Hướng dẫn cách phân biệt bật lửa zippo nhập khẩu chính hãng

Hiện nay trên thị trường bật lửa Zippo xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu Zippo. Tuy nhiên bạn có thể phân biệt được Zippo nhập khẩu chính hãng dựa vào các đặc điểm của mộc đáy, bản lề, chất liệu, cổ đá, bánh xe, búa gõ, phần thép của ruột, đế lò xo và tim bấc.

Bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng được thiết kế vô cùng tinh tế
Bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng được thiết kế vô cùng tinh tế

Cách phân biệt bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng

Để phân biệt được một chiếc bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng, bạn có thể dựa vào đặc điểm của các phần vỏ và phần ruột của chiếc bật lửa đó. Cụ thể như sau:

Phân biệt bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng qua phần vỏ

Đầu tiên khi cầm vào một chiếc bật lửa Zippo bạn có thể phân biệt được hàng giả hay hàng thật nhờ vào các đặc điểm ở phần mộc đáy, bạn lề và chất liệu.

Mộc đáy

Mộc đáy là phần chữ được rập ở dưới đáy của chiếc bật lửa. Mộc đáy của chiếc bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng sẽ được rập rất sâu với những nét chữ đồng đều và cực kỳ sắc nét. Do đó chữ ở phần mộc đáy của Zippo thật sẽ không bao giờ bị mờ nhạt, mài mòn theo thời gian.

Còn mộc đáy của chiếc bật lửa Zippo fake sẽ được dập sơ xài, chữ khắc không sâu, nét chữ không đều, chỗ lồi chỗ lõm do sử dụng máy móc công nghệ thô sơ để làm nên kết quả chỉ đạt đến 1 giới hạn nhất định, không thể hoàn hảo được.

Quan sát mộc đáy để nhận biết Zippo nhập khẩu chính hãng
Quan sát mộc đáy để nhận biết Zippo nhập khẩu chính hãng

Bản lề

Bản lề của cây Zippo nhập khẩu chính hãng được bo tròn kín cạnh với 3 chấu nhỏ và 2 chấu to bố trí đan xen đều nhau. Nhờ có chiếc bản lề này mà bật lửa Zippo chính hãng sẽ có khả năng giữ xăng được lâu dài hơn.

Ngược lại một chiếc Zippo giả, nhái thì sẽ không thể gia công những chấu trên bản lề một cách kín khít và chắc chắn được, thậm chí các chấu đó còn rất to và thô khiến việc giữ xăng trở nên kém vô cùng.

Chất liệu

Những cây bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng thông thường sẽ được chế tạo bằng chất liệu đồng thau nguyên khối với bề mặt vỏ được đánh bóng hoặc đánh nhám rất chuyên nghiệp nhìn đẹp mắt và sờ cực kỳ mịn tay. Bên cạnh đó Zippo chính hãng còn được gia công từ các chất liệu cao cấp như bạc và vàng nguyên khối.

Còn chất liệu sử dụng để chế tạo nên chiếc bật lửa Zippo fake chỉ đơn giản là hợp kim. Bên cạnh đó là công nghệ sản xuất tạo hình, nước sơn và đánh bóng khá thô sơ nên trông vẻ ngoài của Zippo giả có cảm giác rất dại, thiếu tinh tế.

Phân biệt bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng qua phần ruột

Sau khi thực hiện phân biệt bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng qua phần vỏ bằng cách quan sát, sờ nắn thì bạn có thể phân biệt tiếp qua phần ruột của Zippo

Cổ đá

Cổ đá của chiếc bật lửa Zippo chính hãng được chế tạo từ 1 ống hình tròn đều có chất liệu bằng đồng nguyên khối. Còn cổ đá của Zippo Fake sẽ có ống hình tròn không đều nhau và chất liệu làm bằng hợp kim.

