Giải đáp cách làm bật lửa Zippo kêu vang

Không phải một chiếc bật lửa bình thường, Zippo còn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, nghệ thuật và giải trí độc đáo. Những tín đồ của Zippo rất thích thú với tiếng vang khi mở nắp của mỗi loại Zippo. Và bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn về cách làm bật lửa Zippo kêu vang, cùng tham khảo nhé!

Bật lửa Zippo là kết quả của sự miệt mài nghiên cứu và óc sáng tạo, mong muốn đưa đến những sản phẩm tinh tế và tiện nghi hơn. Và chiếc bật lửa không bị tắt bởi gió đầu tiên ra đời vào năm 1932. Ban đầu bật lửa có hình chữ nhật với khớp nối để gắn phần nắp và phần thân. Dần dần các mẫu bật lửa sau này được cải tiến nhỏ gọn lại, thuận tiện khi cầm và sử dụng hơn. Ngày nay bật lửa Zippo vẫn được rất nhiều bạn trẻ sử dụng và chơi như một thú vui hấp dẫn

Bật lửa Zippo - đẳng cấp thời thượng
Bật lửa Zippo – đẳng cấp thời thượng

1. Nguyên lý của cach lam bật lửa Zippo kêu vang

Bật lửa Zippo dùng xăng làm chất đốt, bao gồm phần vỏ ngoài và phần ruột. Vỏ ngoài gồm phần thân đước gắn với nắp qua khớp nối, đây chính là phần tạo nên những tiếng kêu vang đặc trưng cho mỗi chiếc Zippo.

Chính vì vậy, muốn biết cach lam bật lửa Zippo kêu vang các bạn cần nghiên cứu và xem xét đên phần nắp, thân, khớp nối -bản lề của bật lửa. Chất liệu cũng như cách lắp ráp các phần này sẽ quyết định đến tiếng kêu vang của chiếc Zippo. Mỗi loại chất liệu cấu thành nên vỏ của Zippo sẽ tạo nên tiếng kêu khác nhau, và việc lắp ráp phần bản lề lỏng lẻo hay chật khít cũng ảnh hưởng đến.

Sản xuất Zippo hiện nay thì không được tỉ mỉ và cẩn thận như trước nên một số bạn khi mua về phản ánh tiếng kêu vang của bật lửa rất có thể là do phần nối này bị lỏng quá. Các bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh lại.

Thường thì vỏ Zippo – Brass kêu tốt nhất, hoặc mạ Gold, Silver… cũng khá được. Phần vỏ dày hơn cũng có thể cho tiếng kêu tốt hơn, nói chung mỗi em sẽ có tiếng kêu vang đặc trưng, do đó sưu tầm các loại bật lửa Zippo khác nhau cũng vì thích thú tiếng vang.

Làm bật lửa Zippo kêu vang
Làm bật lửa Zippo kêu vang

2. Như thế nào được xem là chiếc Zippo kêu hay?

Bật lửa Zippo còn được sử dụng như một cách giải trí hấp dẫn và độc đáo. Từ cach lam bật lửa Zippo kêu vang đến xoay chuyển bật lửa khéo léo trên tay đều là những thú vui của dân nghiện Zippo. Tiếng kêu của Zippo cần phải vừa ngân và vang, tiếng kêu trong trẻo mà vang là tuyệt nhất.

Khi mở Zippo phần nắp đập vào cốt cam sẽ cho tiếng click, còn tiếng clap là do nắp đập vào phần thân. Cũng bởi vì say đắm tiếng kêu của những chiếc Zippo mà hiện nay nhiều bạn trẻ có sở thích chơi Zippo.

Theo đánh giá chung thì những loại Zippo trơn hoặc xi – mạ bạc, vàng cho tiếng kêu thanh nhất. Sau đó đến loại Zippo với phần thân xi – mạ có dán mề đai. Loại có phần thân phủ bột hoặc sơn crackle thì tiếng click sẽ trầm hơn một chút.

Là loại bật lửa cổ điển bằng kim loại, Zippo mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Song song với nhiệm vụ là dụng cụ tạo lửa thì bật lửa Zippo cũng là vật kỉ niệm đối với thế hệ trước, vừa là loại đồ chơi tiêu khiển thú vị của giới trẻ hiện nay, họ học cach lam bật lửa Zippo kêu vang, học cách xoay lửa nghệ thuật. Do đó, không phải những người hút thuốc mới chơi mà bất cứ ai cũng có thể nghiện Zippo.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Sterling Silver – Bạc nguyên khối

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)