Kích thước bật lửa zippo chuẩn

Zippo là thương hiệu bật lửa hàng đầu thế giới. Hơn cả một chiếc bật lửa thông thường, zippo nâng tầm giá trị và đẳng cấp người sử dụng. Chính vì vậy, zippo ngày càng được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ săn đón. Tuy nhiên những hiểu biết về zippo của hầu hết newbie còn rất hạn chế. Một trong những thắc mắc của những người mới nhập môn zippo là kích thước của bật lửa zippo chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

George G. Blaisdell – người sáng chế ra bật lửa zippo
George G. Blaisdell – người sáng chế ra bật lửa zippo

Zippo là gì?

Zippo là một thương hiệu bật lửa nổi tiếng trên toàn thế giới và được ra đời tại Mỹ. Đây là phát minh nổi tiếng của ngài G. Blaisedell tại thị trấn Bradford, bang Pensylvania, Mỹ. Hoạt động dựa trên cơ chế xăng đá, tức đá lửa xẹt ra dính vào bấc rồi cháy lửa do xăng tinh chế chuyên dụng có thẩm sẵn bông gòn trong ruột bật lửa. Zippo được cấu thành bởi 22 chi tiết khác nhau và phải trải qua 108 công đoạn sản xuất. Đây là loại bật lửa duy nhất trên thế giới có sử dụng xăng.

Xem thêm:  zippo tẩu

Cấu tạo của bật lửa zippo

Ban đầu khi mới ra đời, zippo được sản xuất từ nguyên liệu chính là đồng thau. Đến giai đoạn thời chiến, zippo được chuyển qua nguyên liệu thép. Phần vỏ ngoài của zippo và phần ruột của nó có hình chữ nhật và khớp với nhau. Bên trong ruột zippo có bông đặc chế để ngấm xăng, trên là bấc để châm, cuối cùng là có miếng chắn gió ở phía trên.

Dưới đáy của chiếc bật lửa zippo là kí hiệu nhận biết dòng bật lửa cũng như năm sản xuất của nó.

Về kích cỡ chuẩn của một chiếc zippo

Những chiếc zippo đầu tiên được sản xuất vào năm có chiều cao là 2 7/16 inches (~6.2 cm) được làm từ một khối hộp bằng đồng thau.  Zippo có các cạnh vuông góc, phần đáy và bản lề được hàn trực tiếp lên thân. Năm 1934, zippo đã thu nhỏ kích thước xuống 1/4 inch (0.635 cm)

Zippo slim có kích thước nhỏ gọn hơn các loại zippo truyền thống
Zippo slim có kích thước nhỏ gọn hơn các loại zippo truyền thống

Đến thập niên 50 thì zippo slim ra đời. Zippo slim ra đời sau cuộc thế chiến thứ 2 và cuộc chiến Triều Tiên. Zippo slim là một loại zippo có kích cỡ nhỏ, thon dài hơn size của những loại zippo truyền thống. Zippo slim từ khi mới ra mắt đã thu hút sự chú ý của giới đam mê bật lửa zippo nói chung và đặc biệt là những người phụ nữ nói riêng bởi lối thiết kế độc đáo, trang nhã và nhỏ gọn, rất thích hợp cho chị em phụ nữ. Zippo slim cao 3 cm, rộng 3,7cm . So với kích thước bật lửa zippo chuẩn phổ thông là: cao 3 cm, rộng 5,6 cm thì có thể thấy loại bật lửa này có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều. Zippo slim đã được sản xuất với mục đích ban đầu là cho phụ nữ, nhưng nam giới vẫn rất thích thú và tìm đến zippo slim bởi kiểu dáng hiện địa, nhỏ gọn, rất thích hợp để nhét vào túi quần jeans.

Ra đời từ những năm 1930, cho đến nay, zippo đã trở thành một biểu tượng đẳng cấp thách thức thời gian. Không chỉ là một chiếc bật lửa vô tri, đằng sau mỗi chiếc bật lửa là cả một câu chuyện, những giá trị tinh thần lớn lao. Kích thước bật lửa zippo chuẩn cho đến nay là không cố định, nhưng giá trị và đẳng cấp của zippo chắc chắn sẽ còn trường tồn mãi với thời gian.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Replica

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: bật lửa zippo tại zippovn.com

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)