Bánh xe

Khi mua chiếc bật lửa Zippo bạn có thể thao tác bật lửa nếu thấy tia lửa bắn ra nhiều khi bánh xe quay và chém đá thì tức là cái bánh xe này được làm bằng chất liệu tốt, có độ cứng cao và chuẩn Zippo chính hãng. Mặt khác trên bánh xe xịn sẽ có những đường cắt rất sâu và cực kỳ sắc nét.

Trái lại với sức mạnh của chiếc bánh xe trên cây Zippo chính hãng, chiếc bánh xe của Zippo giả thường mềm và dễ bị mài mòn theo số lần sử dụng dẫn tới khả năng chém đá kém nên tia lửa yếu.

Zippo nhập khẩu chính hãng và hàng giả có sự khác biệt ở bánh xe
Zippo nhập khẩu chính hãng và hàng giả có sự khác biệt ở bánh xe

Búa gõ

Búa gõ của bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng được chạm khắc tinh xảo và rất cứng sẽ tạo ra những âm thanh vang dội khi khởi động. Bên cạnh đó búa được gắn rất chắc chắn vào ruột của chiếc Zippo nhờ một chiếc đinh tán mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Còn búa gõ của chiếc Zippo fake có độ cứng kém, chạm khắc đường nét rất thô, xấu, đinh tán đóng cũng không được đẹp và chắc chắn nên tiếng kêu phát ra không được hay.

Phần thép của ruột

Phần thép của ruột Zippo chính hãng được chế tạo từ thép chuyên dụng không gỉ và dập khuôn tạo hình rất tinh tế, sắc nét. Theo đó phần thép của ruột Zippo xịn rất bền, đẹp cho dù bạn có dùng 2-3 năm thì vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phần thép của ruột Zippo giả nhìn có vẻ dại, không được tinh xảo và thẩm mỹ như Zippo xịn. Bên cạnh đó độ bền của phần thép này cũng rất ngắn.

Đế lò xo

Đế lò xo có tác dụng để thay đá cho Zippo. Đế lò xo của bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng được làm bằng chất liệu đồng với những đường chạm khắc tinh xảo và sắc nét. Đế có 5 ren và có khoảng cách giữa ren đầu và đế lò xo là 2mm.

Còn bật lửa Zippo fake thì lớp đế lò xo này mỏng và xấu hơn rất nhiều. Mặt khác số ren của đế lò xo cũng không cố định mà được tạo ra tùy hứng, có thể là 7 ren, 8 ren hoặc 9 ren với khoảng cách giữa ren đầu và đế lò xo chỉ có 0,5mm.

Tim bấc

Những chiếc bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng luôn có những sợi tim bấc thanh mảnh, tơi xốp với độ thấm hút cực kỳ cao. Sợi tim bấc bật lửa Zippo bao gồm 3 lớp là:

  • Lớp thứ nhất là những sợi li ti nhỏ ở lớp trong cùng có nhiệm vụ hút xăng từ buồng chứa để đưa xăng lên.
  • Lớp thứ hai là lớp vải được đan chặt với nhau và bọc quanh những sợi li ti có tác dụng đốt cháy và giữ lửa. 
  • Lớp thứ ba là những sợi dây đồng quấn chặt vào lớp phải thứ hai có nhiệm vụ giữ cho sợi bấc luôn đứng thẳng và hút nhiệt từ ngọn lửa chuyền xuống bên dưới.

Ngoài ra ở những chiếc bật lửa Zippo chính hãng thế hệ mới còn thiết kế thêm 1 sợi chỉ màu vàng quấn quanh sợi bấc giúp sợi bấc thêm nổi bật và để giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được hàng thật hàng giả.

Những chiếc bật lửa Zippo fake thì sợi bấc rất to và thô giáp với khả năng hút xăng cực kỳ kém.

Kết luận

Trên đây là những cách phân biệt bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng thật giả một cách chi tiết, cụ thể và chính xác nhất. Để biết thêm những thông tin khác liên quan đến chiếc bật lửa Zippo, quý khách vui lòng truy cập website https://www.zippovn.com/ để tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi nhé!

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)