Điều chỉnh lửa zippo như thế nào để tiết kiệm xăng?

Chơi bật lửa Zippo đôi khi là một cái thú khá lạ kỳ. Nhưng đối với những người đã trót say mê thú vui này thì nó thực sự là một niềm đam mê, là nghệ thuật rất đáng trân trọng. Chơi Zippo người ta đòi hỏi thú vui, niềm yêu thích với cái đẹp và con mắt nhìn tinh tế. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách điều chỉnh lửa để tiết kiệm xăng Zippo mà vẫn ra ngọn lửa đẹp.

Một ngọn lửa Zippo đẹp

Ngọn lửa Zippo đẹp không chỉ là ngọn lửa xanh và cháy đều mà còn phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

Ngọn lửa cháy vừa, không quá thấp cũng không quá cao. Một ngọn lửa của bật lửa hiệu Zippo được coi là đẹp thường có độ cao khoảng 2cm. Độ cao này là vừa phải để Zippo thể hiện được hết những góc cạnh tinh tế nhất dưới ánh lửa của nó.

zippo-lua-chan-xanh-ngon-vang

Zippo lửa đẹp là lửa chân xanh ngọn vàng

Chân xanh ngọn vàng. Lửa Zippo khắc cao cấp có chân lửa xanh, còn phần ngọn có màu vàng sáng là ngọn lửa chuẩn đẹp. Đặc biệt, khi châm lửa nếu ngọn lửa có khói đen hoặc xám thì bạn nên kiểm tra lại xăng hoặc bộ phận đánh lửa.

Độ sáng đều và ổn định. Ngọn lửa dù bật lâu cũng có độ cháy đều chắc chắn là ngọn lửa ổn định và được coi là kiểu ngọn lửa đẹp khi chơi Zippo.

Cách chỉnh tiết kiệm xăng Zippo mà lửa vẫn đẹp

Ngọn lửa bật lửa Zippo Hàn Quốc cháy đều và đẹp có liên quan nhiều tới xăng Zippo và chiều cao đặt bấc trong buồng đốt của bật lửa. Nếu điều chỉnh được các yếu tố này thì sẽ có ngọn lửa Zippo cháy đẹp mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu đốt. Xăng Zippo tất nhiên các bạn nên chọn loại xăng chuẩn, không phải loại hàng pha nhiều tạp chất lúc đốt sẽ dễ bị khói hay cháy không đều. Bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào việc chỉnh bấc để tiết kiệm xăng mà ngọn lửa vẫn cháy đẹp.

Dụng cụ: Tăm, nhíp, que nhỏ

Bước 1: Trước khi điều chỉnh độ cao của bấc hãy đảm bảo bạn đã rút hết bông trong ruột Zippo ra ngoài. Trước khi rút bông nhớ cách sắp xếp của bông để khi điều chỉnh xong chúng ta sẽ lắp lại nhé.

Bước 2: Điều chỉnh bấc

Bạn dùng nhíp kéo từ từ để chỉnh bấc đến độ cao của lỗ thoát cao nhất trong buồng đốt. Trong trường hợp nếu quá khó để căn thì có thể luồn tăm qua hai lỗ, rồi dùng que nhỏ tì vào thân tăm, sau đó kéo từ từ lên. Khi đạt đến độ cao ổn thì dừng lại

dung-tam-chinh-bac-zippo

Dùng tăm chình bấc zippo

Bước 3 Lắp các chi tiết lại. Sau khi đã kéo và chỉnh bấc xong bây giờ bạn tiến hành lắp lại các bộ phận, nhớ là lắp lại theo thứ tự sắp xếp ban đầu nhé.

Bây giờ bạn hãy châm thử lửa vài lần xem ngọn lửa bật lửa Zippo Limited đã “đạt chuẩn” chưa. Khi chỉnh bấc như thế này, thông thường chỉ đo được ngọn lửa có đẹp hay không. Còn việc tiết kiệm xăng Zippo chưa thể đo đạc ngay lập tức mà đòi hỏi bạn phải dùng một thời gian mới thấy rõ.

Bật lửa Zippo chính hãng ở Zippovn.com

Một số cơ sở hiện nay đang cố ý giả mạo Zippovn và kinh doanh các sản phẩm phụ kiện Zippo không đạt chuẩn. Đặc biệt là kinh doanh xăng Zippo không chuẩn nên lửa cháy không thể đẹp và chất như hàng chính hãng. 

Đừng ngại ngần đến địa chỉ của bật lửa zippo shop Zippovn tại Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi tới số hotline 0965 231 094 để được tư vấn mua phụ kiện Zippo chính hãngbật lửa zippo của mỹ!

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)