Cách vệ sinh bật lửa zippo

Bật lửa zippo – một sản phẩm đang rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Với tính năng tiện dụng, đậm chất cổ điển, mang nhiều ý nghĩa, thông điệp khác nhau cùng với thiết kế tinh tế đang làm khuynh đảo mong muốn sở hữu của không ít người. Tuy nhiên, để có thể sử dụng một cách bền nhất thì cần phải biết cách vệ sinh bật lửa zippo.

Đặc điểm của bật lửa zippo

Nếu như các loại bật lửa thông thường dùng gas để làm nguyên liệu đốt cháy thì chiếc bật lửa zippo lại dùng xăng. Nhìn bề ngoài thì zippo là chiếc bật lửa rất đơn giản nhưng kỳ thực đây là một sản phẩm được cấu tạo và thiết kế rất kỳ công.

Chỉnh thể zippo là một khối hình chữ nhật. Bên trong chiếc bật lửa này có một lớp bông để tẩm xăng, phía trên là một ngọn bấc để đốt cháy khi bật cùng các bộ phận khác như: bánh xe, ống dẫn, đá lửa, lò xo… Quy trình hoạt động không mấy phức tạp, khá là dễ hiểu.

Cách vệ sinh bật lửa zippo

Đặc biệt, ở dưới đáy của mỗi chiếc bật lửa zippo đều có những kí hiệu riêng để giúp bạn có thể nhận diện được dòng bật lửa mình đang sử dụng, nhìn vào đó có thể biết được cả năm sản xuất của nó. Đây chính là một trong những lý do khiến nhiều người có sở thích sưu tầm zippo.

Bên ngoài là lớp vỏ và nắp đậy được liền với nhau bằng một khớp nối, chiếc nắp được dùng để che chắn lửa, hạn chế gió thổi vào. Vỏ ngoài có tác dụng bảo vệ phần trong của chiếc bật lửa đông thời tạo nên một khối hình khớp nối với nhau hình thành chiếc zippo hoàn chỉnh.

Cách vệ sinh bật lửa zippo

Xuất phát từ đặc điểm và quy trình hoạt động của bật lửa zippo bật lửa chính hãng mà người sử dụng cần phải có sự bảo quản và chăm sóc  đúng cách. Bất kể một dòng bật lửa zippo nào cũng sẽ xảy ra những vấn đề không ai mong muốn, ví dụ như bị ố vàng, trầy xước, mốc meo hay hết xăng…

Để tránh những vấn đề đó có thể xảy ra các bạn cần có cách vệ sinh bật lửa hợp lý. Cần sử dụng xăng chính hãng cho chiếc zippo của mình, nếu sử dụng xăng giả thì sẽ làm cho zippo của bạn khi cháy sẽ xuất hiện nhiều khói đen, hạn chế hiệu quả chống gió, sinh ra mùi khó chịu và gây độc hại đến sức khỏe khi hít phải.

Thường xuyên vệ sinh các bộ phận bên trong chiếc bật lửa, dùng bông và dung dịch vệ sinh sạch để lau rửa, nhất là chà cho sạch các mảng bám ở mặt trong buồng đốt. Rau khi vệ sinh xong thì cần lưu ý một điều rất quan trọng là phải làm khô ráo các bộ phận trước khi lắp vào, tránh trường hợp dính nước dẫn đến việc các bộ phận bị tét rỉ.

Vệ sinh bật lửa zippo bằng sắt

Đối vời vỏ ngoài của chiếc phụ kiện bật lửa zippo thì chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng, tránh gây trầy xước vỏ. Khi sử dụng cần chú ý tránh tiếp xúc với các vật dụng sắc nhọn hay các vật dụng có khả năng là bong tróc vỏ.

Để có thể kéo dài được thời gian đốt cháy nguyên liệu và giúp cho hoạt động của chiếc bật lửa zippo được bình thường là bền lâu hơn thì người sử dụng cần phải thường duyên bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ. Điều đó sẽ làm cho sản phẩm của bạn luôn được sáng bóng hơn. Hãy tự hình thành cho mình một thói quen để có cách vệ sinh zippo tốt nhất.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)