Cách đánh bóng bật lửa zippo

Zippo –  một loại bật lửa đang trở thành trào lưu gần đây của không ít người, nhất là đối với giới trẻ. Với phong cách mang đậm nét cổ điện, thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, cuốn hút người nhìn đầu tiên bằng sự bóng nhoáng bên ngoài, tuy nhiên sự bóng nhoáng đó cũng sẽ dần phai đi, đòi hỏi người sử dụng cần phải biết cách đánh bóng bật lửa zippo giúp cho sản phẩm được đẹp bền lâu hơn.

Đặc điểm của bật lửa zippo

Với sự sáng tạo của mình, Blaisdell đã từ một loại bật lửa thông thường phát triển thành một loại bật lửa mới không bị tắt lửa với tên gọi là “zippo”. Được sản xuất đầu tiên tại một thị trấn nhỏ ở Mỹ tại góc tầng hai của công ty Rickerson & Pryde trên đường Boylston. Dần dần chiếc bật lửa này được phát triển và cải tiến cao hơn nữa, thu hút rất nhiều sự yêu thích của đông đảo thị trường.

Khác với những bật lửa thông thường khác, bật lửa zippo của mỹ sử dụng nguyên liệu là xăng thay vì gas, không khó khăn trong cách bật như các loại khác, zippo chỉ cần một động tác nhẹ của tay là có thể bật được lửa và đặc biệt hơn là không bị tắt lửa.

Với cấu tạo nhỏ gọn, ban đầu nó chỉ là một loại bật lửa bé, vừa tay cầm của người sử dụng, ưu điểm này vẫn được duy trì đến tận bây giờ. Không sợ gió, không sợ nóng tay bởi zippo được thiết kế có miếng chắn gió ở trên, tay không trực tiếp tác động vào bánh xe để tạo ra tia lửa.

Cấu tạo bật lửa zippo

Nhất là dưới đáy của mỗi chiếc zippo đều được in những dòng ký hiệu, khi nhìn vào đó người ta sẽ biết được chiếc zippo này thuộc dòng zippo nào và được sản xuất năm bao nhiêu – một trong những lý do nó trở thành đối tượng sưu tầm của không ít người.

Tuy nhiên, điểm ở zippo mà buộc lòng những khách hàng yêu thích phải chú ý đó là sự bóng loáng, sạch sẽ của chiếc zippo. Không có ai là không mong sử dụng những chiếc zippo luôn được sáng chói, điều này đặt ra yêu cầu về việc đánh bóng chiếc bật lửa này.

Cách đánh bóng bật lửa zippo

Sự sáng bóng của bất kỳ một vật dụng gì đều là sự yêu thích của người sử dụng, thu hút người nhìn xung quanh, chiếc bật lửa zippo cũng vậy. Đối với bất cứ dòng zippo nào cũng vậy, nếu để lâu ngày không bảo quản, chăm sóc tốt thì sẽ đều bị hoen rỉ, ố màu hoặc trầy xước.

Để đánh bóng zippo bật lửa chính hãng người sử dụng ngoài sự cẩn thận trong quá trình sử dụng của bản thân thì cần biết cách đánh bóng bật lửa zippo một khách khoa học và có chu kỳ.

Không chỉ bên ngoài mà kể cả các bộ phận bên trong đều cần phải được lau chùi sạch. Các bạn dùng bông gòn tẩm dung dịch đánh bóng, ở những chỗ bị ố vàng nặng thì có thể dùng bàn chải răng cước dây đồng để chà sạch.

Đánh bóng các bạn sẽ cần đến các dung dịch tẩy rửa cùng các dụng cụ làm sạch. Các bạn cần những loại tẩy sửa chính hãng, tránh sử dụng những loại dung dịch pha tạp, phá vỡ lớp mạ bên ngoài của sản phẩm.

Sau khi đã chà sạch những mảng ố vàng và vệ sinh sạch các bộ phận bên trong như buồng đốt, sợi bấc, bánh xe… thì các bạn cần phải rửa lại chiếc zippo bằng nước cho đến khi sạch hết các hóa chất. Tiếp đó là sử dụng bông gòn để lau khô và cuối cùng là chùi lại một lần nữa bằng xăng hoặc cũng có thể là dầu máy may để chống hiện tượng bị ố.

Mỗi lần đánh bóng lại bật lửa zippo tẩu chỉ mất không quá 30 phút. Các bạn nên đánh bóng thường xuyên, trung bình mỗi tháng một lần để làm cho zippo của mình sẽ được đẹp bền lâu hơn.

Hotline: 0966368633

Website: http://zippovn.com

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (1 bình luận)

  1. Minh

    Chào AD !!!
    Xin hỏi tôi có thể mua dung dịch tẩy rửa , đánh bóng làm sạch zippo ở đâu . Và sử dụng những công cụ cơ bản cần thiết nào để đánh bóng , phiền ad cho xin tí thông tin nhé
    TKs AD nhìu !!!