Cách phân biệt zippo thật và giả

Zippo không chỉ là một chiếc bật lửa thông thường mà còn là vật dụng thể hiện cá tính, đẳng cấp của người dùng. Chính vì vậy, nhiều dân chơi thường có thú chơi sưu tập những chiếc Zippo độc đáo, lạ mắt. Tuy nhiên, thị trường Zippo hiện nay “vàng thau lẫn lộn”. Vậy nên không để mất tiền oan, người chơi cần biết cách phân biệt Zippo thật giả. Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt của Zippovn dưới đây sẽ giúp người chơi lựa chọn được những chiếc Zippo chuẩn nhất.

Cách phân biệt Zippo thật giả

Zippo thật được làm vô cùng cầu kỳ, tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ. Vì vậy, nếu là một người tinh ý sẽ không khó để phân biệt Zippo thật giả. Cụ thể, khi phân biệt Zippo, bạn cần để ý đến các yếu tố sau;

Vỏ hộp Zippo

Hộp Zippo Chính Hãng rất chắc chắn, được in trên công nghệ cao nên chữ rất rõ nét và sắc sảo. Còn hộp Zippo Fake thì ọp ẹp, nét chữ in trên hộp rất mờ
Mặt trước nắp hộp

Sự tinh tế của những chiếc Zippo được thể hiện ngay từ chiếc vỏ hộp. Với Zippo thật, vỏ hộp được thiết kế vô cùng chắc chắn, chữ viết được in rõ ràng. Trong khi đó, những chiếc Zippo giả được sản xuất hàng loạt với chi phí thấp nên chất lượng vỏ hộp kém. Phần vỏ hộp của Zippo fake thường bị móp, méo và chữ in trên vỏ hộp thường bị mờ.

Miếng ốp lót bảo được phủ một lớp giả nhung màu đen tuyền
Bên trong hộp

Không chỉ riêng về phần ngoài vỏ hộp, lớp bên trong cũng có sự khác biệt rõ ràng giữa hàng thật và hàng giả. Với những chiếc Zippo thật, bên trong vỏ hộp có một lớp vải giả nhung màu đen tuyền. Mục đích của lớp vải này là bảo vệ Zippo tránh bị xước trong quá trình vận chuyển. Với những chiếc Zippo giả, lớp vải thường có màu nâu, mỏng nên không có giá trị bảo vệ.

Khi mở hộp Zippo, bạn nên để ý đến giấy hướng dẫn sử dụng. Loại giấy này được in rõ nét và gấp gọn gàng đặt ở phần nắp hộp. Nhưng đối với Zippo giả thì giấy hướng dẫn sử dụng thường không được chau chuốt, chữ mờ nhạt

Giấy hướng dẫn sử dụng nằm trên nắp hộp của Zippo Mỹ được xếp gọn gàng
Giấy hướng dẫn sử dụng trong nắp

Ngoài ra, khi quan sát hộp Zippo, bạn cần để ý đến mặt phía sau của vỏ hộp. Zippo thật ở mặt sau của vỏ hộp luôn có in mã vạch sản phẩm rõ ràng để người dùng có thể quét kiểm tra thông tin. Trong khi đó, Zippo giả không có in mã vạch trên vỏ hộp.

Phía sau hộp của Zippo chính hãng là mã vạch của sản phẩm, Zippo Fake không có
Phần đít hộp kèm mã vạch sản phẩm

Phần bánh xe của Zippo

Miếng đồng phía dưới bánh xe của Zippo hãng dày hơn hàng fake.
Bánh xe Zippo thật và giả

Khi phân biệt Zippo thật giả, bạn đừng bỏ qua phần bánh xe. Đây là chi tiết có sự khác biệt lớn nhất giữa hàng thật và hàng giả. Đối với những chiếc Zippo xịn chính hãng, bánh xe có những đường cắt xéo đan xen nhau, các vết cắt sâu để đảm bảo hiệu quả đánh lửa tốt nhất. Khi bạn dùng tay vuốt vào bánh xe sẽ có cảm giác giáp. 

