Cơ chế hút xăng của bật lửa zippo

Nhắc tới zippo người ta nhắc tới hàng hiệu của những chiếc bật lửa zippo, nó vượt xa khỏi phạm vi một chiếc bật lửa để trở thành một vật khẳng định đẳng cấp, cá tính, phong cách của những người đam mê. Tuy nhiên chắc chắn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về loại bật lửa hàng hiệu này, đo đó bài viết này chúng tôi sẽ phân tích một phần nhỏ của chiếc bật lửa này đó là cơ chế hút xăng của bật lửa zippo.

Bật lửa zippo
Bật lửa zippo

Bật lửa zippo dùng loại xăng gì?

Có rất nhiều người lầm tưởng zippo sử dụng xăng máy bay, nhưng không phải vậy zippo dùng một loại xăng đặc biệt được sản xuất chỉ dành riêng cho loại bật lửa này. Đặc điểm của xăng dùng cho bật lửa zippo phải không có màu, không sử dụng các loại dung môi công nghiệp có hại có sức khỏe, có mùi thơm nhẹ.

Có rất nhiều người đã lầm tưởng xăng máy bay và xăng zippo là như nhau. Nhưng không phải vậy, mặc dù cả hai đều là xăng thơm nhưng hai loại xăng này có thành phần hoàn toàn khác nhau. Xăng dùng cho bật lửa zippo chậm bay hơi hơn so với xăng dùng cho máy bay, do đó nếu sử dụng xăng máy bay cho bật lửa zippo sẽ dẫn tới việc nhanh hết.

Một khuyến cáo của nhà sản xuất dành cho người sử dụng đó là hãy dùng xăng, đá lửa, bấc chính hãng của zippo để đảm bảo độ bền cũng như hiệu năng của chiếc bật lửa.

Sau khi đã tìm hiểu xong về loại xăng dành riêng cho chiếc bật lửa này chúng ta sẽ đi tìm hiểu cơ chế hút xăng bật lửa zippo

Cơ chế hút xăng của bật lửa zippo

Bật lửa zippo
Bật lửa zippo

Khi mua về chiếc bật lửa zippo sẽ chưa có xăng người dùng phải cho thêm xăng vào để sử dụng. Khi mới đổ xăng ngọn lửa cháy đều và mạnh. Bình chứa xăng của bật lửa zippo sẽ chứa được khoảng từ 10 tới 15 ml xăng tùy loại.

Theo kinh nghiệm cũng như các tài liệu tham khảo nếu một người bật và lên lửa kkhi sử dụng bật lửa zippo khoảng 25 lần trong ngày với điều kiện mỗi lần ngọn lửa cháy từ 3 tới 5 giây thì chiếc bật lửa Zippo mới và được châm đầy xăng sẽ có thể dùng được một tuần tới 10 ngày. Sau thời gian này độ nhạy cũng như ngọn lửa sẽ giảm dần do lượng xăng tiêu hao gần hết. Việc cần làm lúc này đó châm bổ sung xăng cho chiếc bật lửa để hạn chế việc cháy bấc. Một lưu ý quan trọng tuyệt đối không được sử dụng xăng quá cạn nó sẽ dẫn tới tình trạng hỏng tim và cháy bấc.

Ngoài ra, có rất nhiều người dùng bật lửa zippo thường có thói quen mở và dập nắp bật lửa zippo liên tục chỉ để nghe âm thanh chứ không phải lên lửa sử dụng, điều này cũng sẽ khiến chiếc bật lửa của bạn hao xăng đáng kể.

Trên đây là một vài thông tin về xăng của chiếc bật lửa hàng hiệu cũng như cơ chế hút xăng của bật lửa zippo. Nếu quý vị quan tâm tới những chiếc bật lửa zippo chính hãng Mỹ, hoặc muốn mua các phụ kiện của chiếc bật lửa này như: Đá lửa, bấc, xăng… chính hãng zippo hãy tham khảo tại zippovn.com hoặc liên hệ hotline 0965 231 094 để được tư vấn cũng như hướng dẫn cách sử dụng. Zippovn.com là điểm đến của dân chơi zippo sành điệu chính vì vậy quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của các sản phẩm zippo tại đây.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Classics – Phổ Thông

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: bật lửa zippo tại zippovn.com

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)