Cách chọn mua bật lửa zippo

Giới trẻ ngày nay đang có một xu hướng mới đó chính là sưu tầm và sử dụng zippo. Đây là một loại bật lửa ra đời từ năm 1932 tại một thị trấn nhỏ của nước Mỹ. Chính vì sự ưa chuộng này mà không ít chiếc zippo được làm giả, điều này khiến cho người mua cần phải biết cách chọn mua bật lửa zippo để tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Đặc điểm của bật lửa zippo

Zippo được biết đến với một hình dáng khá quen thuộc, một hình khối chữ nhật nhỏ gọn, chỉ cần bật chiếc nắp lên là sẽ tạo ra lửa. Kể cả những người không sử dụng khi nhìn vào cũng biết được đây là một chiếc bật lửa zippo.

Bật lửa zippo bật lửa chính hãng có những đặc điểm cơ bản: sẽ bao gồm hai phần, phần trong và phần vỏ bên ngoài của chiếc bật lửa.

Phần trong zippo sẽ có bánh xe, sợi bấc, bông thấm xăng, ống dẫn, hộp trong, đá lửa, lò xo, các đinh chốt. Các bộ phận này khớp lại với nhau tạo thành một khối phía trong khác đặc biệt, hoạt động một cách rất trơn tru.

Chọn mua bật lửa zippo

Với các kí hiệu khác nhau, khi các bạn nhìn vào phần đáy của vỏ ngoài chiếc zippo thì sẽ thấy được năm sản xuất của nó cũng như biết được chiếc zippo này thuộc dòng nào. Từ đó các bạn có thể tự phân biệt được các zippo với nhau.

Phần ngoài của chiếc bật lửa zippo thì lại đơn giản hơn nhiều so với phần cấu tạo bên trong. Vỏ ngoài chỉ gồm có phần vỏ dưới khớp với phần nắp ở trên thông qua một khớp nối. Phần này như là chiếc áo bảo vệ phần trong của chiếc bật lửa. Mỗi khi bật nắp là sẽ làm cho zippo tạo ra lửa.

Cách chọn mua bật lửa zippo

Trên thị trường có vô vàn chiếc zippo được bày bán, nhưng không ít trong đó là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bật lửa zippo được biến tấu với nhiều thiết kế khác nhau, chính vì thế mỗi người cần có cách chọn mua bật lửa zippo đúng đắn.

Khi chọn mua bật lửa zippo thì mọi người cần lưu ý đến những thứ có liên quan như giấy chứng nhận bảo hành chính hãng của sản phẩm bạn muốn mua. Cũng không tránh khỏi việc làm giả giấy chứng nhận cho nên người tiêu dùng cần đọc kỹ và để ý những sai sót nhỏ có thể có trong nội dung giấy chứng nhận.

Một cách nữa để phân biệt được một chiếc zippo là thật hay giả đó là nhìn vào cấu tạo của chiếc zippo. Chiếc zippo thật sẽ được cấu tạo trong ngoài rất ăn khớp với nhau, đường nét khắc trên đó rất được trau chuốt, rõ nét, chú ý phần ký hiệu ở dưới đáy bật lửa.

Chọn mua bật lửa zippo xịn

Một chi tiết rất quan trọng giúp bạn có thể phân biệt được những chiếc zippo xịn đó chính là đối với những chiếc zippo chính hãng thì con ốc vít thường được chế tác một cách tỉ mỉ và đặt ở dưới đáy của vỏ ngoài zippo. Còn đa số những sản phẩm giả thì chiếc ốc vít này được đặt ngàng với đáy của chính sản phẩm đó.

Một trong những căn cứ khá quan trọng để giúp người mua có thể phán đoán được một sản phẩm thật hay giả là thông qua giá bán. Thường trên thị trường một chiếc zippo xịn sẽ có giá bán khoảng 20 USD trở lên, nếu gặp phải những trường hợp mà chiếc bật lửa zippo đó chỉ được bán ra với giá thấp, chưa đến 15USD thì đó chắc chắn là một sản phẩm được làm giả.

Người tiêu dùng cần phải có con mắt tinh tường, cần có sự kiểm tra tỉ mỉ và chính xác để lựa chọn cho mình những chiếc zippo tốt nhất để sử dụng, tránh việc mua nhầm phải những chiếc zippo đểu được bày bán rộng rãi trên thị trường.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (2 bình luận)