Khi Nào Cần Thay Bông Cho Bật Lửa Zippo?

Nếu là một fan cuồng của thương hiệu bật lửa Zippo của mỹ, hẳn là bạn sẽ không thể không biết đến lớp bông nằm phía trong chiếc bật lửa Zippo của mình. Rất nhiều người chỉ quan tâm đến việc thay thế bấc đồng, thay thế xăng hoặc vệ sinh buồng đốt mà quên mất rằng bông cũng là một phần không thể thiếu trong việc vận hành một chiếc bật lửa Zippo. Hãy cùng Cửa hàng bật lửa zippo shop Zippovn tìm hiểu về bông bật lửa Zippo và khi nào cần thay loại bông này nhé.

Bông bật lửa Zippo là gì?

Như bạn đã biết, bật lửa Zippo là dòng bật lửa luôn luôn được thiết kế bằng kim loại và có thể thay thế nhiên liệu. Với nguồn nhiên liệu được sử dụng là xăng, thì nghiễm nhiên bông có một vai trò cực kì quan trọng khi mà phần bông là nơi lưu trữ xăng bên trong ruột.

thay bông cho zippo

Khi nào cần thay bông bật lửa Zippo?

Thông thường thì phần bông này không cần thay thế thường xuyên, thế nhưng nếu đã sử dụng bông trong một thời gian dài và khi bạn nhận thấy độ thấm của bông kém thì đó là lúc bạn cần thay bông bật lửa rồi đấy.

Tầm quan trọng của bông bật lửa Zippo

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu nguyên lý tạo lửa của bật lửa Zippo. Đầu tiên cần nhắc đến là sự kết nối linh hoạt giữa đường truyền nhiên liệu đốt lên bấc, và bao quanh khoang đốt là một tấm chắn kim loại giúp ngăn gió.

bông bật lửa zippo

Tiếp theo là việc dẫn nhiên liệu phụ thuộc rất lớn vào lớp bông bên trong phần ruột của bật lửa Zippo. Điều đó có nghĩa là, nếu như bông có độ thấm hút cao thì khả năng truyền nhiên liệu của bật lửa Zippo sẽ tốt, nếu như bông không thể ngấm xăng hoặc bị xơ, hỏng thì khả năng truyền nhiên liệu cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí ngọn lửa có đều, có đẹp hay không phụ thuộc vào chất lượng của bông Zippo.

Xem thêm: Bật lửa zippo khắc

Những lưu ý khi muốn mua bông bật lửa?

Mặc dù chỉ là một bộ phận tưởng chừng như rất đơn giản, song bông bật lửa có vai trò quan trọng trong việc mang lại nét khác biệt.

Với những người yêu thích bật lửa Zippo, các bạn hãy nhớ rằng không nên thay bông thường xuyên, điều đó sẽ làm lãng phí xăng không cần thiết. Chỉ những trường hợp đặc biệt sau đây bạn mới nên thay bông mới. Đó là những trường hợp:

Thứ nhất: Bông bị ố bẩn, giảm khả năng hấp thụ nhiên liệu, ảnh hưởng đến ngọn lửa.

Thứ hai: Bông ngấm ít xăng hơn bình thường.

Thứ ba: Khi bạn vô tình để lọt nước ngấm vào bông.

Để đảm bảo cho bông bật lửa đạt hiệu quả thấm hút cao nhất, hãy lựa chọn loại bông có độ đàn hồi cũng như tuổi thọ sử dụng cao. Đừng nên chọn những loại bông mềm mỏng, dễ hút hễ mục nát như một số loại bông rẻ tiền được bán trôi nổi trên thị trường.

Xem thêm: zippo tẩu

phan-biet-zippo-that-gia

Hãy thử hỏi những người bán hàng dược phẩm, hoặc những người bán Zippo để biết được  loại bông nào có chất lượng tốt nhất, bạn không cần phải mua quá nhiều, bạn chỉ cần mua 1 bịch là đủ dùng cho 1-2 năm.

Thực tế, bông bật lửa làm từ bông y tế là lựa chọn cuối cùng nều như bạn không thể tìm thấy một loại bông nào tốt hơn, bởi lẽ bông y tế ngậm dung môi tốt ( do được chế tạo để lau máu, thấm dịch) nhưng lại dẫn truyền cực kì kém, không thể truyền hết xăng qua bấc được. Chính vì thế mà bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn bông.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Ngoài thay bông, bật lửa zippo cần thay xăng zippođá lửa zippo cao cấp, bao da bật lửa zippo

Địa chỉ mua bật lửa Zippo chính hãng xin liên hệ:

Zippovn – Bật lửa Zippo, Zippo chính hãng, Phụ kiện Zippo

Số Điện Thoại: 0966368633

Địa Chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (2 bình luận)

  1. Võ Quốc Tiền

    Bật lửa tôi đã ngâm đầy nước, có phải vì vậy mà bây giờ ngọn lửa cháy ko cao, ko đều, ở phía sát bánh xe ngọn lửa cứ phập phù, ở phía ngoài thì lửa bình thường, đã thay tim(bấc), thay bánh xe, xăng ok, vệ sinh buồng đốt thường xuyên, nhưng vẫn ko dc, xin quý cửa hàng cho ý kiến ạ, liệu có cần thay bông ko ạ? Xin cảm ơn nhiều!

    • Zippovn Quản trị viên

      a tháo hẳn bông ra sấy thật khô hẵng lắp vào a nhé, có thể do còn nước dính ở bông, khi vào nước nên thay bông bấc, lưu ý thay đúng đồ chính hãng, thay bông bấc nhái vào thì tình trạng lửa k đều còn nặng hơn