Hướng dẫn cách sử dụng bật lửa Zippo

Zippo là dòng bật lửa nổi bật cũng như danh tiếng nhất được nhiều người biết đến. Được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 1933, đến nay, công ty đã tung ra tới hàng trăm mẫu mã và kiểu loại khác nhau cho Zippo, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của thị trường. Tuy vậy, vẫn có một số thắc mắc xung quanh cách sử dụng bật lửa Zippo cần được giải đáp.

  1. Nguyên lí hoạt động của Zippo

Nguyên lí của bật lửa Zippo khá đơn giản, khi bật nắp và quẹt vào bánh xe, tia lửa sẽ đánh thẳng vào trong phần bấc (tim) đang thấm xăng tạo nên ngọn lửa. Xăng sẽ theo tim để từ dưới đáy “chui dần” lên khỏi phần bụng, đến khu vực đó, một phần xăng sẽ bốc hơi, phần còn lại tích tụ trong buồng đốt khi đóng nắp, đợi lần mở nắp kế tiếp.

Điểm đặc biệt của bật lửa zippo

Điểm đặc biệt nhất khiến cho Zippo trở thành cơn sốt là bởi khả năng “chống gió” cực mạnh và tốt của mình. Với khả năng đó, chúng có thể giúp người sử dụng trong mọi địa hình, từ việc thám hiểm trong rừng, hay du lịch ở địa hình cao.

  1. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bật lửa Zippo

Hiểu được nguyên lí hoạt động của dòng bật lửa cao cấp này, bạn cũng sẽ nhanh chóng tiếp thu được hướng dẫn sử dụng của Zippo. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết để tránh những rắc rối không đáng có khi sử dụng sản phẩm.

Khi bật nắp, hãy chờ 1 giây trước khi quẹt bánh lửa:

Những chiếc Zippo bật lửa zippo chính hãng sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện muội xung quanh buồng đốt, do bụi tro của đá lửa và khói tạo thành. Muội khiến cho hơi xăng trong buồng đốt tăng lên, dẫn đến luồng hơi bị kích cháy trở nên mạnh hơn, khiến cho ngọn lửa bị thổi tắt bởi chính luồng hơi này. Chính vì vậy, cần phải có khoảng thời gian 1 giây chờ kia để giúp luồng hơi xăng bị tản mát ra, không tạo nên luồng hơi khiến lửa bị tắt.

Cách sử dụng bật lửa Zippo

Luôn dự trữ vài viên đá lửa bên trong:

Cách sử dụng bật lửa Zippo này sẽ giúp cho người dùng không gặp phải trường hợp quẹt tới vài lần lửa mới lên. Khi đá mòn, sức đàn hồi của lò xo cũng giảm sút khiến cho tia lửa quẹt ít hơn cũng như yếu hơn bình thường. Để tránh trường hợp quẹt mãi không lên, bạn cần phải dự trữ vài ba viên đá lửa bên trong, khi cần thiết có thể thay luôn, giúp cho ngọn lửa Zippo luôn luôn được khỏe mạnh. Cách sử dụng bật lửa Zippo quy đơn giản nhưng luôn cần người sử dụng có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Xem thêm: Bật lửa zippo armor 

Khi chọn xăng cần lưu ý:

Các loại xăng khác nhau sẽ có những chỉ số nén khác nhau. Nói cách khác, độ nhạy của xăng có sự khác biệt biệt về khả năng cháy nổ, tốc độ và mức độ của chúng. Có những dòng cháy nhanh, mạnh, bốc hơi mạnh và ngược lại, có những dòng cháy không mùi, không khói và chậm.

Xem thêm: Zippo tẩu

Như vậy, để có được loại xăng thích hợp với Zippo, bạn cần phải chuẩn bị một dòng xăng có độ nhạy vừa phải, ít mùi, ít khói. Những điều này thường không có ở những loại xăng đến từ Trung Quốc, rẻ tiền và kém chất lượng, loại này thường có nhiều khói đen, mùi khó chịu, kèm với đó là gây muội nhanh và nhiều trong buồng đốt.

Hơn thế nữa, những dòng xăng này còn khiến bộ phận tim bị hủy hoại nhanh chóng, dẫn đến tình trạng Zippo dễ hỏng hóc và gặp vấn đề. Nếu đã có nhu cầu sử dụng Zippo, bạn hãy quan tâm tới việc lựa chọn những dòng xăng xịn và đúng chủng loại, đó cũng chính là cách sử dụng bật lửa Zippo đúng chuẩn.

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)