Giải đáp về loại bật lửa Zippo Lighter số 12 giá bao nhiêu

Vì sao câu hỏi bật lửa Zippo Lighter số 12 giá bao nhiêu luôn được hỏi nhiều nhất ? Vì đây là sản phẩm chất lượng nhất ? Để giải đáp được thắc mắc bạn hãy nhanh chóng xem những thông tin dưới đây.

Zippo không giống như những chiếc bật lửa thông thường, chúng đa dạng về kiểu dáng và có kích thước nhỏ gọn. Mỗi thiết kế sản phẩm đều mang những nét riêng biệt thể hiện cá tính và phong cách riêng. Từ lâu, Zippo đã trở thành một trong những sản phẩm nghệ thuật được sưu tầm từ nhiều người yêu thích chiếc bật lửa này. Giá trọ của nó thường sẽ dao động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Cách xác định ngày sản xuất của Zippo Lighter số 12

Zippo đầu tiên được sản xuất vào năm 1933, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, sản phẩm ngày được cải tiến về kiểu dáng để tạo sự đa dạng riêng biệt. Có thể bạn không biết nhưng số năm sản xuất cũng phần nào quyết định bật lửa Zippo Lighter số 12 giá bao nhiêu.

Zippo Lighter được sản xuất và cải tiến theo thời gian
Zippo Lighter được sản xuất và cải tiến theo thời gian

Cách để xác định năm sản xuất thường nằm dưới đáy bật lửa, năm sản xuất được khắc bằng số la mã và nhưng kí tự riêng biệt trong bảng kí hiệu. Để xác định được năm sản xuất chính xác bạn nên xác định được nơi sản xuất, thường sẽ có hai định danh được đóng dấu là Niagara Fall (Canada) và Bradford (Mỹ).

Nói đến các mẫu của bật lửa Zippo thì rất đa dạng, qua nhiều năm kiểu dáng càng được nâng cấp đa dạng khác nhau. Bắt đầu từ năm 1956, Zippo đã sản xuất loại vỏ mỏng, và bộ phận phát ra lửa bằng khí gas có tên gọi là Contempro.

Khoảng thời gian Zippo du nhập vào Việt Nam

Vào những năm diễn ra chiến tranh thế giới thứ II, những người lính Mỹ đã sử dụng Zippo như vật dụng không thể thiếu và theo họ đến khắp mọi nơi trong đó có Việt Nam. Họ thường khắc lên vỏ bật lửa những dòng chữ, ngày tháng, bản đồ để ghi lại những kỉ niệm hay khoảng khắc đáng nhớ của mình. Đến hiện nay thì những chiếc bật lửa này được xem là những sản phẩm quý hiếm và được săn lùng nhiều nhất trong giới Zippo.

Có nhiều thắc mắc hỏi ràng Zippo có loại sản xuất dành cho người thuận tay trái. Vì những loại bật lửa khi đặt nằm, bản lề ở tay trái thì bạn sẽ đọc được xuôi hết những chữ ở mộc đáy nhưng số khác thường nằm ngược hẳn. Có người nói Zippo trái tay thường rất hiếm nhưng cũng có người nói nó không hề được sản xuất, đây vẫn là một câu hỏi bỏ ngõ cho trong giới Zippo.

Zippo Lighter số 12 còn đa dạng về thiết kế độc đáo
Zippo Lighter số 12 còn đa dạng về thiết kế độc đáo

Những danh mục về Zippo đã đầy đủ các mẫu thiết kế

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều quyển danh mục tổng hợp về các loại Zippo, nhưng vẫn chưa có quyến nào tổng hợp đầy đủ những mẫu đã sản xuất. Trên thị trường, có khoảng hơn 400.000 chiếc Zippo được bày bán, có những chiếc còn được dùng để quảng cáo giới hạn trong 25 chiếc. Còn có những loại dù được lưu hành nhưng vẫn không được tổng hợp trong các loại danh mục, điển hình là những bật lửa chỉ được sản xuất tại một quốc gia và thiết kế đặc trưng của quốc gia đó.

Để tìm kiếm những mẫu Zippo quý hiếm và đa dạng về chủng loại với giá thành tốt nhất, bạn có thể ghé qua website: https://www.zippovn.com/  để xem hàng. Tại đây, chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm Zippo với thiết kế độc đao đến đơn giản nhất, phù hợp với mọi người với mọi cá tính.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (1 bình luận)