Cách phân biệt Zippo mạ vàng, bọc vàng và vàng khối

Không như bật lửa Zippo bằng bạc, Zippo mạ vàng, hay Zippo bọc vàng và Zippo vàng khối là những thuật ngữ liên quan đến Zippo. Dù bạn là người dùng mới hay người dùng lâu năm, dân chơi Zippo lâu năm cũng nên phân biệt rõ những khái niệm này. 

Phân biệt Zippo mạ vàng, bọc vàng và vàng khối

Dưới đây là cách phân biệt từng khái niệm với hướng dẫn chi tiết cụ thể, bạn cần chú ý để không bị nhầm với sản phẩm bật lửa Zippo bằng bạc

Zippo mạ vàng

Khác hoàn toàn với bật lửa Zippo bằng bạc, sản phẩm có lõi được làm bằng các chất liệu như bạc hoặc đồng hoặc các kim loại khác như thiếc, niken. Hàm lượng vàng bên ngoài được đo thường khá thấp, chỉ khoảng 5 micromet. Công nghệ làm sản phẩm Zippo mạ vàng là áp dụng công nghệ mạ điện phủ vàng lên bề mặt của lõi kim loại. Độ bền của sản phẩm này không được đánh giá cao, được tính theo tháng.

Sản phẩm theo phản hồi sử dụng nhanh bị oxy hoá, nhanh cũ và nhanh hư hỏng. Đặc biệt, trong suốt quá trình sử dụng, lớp vàng mạ bên ngoài bị phai từ từ khiến sản phẩm mất thẩm mỹ. Quan sát thực tế bên ngoài có thể nhận thấy màu sắc sản phẩm không ổn định, không có sự đồng đều. Điều này là do bản thân sản phẩm có sự pha trộn nhiều tạp chất ngay từ ban đầu. Khuyến cáo từ nhà sản xuất cũng như của chính người dùng sản phẩm Zippo mạ vàng là sản phẩm có khả năng gây dị ứng với những triệu chứng như mẩn ngứa, dị ứng khó chịu.

zippo-ma-vang

(Sản phẩm mạ vàng)

Zippo bọc vàng

Không như sản phẩm bật lửa Zippo bằng bạc, sản phẩm Zippo bọc vàng có lõi được làm bằng vàng hoặc bạc. Phần hàm lượng vàng bên ngoài được đo lường là khá cao. Lớp vàng này chiếm tỉ lệ khoảng 5% tổng khối lượng của sản phẩm. Nếu so sánh với sản phẩm mạ vàng thì tỉ lệ này cao hơn gấp 100 lần. Về công nghệ áp dụng để sản xuất sản phẩm thì áp dụng công nghệ bọc là chủ yếu. Công nghệ này này đảm bảo cho việc bọc lớp vàng bám chắc vào lõi kim loại của sản phẩm. Trong khi Zippo mạ vàng tính độ bền chỉ bằng tháng thì Zippo bọc vàng được tính bằng năm sử dụng. 

Thử nghiệm cho thấy, nếu người dùng sử dụng trong quá trình bình thường thì độ bền của sản phẩm hoàn toàn tương đương với vàng 14k thông thường. Sản phẩm có tuổi đời sử dụng. Nghĩa là tuy có độ bền cao nhưng hết chu kỳ sử dụng 15 -30 năm thì phần vàng bọc này tự động bong khỏi lớp lõi kim loại được bọc. Suốt quá trình sử dụng, lớp vàng đảm bảo không bị phai đi. Cầm sản phẩm trên tay bạn có thể quan sát được màu sắc thật của vàng. Màu này ổn định, không bị nhạt dần. Về độ an toàn sức khỏe người dùng thì với sản phẩm Zippo bọc vàng bạn có thể an tâm sử dụng vì độ an toàn của sản phẩm cao.

zippo-boc-vang

(Sản phẩm bọc vàng)

Zippo vàng khối

Zippo vàng khối khác biệt hoàn toàn với bật lửa Zippo bằng bạc. Điều này thể hiện rõ ở việc sản phẩm được sử dụng vàng nguyên khối vào sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi loại sản phẩm mà loại vàng được sử dụng cũng khác nhau. Hiện nay, Zippo vàng khối thường sử dụng vàng có karat: 10, 14, 18, 24… Những chỉ số này nhằm chỉ % vàng cho trong sản phẩm. Dù % này ít hay nhiều từ 41,6% đến 99,9% thì chất liệu vàng này được khẳng định là chất liệu vàng nguyên chất. 

Sản phẩm Zippo vàng khối có độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng. Sản phẩm được sử dụng trong điều kiện tốt, được bảo quản và giữ gìn thì hầu như không bị biến dạng hay thay đổi màu sắc. Độ bền của sản phẩm cũng được đánh giá cao từ 15 – 30 năm trở lên. Ngoài ra, vấn đề an toàn cho sức khoẻ cũng được đảm bảo. Đây là sản phẩm vàng nguyên chất nên nếu không dị ứng vàng thì bạn có thể sử dụng thoải mái.

zippo-vang-nguyen-khoi

(Sản phẩm vàng nguyên khối)

Ngoài cách phân biệt về bản chất các dòng sản phẩm Zippo mạ vàng, bọc vàng và vàng khối thì dựa vào giá thành sản phẩm cũng là một trong những cách để phân biệt. Giá thành sản phẩm cao nhất là dành cho sản phẩm Zippo vàng khối, sau là Zippo bọc vàng và cuối cùng là Zippo mạ vàng. 

Lưu ý những gì khi mua sản phẩm Zippo mạ vàng, bọc vàng và vàng khối

Bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín để đảm bảo việc mua được đúng sản phẩm Zippo mạ vàng, bọc vàng và vàng khối. Điều này vô cùng quan trọng vì liên quan đến giá trị của sản phẩm. Ngoài ra, việc hiểu rõ bản chất của sản phẩm sẽ giúp bạn có cách sử dụng sản phẩm đúng đắn và bền bỉ hơn.

Bằng cách phân biệt Zippo mạ vàng, bọc vàng và vàng khối từ bản chất đến giá thành sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm những dòng sản phẩm này tại Website. Đây là website chuyên về sản phẩm Zippo uy tín chất lượng hiện nay được nhiều người tin tưởng sử dụng và lựa chọn.

Hotline: 0966368633

Website: http://zippovn.com

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)