Chia sẻ cách sửa nắp bật lửa Zippo bị lỏng

Bật lửa Zippo có thể nói là dòng bật lửa cổ nhất hiện nay vẫn còn tồn tại và chiếm được sự yêu mến của đông đảo người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi những vấn đề nho nhỏ. Và bài viết sau đây chúng tôi xin gửi đến một số chia sẻ về cách sửa nắp bật lửa Zippo bị lỏng.

Nắp Zippo bị lỏng
Nắp Zippo bị lỏng

1. Vì sao cần biết cách sửa nắp bật lửa Zippo bị lỏng

Không chỉ được biết đến là loại bật lửa có khả năng chống gió hiệu quả, nhờ thiết kế chắn gió đặc biệt, bật lửa Zippo còn khắc phục được trong mọi điều kiện thời tiết. Bạn chỉ có thể dập tắt ngọn lửa của chiếc Zippo bằng cách đóng nắp lại, vô cùng tiện lợi, nhất là đối với những người làm thám hiểm hay trong quân đội.

Được sử dụng nhiều, nên phần nắp bật lửa hay bị lỏng, hoặc cũng có thể do nhà sản xuất nhưng lỗi này các bạn có thể tự khắc phục được. Vì phần nắp lỏng lẻo hay khi bạn mở nắp cảm thấy lung lay nhiều là do khớp chốt – bản lề không khít, không ôm sát với phần chốt. Nắp lỏng cũng là nguyên nhân làm tiếng kêu của Zippo không được trong và vang mà bị lẫn tạp âm.

==> Xem thêm Bật lửa Zippo Limited

Giải pháp nào cho nắp Zippo bị lỏng?
Giải pháp nào cho nắp Zippo bị lỏng?

2. Cách sửa nắp bật lửa Zippo bị lỏng

Một số cách sửa nắp bật lửa Zippo lỏng trước đây là thay khớp chốt bản lề hoặc dùng kìm bóp chặt lại. Tuy nhiên những cách làm này yêu cầu tính kỹ thuật cao, sự tỉ mỉ cũng như khéo léo, bởi nếu không làm cẩn thận chiếc Zippo của bạn rất dễ bị méo, bị xấu đi mà tiếng kêu vẫn bị đục như trước. Thành ra bạn sẽ không thích chơi nó nữa.

Một cách làm khá hay và đơn giản hiện nay được nhiều bạn áp dụng thành công đấy là dùng keo 502. Cách này tương đôi dễ làm và không mất nhiều thời gian. Các bạn chỉ cần tháo riêng ruột và vỏ Zippo ra. Mở nắp và cân chỉnh lại cho đúng rồi nhỏ một ít keo 502 vào phần khớp chốt bản lề. Sau đó liên tục đóng mở phần nắp Zippo để phần keo không bị khô. Phần keo này sẽ bổ sung vào những kẻ hở của bản lề và chốt, tạo thành một lớp gioăng cao su giữa các răng bản lề làm cho chúng khít với nhau hơn, từ đó khắc phục lỗi nắp Zippo bị lỏng.

Nếu có keo bị thừa ở chỗ khớp chốt khô lại thì dùng kim hay vật kim loại tách ra. Giữ cho chiếc Zippo được sạch và đẹp như mới. Phần nắp không còn bị lỏng lẻo, tiếng kêu của Zippo khi mở nắp được chuẩn hơn.

Cách làm đơn giản này còn có tác dụng làm giảm sự ma sát mài mòn bản lề mỗi khi đóng mở nắp của bật lửa Zippo, tăng tuooit thọ của khớp nối – bản lề. Thông thường thì 3 – 6 tháng các bạn nên làm một lần thì xin chúc mừng, chiếc Zippo của bạn có thể xài mãi mãi mà không lo bị rơ, lệch và gẫy bản lề, hay nắp bị lỏng lẻo nữa nhé!

Keo 502 còn được sử dụng để tăng độ lớn của 2 bên cạnh ruột Zippo, giúp giữ chặt ruột trong vỏ lâu hơn, tốt hơn. Nếu các bạn lo lắng không tháo được ruột ra khi cần bổ sung xăng cho Zippo thì không có vấn đề gì nhé, chỉ cần vài giọt xăng là lớp keo này tự động đầu hàng ngay.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách sửa nắp bật lửa Zippo bị lỏng có thể giúp cho chiếc Zippo của bạn luôn hoạt động tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

==>Xem thêm Bật lửa Zippo Hàn Quốc

Tham khảo các mẫu bật lửa Zippovn.com tại:

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Tẩu

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)