Làm thế nào để mua Zippo chạm khắc theo yêu cầu?

Zippo vốn là một hãng bật lửa nổi tiếng với danh tiếng đã được khẳng định qua thời gian. Mỗi chiếc bật lửa Zippo đều đem lại những dáng vẻ và ý nghĩa riêng. Quan trọng nhất chiếc bật lửa Zippo thể hiện được vẻ đẹp chính ở những hoa văn, hình dạng chạm khắc tinh tế bên ngoài vỏ bao. Thậm chí việc mua Zippo chạm khắc theo yêu cầu giờ đây cũng không còn quá khó khăn.

  1. Chọn lựa vỏ bật lửa chất lượng:

Để mua được một chiếc Zippo chạm khắc theo yêu cầu, trước tiên chúng ta cần chọn được một chiếc vỏ Zippo trơn ưng ý. Thông thường, những chiếc vỏ này sẽ thuộc dòng cơ bản – classic với chỉ một màu sắc và không có họa tiết đi kèm.

Với những chiếc vỏ bật lửa này, chúng ta có nhiều lựa chọn khác nhau từ chiếc Zippo màu bạc trơn bóng hay chiếc bật lửa vàng đồng cho đến những chiếc có bề mặt nhám. Ngoài ra cũng có một vài dòng sản phẩm 1 màu trơn, tuy nhiên, loại phù hợp nhất cho việc chạm khắc vẫn chính là loại bật lửa trơn màu bạc hoặc vàng đồng.

Một mẫu zippo trơn bóng màu bạc dễ dàng được sửa dụng cho việc chạm khắc.
Một mẫu zippo trơn bóng màu bạc dễ dàng được sửa dụng cho việc chạm khắc.

Với loại vỏ này, các bạn nên tìm tới nhưng cơ sơ uy tín để mua được một chiếc chính hãng, có đọ dày đủ và lâu bền thích hợp cho việc chạm khắc. Chúng ta cũng nên chọn loại trơn hoàn toàn không có bất kì vết chạm khắc nào để đảm bảo được thẩm mỹ của sản phẩm chạm khắc.

  1. Cân nhắc mẫu thiết kế:

Tất nhiên vì mua Zippo chạm khắc theo yêu cầu, bạn có thể quyết định bất cứ họa tiết gì có trên chiếc bật lửa của mình. Nhờ đó, chiếc bật lửa có thể mang dáng hình của từ cỏ cây, muông thú cho đến xe cộ, nhân vật.

Nếu là người ưa thích sự cổ xưa hay một chút nét truyền thống Á Đông, bạn có thể lựa chọn một vài họa tiết được ưa chuộng như dáng hình cây cỏ, hoa văn cổ điển, tích truyện, phong cảnh làng quê. Ngoài ra, nếu muốn thể hiện sự dũng mãnh hay cá tính bản thân thì những hình muông thú với vẻ quyền uy như rắn, rồng, cọp sẽ thực sự thích hợp.

Một mẫu chạm khắc hình rồng tinh xảo.
Một mẫu chạm khắc hình rồng tinh xảo.

Một vài người còn có những sở thích chạm khắc rất riêng như xe cộ hay đội bóng hâm mộ. Cũng có một số lại thích chỉ khắc 1 dòng chữ đơn giản có ý nghĩa hay chỉ tên mình hoặc tên người mà mình yêu thương. Cầu kì nhất có lẽ là khắc chân dung một nhân vật nào đó hay người thân của mình lên chiếc vỏ bật lửa vô cùng kì công và tốn thời gian.

  1. Các loại chạm khắc:

Cùng giống như sự đa dạng của các mẫu thiết kế, chạm khắc cũng có 5 7 kiểu khắc nhau tùy thuộc vào mẫu thiết kế, chất lượng khách hàng mong muốn và khoản đầu tư của từng người cho sản phẩm chạm khắc của mình.

Thông thường chúng ta sẽ thấy những kiểu chạm khắc như khắc CNC, khắc laser, khắc axit ăn mòn phủ sơn hay đỉnh cao nhất là khắc sâu phủ vàng. Nếu như khắc CNC và khắc laser, vết chạm khắc không quá sâu và dễ dàng mai một nếu chịu tác động lớn từ môi trường bên ngoài thì khức axit ăn mòn phủ sơn và khắc sâu phủ vàng lại có đặc tính vượt trội. Khắc sâu cộng với lớp vàng và sơn sẽ bảo vệ vết chạm khắc của bạn.

Để mua Zippo chạm khắc theo yêu cầu không có. Giá thành chạm khắc cũng chỉ dao động từ 50.000 cho đến 400.000 tùy loại. Điều quan trọng là bạn chọn được mẫu thiết kế ưng ý cùng công nghệ chạm khắc chất lượng, lâu bền.

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Replica

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: https://www.zippovn.com/

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)