Lịch sử ra đời và phát triển của bật lửa zippo qua các giai đoạn

Sở hữu một chiếc bật lửa zippo xịn cũng là cách để khẳng định độ “chịu chơi” của các anh em. Để làm nên giá trị của một chiếc “bật lửa thần” như ngày hôm nay, zippo đã trải qua một hành trình phát triển rất chông gai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử ra đời và các chặng đường đã qua của zippo.

Lịch sử ra đời của bật lửa zippo 
Lịch sử ra đời của bật lửa zippo

Giai đoạn sơ khai ban đầu của bật lửa zippo

George G. Blaisdell là người đầu tiên phát minh ra zippo. Chiếc bật lửa được lấy cảm hứng từ chiếc bật lửa đến từ nước Áo và cái tên zippo được tạo ra chỉ vì Blaisdell thích nghe từ “zipper”. 

Blaisdell không phải là một người có học vấn và hiểu rõ về cơ khí mà do quen hay làm tại xưởng sắt thép của gia đình. Zippo ra đời trúng vào thời kì khủng hoảng của nước Mỹ, nên ý tưởng sáng tạo ra bật lửa là một thứ gì đó xa xỉ, bởi tiền mua thực phẩm còn không có lấy đâu mua zippo. Nhưng bất chấp sự phản đối, chiếc zippo đầu tiên đã được ra đời vào năm 1933. Bật lửa zippo thời ấy chỉ có vẻn vẹn một chiếc vỏ thép,lắp, bản lề và buồng đốt. 

zippo 12 hour hand warmer
Hình ảnh zippo giai đoạn sơ khai ban đầu

Giai đoạn phát triển và trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi

Nơi đặt chân đầu tiên và cũng là nơi khiến nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới đó chính là quân đội Mỹ trong những năm chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ. Zippo liên tục nhận được sự ưa chuộng và đánh giá cao bởi khả năng cháy bền bỉ trong cả không gian khắc nghiệt. Chính tại nơi đây, những chiếc bật lửa zippo phiên bản giới hạn cũng được tạo ra, dành riêng cho hệ thống quân đội, sau này được giới thượng lưu săn lùng để mua với giá vài ngàn đô. 

Chiếc zippo đầu tiên đến Việt Nam cũng là lúc Mỹ cho quân sang tham chiến ở nước ta. Giai đoạn đánh dấu thời kỳ hoàng kim chính thức của zippo là 3 mốc thời gian sau:

  • Năm 2002: Bật lửa zippo chính thức đa dạng sản xuất, chính thức đi vào chế tạo ra các loại phụ kiện, các loại bật lửa đa chức năng, đáp ứng hiệu quả các mục đích của người dùng.
  • Năm 2005: Chiếc bật lửa zippo đầu tiên được chạy bằng butan hóa lỏng chính thức được tung ra thị trường với khả năng sử dụng ngoài trời mà không cần che chắn.
  • Năm 2007: Zippo hãng chính thức ra mắt bật lửa ga( bật lửa BLU)

Giai đoạn hiện nay

Độ phổ biến của bật lửa zippo hiện nay đã lan ra trên toàn thế giới và trở thành một biểu tượng đặc biệt cho giới thượng lưu. Ngoài chức năng thông thường của bật lửa, zippo còn được biết đến với bộ môn múa lửa nghệ thuật hấp dẫn. Zippo cũng đã trở thành một trong những biểu tượng của nước Mỹ. Ngoài ra, zippo còn là vật phẩm khẳng định phong cách cho chủ nhân, một vật phẩm bỏ túi không thể thiếu của những dân chơi chính hiệu.

Tính đến nay, đã trải qua hơn 88 năm hình thành và phát triển, những thăng trầm của zippo đã trải qua cũng phần nào khẳng định được sự mạnh mẽ và vươn lên không ngừng nghỉ. Đồng thời khẳng định tính vươn xa hơn nữa cho zippo, bất diệt và bền bỉ như chính ngọn lửa được thắp trong zippo vậy.

Bật lửa zippo chính hãng tại Việt Nam ở đâu?

Zippovn tự hào trở thành một cánh tay nối dài của bật lửa zippo. Chúng tôi đã và đang cải tiến,thay đổi không ngừng để giúp tất cả quý khách hàng sở hữu được những sản phẩm xăng zippo chính hãng. Ngoài ra, cung cấp zippo giá rẻ cũng là một cách để ngày càng nhiều người được tiếp cận với bật lửa “thần”. 

Do tính phổ biến của zippo hiện nay, và hệ thống zippo Việt Nam cũng đa dạng nên rất có thể xảy ra tình trạng làm giả làm nhái, gây mất uy tín của thương hiệu zippo. Nếu bạn đang muốn tìm zippo Hà Nội chính hãng nhất định phải đến zippovn, tham khảo địa chỉ trực tiếp của hệ thống zippo chính hãng tại Châu Á ở Việt Nam.

Zippovn rất mong muốn trở thành người bạn đồng hành để tiếp lửa đam mê zippo của toàn thể quý khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích về bật lửa thần zippo.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)