Hướng dẫn cách sửa chữa nắp bật lửa zippo bị lỏng với mẹo cực đơn giản

Hướng dẫn cách sửa chữa nắp bật lửa zippo bị lỏng rất cần thiết đối với người dùng sản phẩm này. Cách sửa chữa đơn giản, dễ thực hiện mà hầu hết mọi người đều có thể làm được. Chắc chắn rằng không ai phải bực bội vì dùng không tốt hoặc luyến tiếc vì phải vứt bỏ. Mời mọi người cùng theo dõi bài viết bên dưới để tìm ra cách sửa chữa hay ho này.

Cách xử lý zippo bị hở nắp
Nắp bật lửa bị lỏng có thể dễ dàng chỉnh sửa

Công dụng của nắp bật lửa zippo

Phần nắp bật của zippo có nhiều công dụng, trong đó, có những cái mà mọi người sẽ thật ngạc nhiên khi nhắc đến. Một vài công dụng của chi tiết này có thể được điểm qua như sau:

 • Phần nắp bật có chức năng chắn gió, mưa, giữ ngọn lửa không bị thổi tắt
 • Gập nắp bật lại khi muốn tắt lửa một cách nhanh gọn, nhẹ nhàng
 • Phần nắp kết hợp hài hòa với thân bật lửa tạo thành một chiếc zippo thật hoàn hảo và tinh tế
 • Phần nắp bảo vệ những bộ phận phát lửa bên trong
 • Âm thanh mở và đóng nắp giúp người dùng giải tỏa căng thẳng và giải trí

Nguyên nhân nắp bật lửa zippo bị lỏng

Chính vì thường xuyên bật và tắt, thế nên phần nắp bật của zippo cũng sẽ bị lỏng ra. Hơn nữa, do cấu tạo đặc trưng của bật lửa zippo làm nhiều anh em phạm phải sai lầm nhỏ trong sử dụng. Đó chính là khi anh em tháo ruột ra để châm xăng nhưng quên bật búa cam.

Sau khi châm đủ xăng thì anh em lại ráp vỏ ruột vào nhưng quên việc bật búa cam. Khi đó, lá thép chữ U bị cong khi anh em nhấn quá mạnh tay. Ngoài ra thì các nguyên nhân như làm rơi rớt, người chơi tự điều chỉnh bản lề, lỗi từ nhà sản xuất,…

Có nhiều nguyên nhân khiến nắp bật lửa zippo bị lỏng. Tuy vậy, việc sửa chữa hoặc điều chỉnh nắp bật cũng không quá khó khăn. Anh em có thể tự mình thực hiện sau khi đọc bài viết này đảm bảo tính hiệu quả.

Vì sao nên sửa nắp bật lửa bị lỏng?

Vậy vì sao anh em cần phải sửa lại nắp bật bị lỏng? Thực chất thì cũng có nhiều người không quan tâm lắm đến lỗi nhỏ này. Họ vẫn dùng bình thường khi nắp bị hở một chút, do đó không cần phải thực hiện việc sửa chữa. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cảm thấy khó chịu khi nhìn một vật không hoàn hảo. Vì thế họ tìm mọi cách để chỉnh sửa lại nó. Dưới đây là những lý do mà người dùng nên sửa nắp bật zippo:

 • Đảm bảo thẩm mỹ: Một chiếc bật lửa hoàn hảo đương nhiên sẽ đẹp hơn một chiếc bị lỏng nắp. Người dùng cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi dùng nó.
 • Đảm bảo công năng: Nắp lỏng sẽ làm xăng dễ bay hơi, từ đó nhiên liệu dễ cạn kiệt dẫn đến chức năng bật lửa không còn đảm bảo.
 • Đảm bảo âm thanh đúng chuẩn: Nhiều người nghiện nghe tiếng bật đóng của nắp zippo. Khi nắp bị lỏng thì âm thanh không còn chất và hay nữa.

Cách sửa chữa nắp bị lỏng

Sau đây, bài viết sẽ đem đến cho bạn cách sửa chữa nắp zippo một cách dễ dàng nhất. Bạn đừng quên chuẩn bị dụng cụ quan trọng là một chiếc tua vít có đầu dẹt.

 • Bước 1: Mở nắp của bật lửa zippo ra và cụp búa cam vào sát phía thành buồng đốt (giống cách đóng nắp). Bước này giúp bạn dễ thao tác hơn tiếp theo.
 • Bước 2: Dùng đầu dẹt tua vít đặt vào đúng vị trí lá thép búa cam bị cong. Các bạn kê cao cạnh chốt nối ở giữa thân và nắp.
 • Bước 3: Bạn dùng lực tay bẩy nhẹ để lá thép quay về trạng thái vuông góc 90 độ. Bạn chú ý là dùng lực vừa phải và tăng dần đều. Nếu bạn dùng lực quá mạnh ngay từ đầu thì khả năng sẽ làm gãy lá thép.
 • Bước 4: Bạn bật búa cam ra và thử đóng nắp. Nếu tiếng kêu ổn rồi thì bạn đã thành công. Nếu vẫn còn chưa ưng ý thì bạn mở ra và chỉnh tiếp như quy trình trên.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tự mình sửa nắp bật thì cũng có thể liên hệ với nơi cung cấp. Vì mỗi chiếc bật lửa zippo được bán ra thị trường sẽ kèm theo chương trình bảo hành trọn đời. Zippovn là một đơn vị đang làm rất tốt chương trình đó.

Nói tóm lại, bài viết đã hướng dẫn cách sửa chữa nắp bật lửa zippo bị lỏng đến cho các bạn. Bật lửa zippo là một đồ vật mà mỗi người đàn ông nên có. Nếu các bạn muốn sở hữu nó thì có thể truy cập vào website https://www.zippovn.com/ để tìm hiểu chi tiết.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)