Cách nhận biết bật lửa Zippo USA chính hãng đơn giản nhất

Vào những ngày gần đây, từ khóa tìm kiếm về cách nhận biết bật lửa Zippo USA chính hãng xuất hiện rất nhiều trên Google. Bởi vì nhiều tổ chức đã lợi dụng sở thích, niềm đam mê của những yêu thích Zippo để bán ra những loại bật lửa Zippo không rõ nguồn gốc. Để tình trạng này không tiếp tục diễn ra thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết để nhận biết Zippo USA chính hãng.

Hướng dẫn nhận biết bật lửa Zippo chính hãng USA qua vỏ Zippo

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt được Zippo thật và giả qua giỏ Zippo trước, bao gồm:

Mộc đáy của bật lửa Zippo 

Nếu mua bật lửa Zippo, thì điều đầu tiên các bạn cần phải quan sát đó chính là mộc đáy của Zippo nhé. Nếu là Zippo chính hãng thì sẽ được làm rập rất sâu cũng như bạn thất rõ được độ sắc nét, không bị ăn mòn theo thời gian. Còn nếu mộc đáy của những bật lửa Zippo giả thì được dập rất là sơ xài, do công nghệ sản xuất hàng giả chỉ đạt ở một giới hạn nào đó. 

Cách nhận biết bật lửa Zippo USA chính hãng dựa vào vỏ Zippo
Cách nhận biết bật lửa Zippo USA chính hãng dựa vào vỏ Zippo

Trên thị trường hiện nay có xuất hiện những gian thương bán bật lửa Zippo la mã giả. Họ rất tinh vi, bằng cách khắc laze vào trong mộc đáy của bật lửa đó. Nhưng việc khắc bằng laze tuy rất là sắc nét nhưng chắc chắn các bạn cũng phát hiện được khi sờ vào mộc đáy. Nếu bạn không cảm nhận được sự lồi lõm của chữ dập thì có thể kết luận đó là hàng giả ngay.

Bản lề của bật lửa Zippo 

Theo như chúng tôi tìm hiểu, những bật lửa Zippo USA chính hãng thường có phần bản lề rất kín và đều tròn. Thông thường, trên bản lề sẽ có 5 chấu và trong đó sẽ có 2 chấu to và 3 chấu nhỏ. Tất cả được đan xen đều vào nhau nên rất kín khít, đó được xem là một ưu điểm, giúp bật lửa Zippo được giữ xăng lâu hơn nữa.

Đối với bật lửa Zippo hàng giả thì những chấu trên bản lề đó rất thô và to. Ngoài ra, chúng sẽ không được đều và chắc chắn như những dòng Zippo chính hãng, làm cho việc cầm xăng vô cùng kém. 

Chất liệu của bật lửa Zippo

Với những loại bật lửa Zippo USA chính hãng thì các bạn sẽ thấy chúng thường được làm bằng chất liệu đồng thau nguyên khối. Trừ những loại Zippo làm bằng bạc khối hay vàng khối, tất cả sẽ được đánh nhám hoặc đánh bóng rất đẹp. Hơn nữa, trên bề mặt và phần đáy của Zippo được nhiều người đánh giá là vô cùng sắc sảo. 

Sở hữu ngay chiếc bật lửa Zippo chính hãng sang trọng và nổi bật
Sở hữu ngay chiếc bật lửa Zippo chính hãng sang trọng và nổi bật

Đối với những mẫu Zippo giả thì sẽ được làm bằng chất liệu hợp kim, không bền, do một phần là công nghệ sản xuất rất kém. Điều đó đã làm cho phần nước sơn cảm giác như sần sùi và dai, nếu sờ vào bạn sẽ không cảm thấy mịn màng.

Hướng dẫn cách nhận biết bật lửa Zippo USA qua phần ruột 

Như các bạn đã biết, phần ruột Zippo chính là nơi giúp người mua có thể phân biệt xem đó có thật sự là mẫu Zippo chính hãng hay không. Qua đó, người mua cũng có thể biết được một cách nhanh và chính xác nhất. 

Cổ đá của bật lửa Zippo

Đối với những mẫu bật lửa Zippo USA chính hãng, thì phần cổ đá sẽ được chế tạo từ một ống hình tròn với chất liệu bằng đồng. Bên cạnh đó, cái cổ đá được làm bằng đồng nằm bên dưới bánh xe sẽ phải tròn, đều và cao hơn. Các bạn có thể quan sát để thấy được đường viền bo tròn của phần đế ruột. Tất cả sẽ được ôm lấy cái cổ đá rất đều và đẹp.

Bánh xe của bật lửa Zippo

Ngoài cổ đá thì bánh xe chính là điểm dễ nhận dạng thứ hai, giúp bạn phân biệt được bật lửa chính hãng hay bật lửa giả. Nếu bạn đang cầm trên tay một chiếc Zippo chính hãng thì bánh xe của chúng được làm bằng một chất liệu rất cứng và vô cùng tốt. 

Thành phần này là bí mật, nhà sản xuất thuộc công ty Mỹ tuyệt đối không công bố cho bất kỳ ai biết. Điều đó giúp cho quá trình hoạt động của bánh xe quay và khi chém đá sẽ tạo ra rất nhiều tia lửa bắn ra, không quan trọng bạn đã sử dụng được bao nhiêu năm. 

Chia sẻ đến bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng qua phần ruột 
Chia sẻ đến bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng qua phần ruột

Phần thép của ruột bật lửa Zippo

Thông thường, một mẫu bật lửa Zippo xịn sẽ có ruột được làm bằng thép chuyên dụng. Sẽ không gây ra tình trạng rỉ sét và khi được dập khuôn, tạo ra hình vô cùng đẹp. 

Ngoài ra, những đường gấp của chúng được rập vô cùng chắc chắn và kín khít để đem đến độ thẩm mỹ rất cao, làm cho ruột của Zippo trở nên xịn và đẹp, bền hơn. Nếu quan sát qua phần ruột này, các bạn sẽ thấy nước thép rất mịn và đẹp, khác hoàn toàn với hàng giả. 

Đế lò xo của bật lửa Zippo

Nếu bạn quan sát, sẽ thấy được bên dưới lò xo sẽ có đế để người dùng có thể thay đá cho bật lửa Zippo. Đế này sẽ được làm bằng đồng nên các bạn sẽ cảm nhận được sự dày dặn cũng như việc điêu khắc rất chi tiết và vô cùng tỉ mỉ, sắc nét. Ngoài ra, đế của những mẫu bật lửa Zippo xịn sẽ có 5 ren và xuất hiện khoảng trống giữa đế lò xo và ren đầu tầm 2mm.

Trong trường hợp là Zippo giả thì các bạn sẽ thấy được lớp đế này sẽ mỏng và xấu hơn. Số ren sẽ không cố định, có thể dao động từ 7 đến 9 ren. Hơn nữa, khoảng cách giữa ren đầu và đế lò xo chỉ đạt 0,5mm.

Với những chia sẻ của https://www.zippovn.com/ về cách nhận biết bật lửa Zippo USA chính hãng phía trên. Hi vọng các bạn hãy cẩn thận và lựa chọn bật lửa Zippo kỹ hơn khi mua. Ngoài ra, việc áp dụng những bí quyết trên cũng giúp bạn sở hữu những chiếc bật lửa Zippo chính hãng và phù hợp với túi tiền. 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)