Điều đặc biệt thu hút người dùng của ống quẹt Zippo

Ông quẹt Zippo sở hữu nét đẹp tinh tế, rất sang trọng và phá cách. Vì lẽ đó mà vật dụng này đã chiếm trọn sự yêu thích của cả cánh mày râu và phái yếu. Bạn muốn biết thêm nhiều điều đặc biệt khác của Zippo, hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác. 

Những con số thú vị gắn liền với ống quẹt Zippo

120 chiếc Zippo được mang lên sàn trình diễn thời trang
120 chiếc Zippo được mang lên sàn trình diễn thời trang

Bên cạnh vẻ ngoài mạnh mẽ thì sức hút của ống quẹt Zippo còn gắn liền với những con số đặc biệt khác. Những con số đầy ấn tượng này nói lên được phần nào sức hút của sản phẩm. Vài thông tin nổi bật được kể đến như:

  • Hãng đã cho ra đời hơn 500 triệu bật lửa Zippo trên thị trường
  • Zippo kết hợp với buổi diễn thời trang Antiques Roadshow với giá hơn 10000$ chỉ có 120 chiếc bật lửa. 
  • Zippo Mỹ đã được chính phủ cấp phép và cho xây bảo tàng Bradford với tổng diện tích lên đến 15,000 foot vuông.
  • Có hơn 50.000 clip cung cấp thông tin hướng dẫn về các thủ thuật bật lửa Zippo.
  • Có đến 108 hoạt động để sản xuất 1 chiếc Zippo bạc khối
  • Trong bật lửa Zippo bao gồm 22 bộ phận. 
  • Công ty đã tuyên bố với khách hàng toàn thế giới: Chúng tôi sẽ sửa nó hoàn toàn miễn phí, nên hãy giới Zippo đến cho chúng tôi”. 

Cấu tạo của ống quẹt Zippo đã làm nên huyền thoại vang danh thế giới

Zippo được sản xuất vào năm 1933 tại Hoa Kỳ. Theo đó, bật lửa có thiết kế chống gió độc đáo đã mang đến một hệ thống buồng đốt chất lượng. Nhờ đó, bật lửa Zippo giá rẻ có thể thoải mái hoạt động ngoài trời, gió mà ngọn lửa không bị tắt đi. Đây chính là ưu điểm mang đến tiện lợi cho người dùng, khắc phục nhược điểm của các loại bật lửa truyền thống được sản xuất trước đó.

Cho đến thế chiến thứ II, Zippo được sản xuất để phục vụ duy nhất cho quân đội. Đến nay, Zippo vẫn được đánh giá là bật lửa xuất chúng và chiến thắng tất cả các loại bình thường khác được dùng trong chiến tranh. 

Điểm đặc biệt tiếp theo của Zippo nằm ở vỏ máy lửa làm từ chất liệu đồng kết hợp với nhiều kim loại khác nhau. Hình ảnh được thiết kế trên vỏ bật lửa cũng tùy biến đa dạng nhiều mẫu. Thiết kế vỏ bật lửa có nhiều chi tiết màu sắc, kiểu dáng để thu hút và phục vụ người dùng. 

Nhóm nhạc Stomp đã sử dụng Zippo như một nhạc cụ trong bản nhạc để trình diễn bài “It’s probably Me” của Sting và Eric Clapton. Như vậy, ống quẹt Zippo có vô vàng điểm đặc biệt chỉ riêng cấu tạo, thiết kế của sản phẩm.

Lửa mạnh mẽ hơn nhờ ơn của gió lớn

Hãng sản xuất đã quảng bá ưu điểm, thế mạnh của sản phẩm bằng hình ảnh cô gái cầm Zippo ngồi trước máy quạt. Theo đó, váy của cô gái bị thổi tung nhưng khi nhìn lại ngọn lửa Zippo không hề tắt. Thử nghiệm một lần nữa, dùng xăng tẩm Zippo, sau đó đặt bật lửa trước máy quạt công nghiệp và lửa cháy càng mạnh hơn. 

Như vậy, khả năng kháng gió chính là một trong những đặc điểm ưu việt của ống quẹt Zippo. Những chiếc lỗ tròn được thiết kế một cách kỹ lưỡng mục đích cho ngọn gió vừa đủ chạy lùa qua hai bên. Bằng cách này, lừa vẫn cháy một cách mạnh mẽ dù gió mạnh đến mức nào, thậm chí trời lạnh hay khô nóng…. 

Bật lửa Zippo chuyên dùng xăng sạch “máy bay”

Xét về mặt cơ bản, các loại bật lửa bình thường đều sử dụng 3 loại gồm: Xăng, bấc và đá để có thể cháy được. Thế nhưng, Zippo lại được sản xuất riêng biệt và chuyên dùng hẳn 1 loại nhiên liệu xăng sạch. Đây là xăng hoàn toàn thân thiện với môi trường cùng với các ưu điểm nổi trội sau: Khói không có màu, mùi nhẹ và cực kỳ nhạy lửa. Bên cạnh đó, xăng cũng được tăng cường tính chống gió để ngọn lửa cháy mạnh hơn. 

Việc này có thể kể đến như sau, khi lính Mỹ sang Việt Nam để chiến tranh có mang theo Ống quẹt Zippo. Nhưng tại thời điểm đó, xăng Zippo đã hết, họ thay thế bằng nhiên liệu máy bay. Kể từ thời điểm đó, người đời có câu ống quẹt Zippo xài xăng máy bay. 

Tóm lại, có rất nhiều đặc điểm của ống quẹt Zippo thu hút người dùng. Có thể kể đến như xăng sạch, xăng máy bay, thiết kế đa dạng, đẹp mắt hay hoạt động sản xuất lên đến 108 công đoạn…. Bạn có thể thấy được bật lửa Zippo có ngọn lửa mạnh, thiết kế lỗ thông gió tính toán kỹ lưỡng…để kháng giá và làm ngọn lửa dữ dội hơn. 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)