Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo

Trong hàng ngàn xu hướng ở vô số mảng khác nhau thì zippo đang trở thành một trong những trào lưu đang được giới trẻ hiện nay ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người thích phong cách thiên về tính cổ điển. Với hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo đơn giản, nhiều khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được sản phẩm này một cách cực kỳ nhanh chóng.

Cấu tạo chung của bật lửa zippo

Zippo được sản xuất và ra đời đầu tiên vào năm 1932 tại một thí trấn nhỏ ở đất nước Mỹ. Được sáng chế và bảo hộ bởi Zippo Manufacturing Company. Với hiểu dáng đơn giản ban đầu, zippo ngày càng cho ra  hàng loạt các mẫu mã, hình dáng thiết kế khác nhau, thu hút lượng lớn sự quan tâm của khách hàng, dần tạo nên một nguồn cầu không hề nhỏ trên thị trường toàn thế giới.

Bật lửa zippo được cấu thành bởi hai phần chính là phần trong và phần thân bên ngoài. Phần trong bao gồm hộp trong, sợi bấc, bánh xe, lò xo, ốc vít… Liền theo đó để tào thành một khối hoàn chỉnh là phần ngoài với thân vỏ và nắp. Thân vỏ và nắp được nối liền với nhau bang một khớp nối đặc biệt.

 

Được thiết kế vô cùng đơn giản nhưng không kém phần sáng tạo và tinh tế trong đó. Đặc biệt ở dưới mỗi đáy chiếc bật lửa zippo đều có in các kí hiệu, dựa vào đó bạn có thể biết được chiếc zippo đó thuộc dòng zippo nào, sản xuất năm bao nhiêu.

Chính điều đặc biệt đó mà zippo trở thành đối tượng cho không ít nhà sưu tầm, họ sưu tầm những chiếc zippo để được trọn bộ dòng họ yêu thích, họ sưu tầm những chiếc bật lửa zippo xuất nhật mang đầy tính kỷ niệm trong các cuộc kháng chiến.

Hướng dẫn sử dụng bật lửa zippo

Sau đây sẽ là một số thao tác cơ bản giúp các bạn có thể sử dụng chiếc zippo đúng cách, từ sự hiểu biết căn bản thì dần dần với niềm yêu thích và sự đam mê của mình các bạn sẽ có cách sử dụng bật lửa zippo một cách chuyên nghiệp và sành điệu hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bật nhẹ nắp chiếc bật lửa zippo lên, khi đó zippo sẽ bắt đầu nguyên lý hoạt động của mình.

Zippo là một loại bật lửa được làm bằng kim loại, khác với những loại bật lửa khác, bật lửa zippo thay vì dùng gas thì lại dùng xăng làm nguyên liệu để đốt cháy. Với những thao tác đúng cách thì việc sử dụng chiếc zippo bật lửa chính hãng là rất dễ dàng.

Xăng sẽ theo sợi bấc để từ dưới đáy, sợi bấc được đặt theo chiều dọc từ đáy cho đến tận chỗ tạo ra lửa của chiếc bật lửa. Khi nắp được bật, bánh xe đá được quẹt thì lúc này những tia lửa được tạo ra sẽ đánh thẳng vào sợi bấc đã được ngấm xăng, gây cháy và hình thành nên ngọn lửa.

Thiết kế bật lửa zippo cổ điển

Để ngọn lửa được đều và chiếc zippo được hoạt động trơn tru hơn thì các bạn cần lưu ý một số điều như: không nên để quá cạn kiệt xăng và tốt nhất là nên sử dụng dòng xăng chính hãng cho zippo của mình; thường xuyên lau chùi buồng đốt tránh những tích tụ tác động xấu gây nên sự thất thường của ngọn lửa…

Như vậy, để zippo của mình được đảm bảo nhất thì chỉ cần các bạn quan tâm, gìn giữ đúng cách. Chỉ cần các bạn bỏ một chút ít thời gian để bảo dưỡng là đã đủ để chiếc bật lửa kéo dài được tuổi thọ rồi.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (1 bình luận)

  1. Xin lỗi, mình có một chiếc zippo đời 1932 nhưng ko hiểu tại sao giờ lại không hoạt động được, rất mong được sự tư vấn