Kinh nghiệm chọn bật lửa zippo

Zippo là thương hiệu bật lửa hàng đầu thế giới. Hơn cả một chiếc bật lửa thông thường, zippo nâng tầm giá trị và đẳng cấp người sử dụng bởi  nó đã vang danh trong thế giới bật lửa hơn 100 năm nay. Vẫn mang đầy đủ những tính năng của một chiếc bật lửa thông thường, zippo còn tạo nên vẻ đẹp và khẳng định phong cách của người sở hữu nó. Để sắm được một chiếc zippo tốt không phải là điều đơn giản đặc biệt là những người mới bắt đầu. Những tiêu chuẩn dưới đây là kinh nghiệm chọn bật lửa zippo tốt để các newbie có thể tham khảo!

Zippo – thương hiệu bật lửa hàng đầu thế giới
Zippo – thương hiệu bật lửa hàng đầu thế giới
  1. Lựa chọn nơi mua hàng uy tín

Bước đầu tiên để chọn được một chiếc bật lửa hiệu zippo tốt, có thể sử dụng lâu dài đó chính là phải tìm được nơi mua hàng uy tín và có thể tin tưởng được. Sau gần 50 năm có mặt tại Việt Nam và hơn 80 năm phát triển,  trên thị trường đã xuất hiện vô vàn những chiếc zippo làm giả thương hiệu thật mà những người chưa có kinh nghiệm nhìn qua rất khó có thể phân biệt được. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn những nơi buôn bán lớn, có uy tín, được đánh giá tốt để không phải băn khoăn xem mình có phải hàng dỏm hay không.

  1. Quy trình xem xét một chiếc zippo

Sau khi chọn được một địa điểm mua hàng uy tín, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để có thể chọn cho mình một chiếc zippo ưng ý bởi zippo có rất nhiều loại với đa dạng kiểu dáng, màu sắc, họa tiết. Và dưới đây là kinh nghiệm chọn bật lửa zippo tốt trong quá trình xem xét một chiếc zip:

  • Kiểu dáng: zippo rất đa dáng về kiểu dáng và chủng loại đẹp như: zippo classics, bật lửa zippo armor, zippo vintage, zippo slim… bạn nên xem xét kiểu desighn nào hợp với mình nhất để chọn cho mình một chiếc zippo thật ưng ý.
  • Nắp zippo: bạn lưu ý khi mua zip thì phải chú ý xem nắp zippo có vừa khít với thân hay không. Một chiếc zippo chuẩn và tốt thì các cạnh của zip phải khít hoàn toàn  và không bị so le khi đóng nắp. Tuy nhiên cũng có những trường hợp trong quá trình vận chuyển mà nắp với thân bị xê dịch.
  • Bản lề: cũng như khi xem xét nắp, bản lề của zippo phải thẳng hàng so với thân của nó, không bị vểnh lên.
Zippo – không chỉ là bật lửa
Zippo – không chỉ là bật lửa
  • Các dòng chữ dập trên thân zip: bạn cần xem xét kĩ xem những chữ dập trên thân zip có bị mờ hay mất nét không, đặc biệt là  phần mộc đáy. Một trong những kinh nghiệm chọn bật lửa zippo tốt đó chính là những dòng chữ khắc trên thân phải sắc sảo , thẳng hàng và rõ nét.
  • Tiếng kêu: tiếng kêu của zippo tốt rất trong trẻo. Khi bạn mở hay đóng nắp sẽ có tiếng ‘’keeng’’ rất rõ và thanh, nghe rất đã tai.
  • Vỏ và ruột zip: theo tiêu chuẩn quy trình sản xuất thì hầu hết vỏ và ruột zip sẽ có sự trùng khít với nhau. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ. Theo thống kê của Zippo Việt Nam thì có khoảng  80% trường hợp bật lửa zippo  mà vỏ và ruột zip không trùng với nhau.

Sở hữu một chiếc zipppo đúng chất đó là cả một gia tài quý báu đối với người sử dụng. Hy vọng với những kinh nghiệm chọn bật lửa zippo mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn sắm được một chiếc zippo ưng ý nhất nhé!

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Slim

Tham khảo các mẫu bật lửa Zippo tại:

Điện thoại: 0965 231 094

Website: https://www.zippovn.com/

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)