Làm thế nào để phân biệt bật lửa zippo xịn?

Ra đời từ những năm 1930, hiện nay trào lưu chơi bật lửa zippo ngày càng trở nên phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Để sở hữu cho mình một chiếc zippo chuẩn và đẹp là mong muốn của hầu hết dân chơi zippo. Tuy nhiên nêu không cẩn thận thì kh6ng chỉ người có kinh nghiệm lâu năm mà các newbie rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt bật lửa zippo xịn? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết dưới đây nhé!

‘’Hơn cả bật lửa. Đó là zippo’’
‘’Hơn cả bật lửa. Đó là zippo’’
  1. Bấc lửa zippo

Với bấc lửa của zippo xịn chuẩn Mỹ thì ngoài dây đồng quấn gần sát vòng ngoài uốn như dây thép mảnh còn có một sợi chỉ màu vàng rất dễ nhận biết. Còn với bật lửa giả thì dây đồng quấn trong lõi và trong lõi không có sợi chỉ vàng.

Xem thêm:  zippo tẩu

  1. Phần chữ dập trên thân và mộc đáy của sản phẩm

Phần chữ dập trên thân của zippo giả thường rất sắc và nét do được khắc bằng laze, còn với đồng hồ xịn thì dòng chữ này thường mờ hơn nhưng rất rõ ràng, tinh tế.

Phần mộc đáy thì với bật lửa thật các nét chữ rất đồng đều, rõ ràng còn hàng giả thì thường mờ nhạt, không rõ nét do các loại zippo giả thường sử dụng các máy móc thô sơ chứ không được sử dụng công nghệ dây chuyền hiện đại của Mỹ như hàng chuẩn.

  1. Ruột bật lửa zippo

Ruột của bật lửa zippo xịn với hàng giả cũng rất khác nhau. Con ốc vít ống đá zippo thật thường to hơn so với loại giả. Với zippo giả thì hai chốt của bánh xe và cò mổ, đầu núm của chốt nhô cao hơn, nước xi thô và xấu, dòng chữ khắc trên ruột có nét chữ lớn hơn, ống đồng cũng ngắn hơn so với hàng thật.

  1. Lẫy zippo

Lẫy zippo thật được đúc sắc nét và tinh tế. Còn lẫy của hàng giả thường được dập nên nhìn không có độ sắc sảo như hàng thật.

  1. Lò xo đá

Lò xo đá của zippo xịn thì lớn, dài, các bộ phận gắn liền với nhau, bộ phận trung gian giữa lò xo và đá cũng dày hơn so với hàng giả. Còn với hàng giả thì ngược lại, lò xo ngắn và nhỏ, các bộ phận rời rạc không có sự gắn kết.

  1. Bản lề các mối hàn bấm điện

+ Hàng thật: mối hàng bấm điện đồng đều, nước xi sáng đẹp.

+ Hàng giả: mối hàn thường xấu, lồi lõm không đồng đều, nước xi cũng xấu, nhìn dại hơn so với hàng thật.

  1. Miếng chặn xăng

+ Zippo xịn: dày, cứng cáp, chữ trên miếng chặn xăng in rõ ràng và nét. Dòng chữ LIFT TO FILL khoảng cách đều có dấu cách.

+ Zippo giả: mỏng, chữ in mờ và nhòe. Dòng chữ LIFT TO FILL in liền không có khoảng cách.

  1. Giấy chứng nhận sản phẩm

Với zippo giả thì tờ giấy chứng nhận sản phẩm thường mắc nhiều lỗi sai như lỗi đánh máy và lỗi chính tả do nguồn gốc của những chiếc zippo kém chất lượng thường xuất xứ từ Trung Quốc. Mà người dân Trung Quốc thường không đánh vần tiếng anh giỏi như những quốc gia khác.

  1. Giá bán

Ông bà ta có câu ‘’tiền nào của ấy’’ không sai. Đừng tin quảng cáo, hãy nhìn vào giá bán. Làm thế nào để phân biệt bật lửa zippo xịn, một trong những kinh nghiệm đó là hãy nhìn vào giá bán. Một chiếc bật lửa zippo hàng USA không bao giờ dưới 20 USD. Chính vì vậy, đừng vội mừng nếu bạn mua được zippo dưới 15 USB, bởi nhiều khả năng nó là hàng giả đấy.

Bảng phân biệt zippo thật và giả
Bảng phân biệt zippo thật và giả

Sử dụng một chiếc bật lửa zippo đúng chất là một niềm tự hào của dân chơi zippo chính hiệu. Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã có thể trả lời câu hỏi ‘’làm thế nào để phân biệt được bật lửa zippo xịn’’ một cách chính xác nhất rồi nhé!

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo T ẩu

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: bật lửa zippo chính hãng

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)