Cấu Tạo Của Một Chiếc Bật Lửa Zippo

Cấu tạo bật lửa Zippo như thế nào ? Biết được về cấu tạo bật lửa Zippo là một trong những kiến thức cực kì sơ đẳng của những người muốn tìm hiểu về dòng bật lửa cao cấp này. Trong bài viết này Zippovn sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích về bật lửa Zippo cũng như cấu tạo bật lửa Zippo hàng chuẩn. Cùng tìm hiểu nhé.

Các bộ phận của Zippo

Cấu tạo bật lửa Zippo được chia làm những phần như sau:

Phần vỏ ngoài bật lửa Zippo

Zippo có hai phần cơ bản đó là phần vỏ ngoài và phần ruột có thể được tháo rời, vỏ ngoài được Zippo sản xuất với rất nhiều các loại vật liệu như: bạc, nhôm, thép, mạ chrome, đồng, thậm chí là cả vàng nữa.

bật lửa zippo mini

Phần vỏ ngoài của nắp được gắn kết với phần thân nhờ một hệ thống bản lề được thiết kế cực kì linh hoạt. Bạn có thể đóng mở một cách dễ dàng, bên cạnh đó việc đóng mở nắp bật lửa Zippo này còn tạo ra một âm thanh rất sống động và vui tai nữa. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật của cấu tạo bật lửa Zippo.

Xem thêm: zippo tẩu

Phần ruột của bật lửa Zippo

Bật lửa Zippo hoạt động dựa trên cơ chế xăng đá, tức đá lửa xẹt ra dính vào bấc rồi cháy do trong ruột bật lửa có bông gòn được tẩm sẵn xăng tinh chế. Một chiếc bật củalửa Zippo được cấu tạo từ 22 chi tiết khác nhau, và phải trải qua tới 108 công đoạn sản xuất. Zippo là loại bật lửa trên thế giới sử dụng xăng để làm nhiên liệu cho hoạt động của mình.  

zippo anatomy

Trong phần ruột của bật lửa Zippo, chúng ta có thể thấy có rất nhiều các bộ phận và chi tiết nhỏ, bao gồm: các lớp bông dùng để lưu giữ xăng, chất đốt đặc trưng của dòng bật lửa ( hay còn được biết dưới cái tên xăng chuyên dụng bật lửa Zippo)

Khi bấc dẫn để đốt xăng tạo ra lửa, xung quanh bấc là khoang đốt bằng kim loại có lỗ nhỏ, vừa để cung cấp oxi để tạo ra lửa, vừa để giúp chắn gió một cách hiệu quả. Do đó, để dập tắt lửa của bật lửa Zippo, người ta chỉ có thể làm tắt chúng bằng cách thổi ngược từ trên xuống hoặc đóng nắp bật lửa lại để ngăn cản không khí giúp ngọn lửa cháy.

Xem thêm: Bật lửa zippo khắc

Những bộ phận cấu tạo bật lửa Zippo bên trong bao gồm: Đinh chốt, bánh xe, ống dẫn, hộp trong, bấc, đá lửa, miếng lót, ốc vít, bông chuyên dụng, lò xo, đầu lò xo, mắt lỗ, chốt nẫy và nẫy. cấu tạo chi tiết zippo

Cấu tạo bật lửa Zippo tương đối đơn giản, nhưng hoạt động một cách cực kì hiệu quả, chính vì thế mà người ta luôn luôn ca ngợi về những kỹ sư đã chế tạo ra chiếc bật lửa Zippo ngày nay, và đặc biệt là sự tài tình của ông tổ Zippo – quý ngài George Blaisdell.

Kích thước của bật lửa Zippo

Song song với cấu tạo bật lửa  Zippo, kích thước của bật lửa Zippo cũng là một trong những điều được người chơi khá quan tâm. Thủa ban đầu khi mới ra mắt công chúng, kích thước của bật lửa Zippo khá lớn, cao tới 6,2cm và được làm từ đồng thau, chính điều này đã gây nên phiền phức cho người sử dụng.

Đến năm 1934, nhà sản xuất bật lửa Zippo đã thu nhỏ kích thước chỉ còn vỏn vẻn ¼ inch ( tương đương với 0,635 cm ).

Vào thập niên 50 của thế kỷ trước,nhà sản xuất công bố chiếc bật lửa Zippo Slim đầu tiên của hãng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong công cuộc đổi mới thiết kế và kích thước của bật lửa Zippo.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Để xem thêm nhiều sản phẩm nữa, Zippo vỏ dày, Bật lửa zippo 12 con giáp, Bật lửa zippo ngựa, …

xin vui lòng truy cập: https://www.zippovn.com/ hoặc đến trực tiếp địa chỉ:

Zippovn – Bật lửa Zippo, Zippo Chính Hãng, Phụ Kiện Zippo

Email: zippovn.com@gmail.com

Số Điện Thoại: 0965 231 094

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)