Trong khi đó, Zippo fake cũng tạo hình bánh xe có những đường cắt xéo nhưng phần rãnh nông hơn và không có cảm giác giáp khi chạm tay. Thậm chí, một số loại Zippo giả còn có bánh xe tạo hình cắt xéo ngang. 

Ngoài quan sát bánh xe, bạn nên để ý cả miếng đồng dưới bánh xe. Với Zippo chính hãng, miếng đồng của bánh xe dày. Trong khi đó, Zippo hàng fake, miếng đồng thường thiết kế mỏng dính.

Lẫy và các đinh tán

Lẫy của Zippo chính hãng được cắt rất chi tiết, khá sắc cạnh có màu hơi ánh kim, còn Fake thì đường cắt ở các cạnh không được mài, màu ngả về đen
lẫy hay còn gọi là búa cam

Lẫy và các đinh tán cũng là một yếu tố giúp phân biệt Zippo thật giả. Đối với Zippo hàng chính hãng, phần lẫy được cắt vô cùng tinh tế, sắc cạnh và có màu ánh kem. Trong khi đó, Zippo fake có các được cắt thô, không được mài và màu sắc ngả về đen.

Ruột Zippo

Các nét chữ in trong ruột Zippo của Zippo hãng rất chi tiết, rất dễ nhìn.
Ruột Zippo nhái
Đinh tán Zippo Thật rất đều, tán tròn đẹp, còn Zippo nhái đinh tán không đều
Ruột zippo chính hãng

Zippo chính hãng phần ruột có nét chữ được khắc rõ ràng và nổi bật. Trong khi đó, Zippo giả phần chữ khắc mờ, khó đọc. Ngoài ra, hàng thật sẽ khắc rõ ràng dòng chữ Zippo Made in U.S.A trong khi hàng fake ghi là Made in Zippo USA.

Khi quan sát ruột Zippo, bạn cần để ý đến phần đinh tán. Những chiếc Zippo thật có đinh tán đều, tròn đẹp. Trong khi đó Zippo fake, đinh tán không đều và không vừa vặn.

Một số đặc điểm khác biệt dễ quan sát giữa Ruột Zippo chính hãng, và ruột zippo đểu:

 • Đối với phần chặn xăng, Zippo xịn có in dòng chữ LIFT TO FILL màu đỏ. Chữ rõ ràng, đều nhau và đặt đúng chiều. Đối với Zippo fake thì chữ in không đều về khoảng cách và bị đặt ngược.
Chặn xăng của Zippo Xịn, được in dòng chữ LIFT TO FILL. dòng chữ này in màu đỏ rất đều
chặn xăng zippo
 • Đối với phần bấc Zippo, hàng chính hãng có sợi đồng nhỏ màu vàng, nhìn rõ. Trong khi, hàng Zippo fake thường không có sợi đồng này.
Bấc Zippo hãng được cuốn một sợi đồng nhỏ màu vàng nhìn rất rõ.
bấc zippo
 • Đối với bông của Zippo, hàng chính hãng sử dụng loại bông đặc biệt màu trắng tinh, không ngậm xăng và được ép thành từng khối. Ngược lại, Zippo lớp bông có màu ngả vàng, ngậm xăng khi dùng.
Bông của Zippo hãng là loại bông đặc biệt, không ngậm xăng.
bông zippo
 • Đối với phần ống vít, ống đá, Zippo chính hãng có phần ốc mập, tròn đều, lò xo màu ánh kim mờ. Đối với Zippo giả, phần ống vít ống đá lò xo có màu ngả vàng và không đều.
Ốc vít ống đá của Zippo Chính Hãng mập hơn, lò xo màu ánh kim mờ
lò xo ống đá

Mộc đáy

Mộc đáy của Zippo chính hãng được khắc rất chi tiết, rõ ràng.
Mộc đáy zippo

Zippo chính hãng có phần mộc đáy được khắc rõ nét. Ngược lại, phần mộc đáy của Zippo thường khắc ẩu nên mờ và khó nhìn. Do đó, khi phân biệt Zippo thật giả, bạn đừng bỏ qua tiêu chí này, bên trái mộc đáy là ký hiệu từ A đến L tương ứng tháng 1 đến tháng 12, bên phải là ký hiệu số tương ứng năm sản xuất của Zippo. Lúc bạn mua Zippo các ký hiệu này sẽ thay đổi tùy theo tháng năm sản xuất của Zippo.

