngón cái giữ phần đáy của bật lửa, còn ngón trỏ và ngón giữa giữ phần nắp sao cho bản lề hướng về phía ngón út. Sau đó bóp sao cho ngón trỏ và ngón giữa trượt từ thân xuống đáy, thực hiện thật nhanh lực li tâm sẽ làm cho nắp của bật lửa Zippo tự mở.

Kiểu bật cũng tương đối đơn giản, kỹ thuật này chỉ cần dùng ngón giữa và ngón cái. Tuy nhiên khi thao tác nhanh làm người xem không biết bạn bật lúc nào nên sẽ thấy thích thú.

Cách biểu diễn với Zippo
Cách biểu diễn với Zippo

Kiểu búng thì ngược lại với kiểu bật, các bạn đặt ngón trỏ hoặc ngón giữa đằng sau ngón cái, sau đó dùng lực của một trong hai ngón để búng vào phần trên của Zippo, làm Zippo bật nắp, lăn bánh xe tạo lửa và đóng nắp.

Kiểu lắc thì yêu cầu giữ thân bật lửa và dùng lực cổ tay để lắc nắp hoặc giữ nắp và dùng lực cổ tay để lắc thân Zippo sao cho làm bật mở nắp.

Kiểu dập là dập nhẹ Zippo vào tay, cùi chỏ làm bật năp của bật lửa

Kiểu trượt là trượt các bề mặt như bàn tay lên bánh xe của Zippo

Kiểu lăn ngược lại với trượt, các bạn lăn bánh xe đá lửa lên các bề mặt đùi, bàn tay…

Có thể mới đầu các bạn sẽ thấy khó nhưng luyện tập dần sẽ quen tay, càng luyện càng háo hức. Nhất là khi được trực tiếp xem biểu diễn các kiểu bật bật lửa Zippo, học rất nhanh thôi.

2. Nghệ thuật múa lửa với các kiểu bật bật lửa

Thao tác nhanh các kiểu bật bật lửa Zippo để múa lửa được xem là nghệ thuật biểu diễn vô cùng độc đáo mà giới trẻ say mê Zippo luyện tập. Sau mỗi màn biểu diễn thích mắt và điêu luyện trên bàn diễn là một quá trình khổ luyện cực kỳ vất vả.

Chơi với lửa không bao giờ là an toàn và đơn giản cả, nhưng với sức trẻ và niềm đam mê, vẫn có rất nhiều bạn cày cuốc. Tai nạn về mặt thể xác là một chuyện, nhiều bạn còn xót cho chiếc Zippo của mình hơn.

Tùy theo cách thao tác với Zippo mà các kiểu bật bật lửa Zippo cũng đa dạng. Và để biểu diễn được những pha múa lửa nghệ thuật cũng cần đầu tư rất nhiều mồ hôi. Chúc các bạn thành công với kiểu bật của mình!

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Classics – Phổ Thông

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: bật lửa zippo shop

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)