Kích thước và thông số của bật lửa Zippo chuẩn

Zippo là một trong những thương hiệu bật lửa nổi tiếng hàng đầu thế giới. Bật lửa Zippo mang tới nhiều giá trị cho người sử dụng. Vậy thông số của bật lửa zippo là gì? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Zippo là gì?

zippo khắc hình
Bật lửa zippo sang trọng

Zippo là một trong những thương hiệu bật lửa nổi tiếng trên khắp thế giới. Zippo được ra đời tại Hoa Kỳ. Zippo hoạt động trên cơ chế sử dụng xăng và đá. Tức là đá lửa sẽ xẹt ra sau đó dính vào bấc rồi cháy thành ngọn lửa xăng tinh chế.

Ngọn lửa này chuyên dụng và đã được thẩm sẵn loại bông gòn dành cho bật lửa bên trong ruột. Bật lửa zippo được cấu thành từ 22 chi tiết khác nhau hoàn toàn và đã trải qua tổng cộng 108 công đoạn và phương thức sản xuất mới ra được sản phẩm hoàn thiện. Đây chính là dòng bật lửa duy nhất trên thế giới hoạt động trên cơ chế sử dụng xăng để đánh lửa. 

Trải qua nhiều năm tháng hình thành và phát triển, đến nay Zippo đã trở thành thương hiệu bật lửa hàng đầu thị trường. Những sản phẩm được đặc biệt ưu ái lựa chọn không chỉ như một vật cung cấp lửa mà còn trở thành phụ kiện khẳng định đẳng cấp cho nhiều người. Trên thế giới không ít người yêu thích và lựa chọn sưu tầm Zippo như một thú chơi.

Cấu tạo của bật lửa zippo

Khi mới được ra đời, zippo giá rẻ thiết kế sản xuất bởi nguyên liệu chính là loại đồng thau. Cho tới giai đoạn thế chiến, dòng sản phẩm này đã được chuyển sang thiết kế với nguyên liệu là thép.

Phần vỏ ngoài của sản phẩm và phần ruột được thiết kế thành hình chữ nhật có các mấu khớp với nhau. Phần bên trong ruột của bật lửa zippo có phần bông đặc chế có tác dụng ngấm xăng. Phía bên trên là phần bấc để châm. Cuối cùng dòng sản phẩm có miếng cản gió được thiết kế ở phần bên trên. 

Kích cỡ và thông số của bật lửa zippo

Đối với những chiếc bật lửa zippo đầu tiên được ra đời có thông số của bật lửa zippo là 2 7/16 inches (6.2cm). Sản phẩm được làm từ một khối đúc bằng đồng thau. Bật lửa zippo còn phần vuông góc và phần đáy được nhà sản xuất hàn trực tiếp lên trên phía thân. Cho tới năm 1984, bật lửa zippo đã được nhà sản xuất thu nhỏ kích cỡ của sản phẩm xuống còn ¼ inch (0.635cm).

Đến khoảng đầu thập niên 50 thì dòng sản phẩm zippo slim đã ra đời. Zippo slim được ra thiết kế và sản xuất vào khoảng thế chiến thứ 2 trong cuộc chiến Triều Tiên. Đây là một trong những dòng bật lửa có kích cỡ và thông số của bật lửa zippo nhỏ nhất.

Kiểu dáng được thiết kế thon và dài hơn hẳn các loại sản phẩm truyền thống khác. Bật lửa zippo slim từ khi được ra mắt đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là những người có niềm đam mê với bật lửa. Kiểu dáng của dòng bật lửa này mang tới của người dùng một sự trang nhã và sang trọng vô cùng. Hơn nữa, kiểu dáng này còn vô cùng thích hợp dành cho phụ nữ. 

So với kích thước và thông số của bật lửa zippo chuẩn theo phổ thông là: chiều cao 3cm, chiều dài 5.6cm. Chúng ta dễ dàng có thể thấy được loại bật lửa này đã được rút gọn về kích thước đi rất nhiều. Bật lửa zippo slim đã được sản xuất với mục đích ban đầu là chủ yếu dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới vẫn vô cùng thích thú và tìm đến dòng sản phẩm này với kiểu dáng thon gọn và rất tiện lợi để mang theo mình. 

Được ra đời từ những năm 1930 cho tới nay, bật lửa zippo luôn được lòng người tiêu dùng và trở thành một trong những biểu tượng đẳng cấp vượt thời gian. Zippo không chỉ là một chiếc bật lửa vô tri, đằng sau mỗi sản phẩm là cả câu chuyện tinh thần có giá trị. Kích thước và thông số của bật lửa zippo hiện nay không cố định. Tuy nhiên, giá trị và đẳng cấp của zippo chắc chắn sẽ luôn tồn tại mãi mãi theo thời gian. 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu bật lửa zippo chất lượng được nhiều người lựa chọn sử dụng như: màu vàng đồng, màu trắng sáng, màu mạ đồng, màu bạc xi bụi, màu bảy sắc cầu vồng…

Xem thêm sản phẩm: https://zippovn.com/danh-muc/zippo-sterling-silver/

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ và cung cấp thông tin cho các bạn về kích thước và thông số của bật lửa zippo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)