Một số cách hiểu sai lầm về Zippo

Bên cạnh cách phân biệt Zippo thật giả, người chơi Zippo thứ thiệt phải hiểu đúng về vật dụng này. Hiện tại, không ít dân chơi vẫn bị nhầm lẫn một số thông tin về Zippo chính hãng:

 • Zippo chính hãng phải có dán tem đỏ

Đây là một trong những cách hiểu sai lầm về Zippo của nhiều người dùng. Trên thực tế Zippo ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau. Zippo dán tem đỏ chỉ dành cho các loại Zippo được sản xuất tại Mỹ để cảnh báo trẻ em. Chính vì vậy, nếu bạn mua Zippo không phải tại Mỹ mà ở quốc gia khác thì không nhất thiết trên bật lửa phải có dán tem đỏ. Do đó, thông tin Zippo xịn, chính hãng phải có tem đỏ là không chính xác.

 • Bản lề Zippo rơ

Khi thấy bản lề Zippo rơ, nhiều người thường lăn tăn về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, đây là vấn đề không đáng lo. Bởi Zippo chính hãng được sản xuất theo đúng quy trình và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ra thị trường. Do đó, mọi chi tiết đều được đảm bảo để Zippo hoạt động tốt nhất. Đối với bản lề rơ là một chủ ý của nhà sản xuất để giúp Zippo bật nhẹ nhàng, tiếng kêu ngân vang, đã tai.

Trên đây là hướng dẫn cách phân biệt Zippo thật giả chuẩn nhất. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho người dùng biết cách phân biệt để lựa chọn những chiếc Zippo chuẩn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

 • Vỏ ruột không trùng năm tháng

Quy trình sản xuất một chiếc bật lửa Zippo có nhiều công đoạn, vỏ và ruột được sản xuất trên hai dây chuyền hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, số lượng ruột bật lửa xuất ra lúc nào cũng nhiều hơn vỏ bởi quy trình ruột được sản xuất trước và dự trữ sẵn trong kho, vỏ được sản xuất sau, dẫn đến việc Zippo thường hay bị lệch năm tháng sản xuất.

Đối với sản phẩm của hãng Zippo, vỏ và ruột không trùng nhau không hề ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Cho dù bạn mua ngay tại hãng Zippo thì điều này vẫn thường xuyên xảy ra, trừ khi bạn may mắn hoặc có sự yên cầu riêng vì tỉ lệ trùng khớp vỏ ruột theo ước tính là 5%, tức 100 chiếc chỉ có 5 chiếc có vỏ ruột trùng nhau hoàn toàn về thời gian, còn lại là khác tháng, thậm chí có những chiếc còn khác luôn cả năm sản xuất, điều này là hoàn toàn bình thường

Trên đây là những điểm cơ bản nhất để có thể phân biệt một chiếc Zippo Xịn và Zippo Fake. Hi vọng sẽ giúp các bạn tránh được hàng nhái kém chất lượng!!!

*** Zippovn cung cấp Zippo Chính hãng trên toàn quốc!!!

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (20 bình luận)

 1. Tran Tien Thanh

  Shop minh co 1 e Zippo XIV vỏ thi OK . Con ruột thi xem chi tiết nao cung giọng hang thật , , chi co chữ ( Made in Zippo Usa ) vay cho hoi la thật hay gia shop ?

 2. Trung

  Đang coa 1 cái zippo sản xuất 2001 vỏ r
  F.01 ruột L.01 cơ mà cái dòng chứ made in zippo u.s.a ở ruột là t hoang mang quá :((