Chiếc bật lửa zippo ra đời năm nào?

Có nhiều người dùng bật lửa hiệu zippo của mỹ, có thú chơi sưu tầm các loại bật lửa zippo nhưng chưa chắc đã hiểu hết về lịch sử ra đời của nó. Việc hiểu về một sản phẩm sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi bật lửa zippo ra đời năm nào?

1.Bật lửa zippo là gì?

Tìm hiều về bật lửa zippo
Tìm hiều về bật lửa zippo

Zippo là một loại bật lửa bằng kim loại có thể thay nhiên liệu, được sản xuất bởi Zippo Manufacturing Company. Đây có thể xem là loại bật lửa đặc biệt và có nhiều kiểu dáng đa dạng và phong phú nhất. Từ khi được ra mắt trên thị trường tới nay chiếc bật lửa zippo được biến hóa với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng.

Xem thêm bật lửa zippo Limited

2.Bật lửa zippo dùng để làm gì?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Dựa trên đặc điểm và sự phổ biến ứng dụng của zippo ta có thể có một vài câu trả lời như sau:

Bật lửa zippo có nhiều công dụng
Bật lửa zippo có nhiều công dụng
  • Trước tiên đây là một chiếc bật lửa để tạo nguồn cháy. Người ta sẽ liên tưởng tới hút thuốc khi vừa nhắc tới cái tên bật lửa.
  • Vào những năm trước đây, những người lính trong quân đội còn sử dụng zippo như một món đồ chắn đạn. Có nhiều người đã kể lại rằng họ đã thoát chết khi đặt chiếc zippo vào trong túi áo ngực. Chiếc zippo đã cản được viên đạn, bảo đảm tính mạng cho họ.
  • Tiếp theo, với những thiết kế ấn tượng và độ hiếm có của những chiếc zippo thời quân đội ngày xưa bật lửa zippo còn là một món đồ kỉ niệm, một thú chơi của giới sành. Sử dụng zippo để móc vào chùm chìa khóa, sử dụng zippo mỗi khi chúng ta gặp stress…gần đây người ta sử dụng zippo để biểu diễn xiếc giải trí. Và còn rất nhiều ứng dụng khác của chiếc bật lửa zippo này.

Xem thêm bật lửa zippo Hàn Quốc

3.Bật lửa zippo ra đời năm nào?

George G. Blaisdell đã sáng lập ra Zippo Manufacturing Company vào năm 1932 và sản xuất chiếc bật lửa Zippo đầu tiên vào đầu năm 1933. Với sự ảnh hưởng của kiểu dáng, mẫu mã của nước Áo mà chiếc zippo đã được ra đời với nhiều sự đổi mới. Nó tinh tế và gọn nhẹ hơn.

Năm 1933, chiếc zippo đầu tiên được xuất xưởng, từ đó đến nay có rất nhiều phiên bản zippo khác nhau. Loại zippo đầu tiên được sản xuất ra hiện nay vẫn còn vài cái và nó được rất nhiều người săn lùng cho bộ sưu tầm của họ.. Những chiếc zippo này được sản xuất từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đồng , thép, bạc thậm chí cả vàng. Có lẽ với chất liệu đa dạng như vậy mà giá của những chiếc zippo cũng khác nhau.

Ở Việt Nam bật lửa Zippo được biết đến thông qua các thời kỳ chiến tranh, qua các giai đoạn này bật lửa Zippo theo chân hành trang cùng hàng trăm ngàn lính Mỹ du nhập vào Việt Nam, và từ đây thương hiệu Zippo được biết đến. Vào năm 1944 quan hệ hai nước Mỹ và Việt Nam được cải thiện hơn trước. Và những chiếc zippo ra nhập vào Việt Nam nhiều hơn, được nhiều người lựa chọn nhiều hơn.

Với những thông tin trên hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu hơn về dòng thời gian của chiếc zippo và cũng không còn thắc mắc trước câu hỏi bật lửa zippo ra đời năm nào. Với món đồ thú vị này chúng tôi còn rất nhiều điều muốn chia sẻ với bạn. Hãy tìm hiểu ở những bài viết tiếp theo nhé!

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)