Lý giải vì sao bật lửa Zippo tốn kém nhưng vẫn được yêu thích

Bật lửa Zippo được đánh giá là một trong những loại bật lửa có giá thành cao nhất hiện nay. Chi phí của những chiếc bật lửa này có thể lên đến cả triệu đồng. Thế nhưng chúng vẫn được rất nhiều người sử dụng. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết sau để có cái nhìn chuẩn xác và đưa ra những quyết định tối ưu cho bản thân nếu bạn cũng đang có mối quan tâm tới zippo.

Những cái giá phải trả để mua và sử dụng một chiếc bật lửa Zippo 

Bật lửa Zippo rất nổi tiếng trên thị trường Việt Nam với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Đây là loại bật lửa có giá thành cao. Bên cạnh đó, chi phí sử dụng cũng không hề rẻ. Tuy nhiên chúng vẫn luôn trở thành mặt hàng HOT được nhiều người yêu thích và săn lùng.

Để có thể sở hữu một chiếc Zippo giá rẻ chính hãng, khách hàng phải chi trả từ 500 cho đến 1 triệu cho một chiếc bật lửa. Đó là loại có mức giá rẻ nhất. Còn với những dòng cao cấp hơn giá của một cái có thể lên đến cả chục triệu đồng. Và không phải ai cũng có thể sở hữu những chiếc bật lửa này.

Không chỉ giá cao mà tiền để duy trì, sử dụng cũng không hề rẻ. Các chi phí này gồm tiền mua nguyên liệu, tiền bảo dưỡng, sửa chữa, hay cả tiền tân trang lại sản phẩm. 

Với những loại  Zippo dùng xăng, mỗi lần tiếp nguyên liệu có giá khoảng 50k và sử dụng được 1 tháng. Không chỉ tiếp xăng, người dùng cũng cần phải mua đá đánh lửa để dự trữ. Thông thường 1 vỉ đá có giá 20k với 6 viên cho khoảng 45 ngày sử dụng. Bấc bật lửa khoảng nửa năm thay 1 lần. Ngoài ra, sau nửa bông bị chai, người dùng muốn thay bông mới sẽ mất khoảng 50k.

Như vậy tính sơ sơ khoảng nửa năm chi phí cho 1 chiếc Zippo cũng phải trên 450k. Đó là chi phí khi bật lửa hoạt động bình thường và không có bất kỳ phát sinh nào. Dù các bật lửa Zippo chính hãng được đánh giá là bền, ít phát sinh chi phí sửa chữa. Tuy nhiên điều này không thể chắc chắn 100% được, vì vậy chúng vấn có nguy cơ hỏng và cần tiền để sửa chữa.

Đó là cho những dòng Zippo thông thường, còn với những hàng cao cấp chi phí thay, sửa chữa, tân trang còn có thể cao hơn rất nhiều. Nói chung chi phí đầu tư cũng như duy trì sản phẩm khá tốn kém so với những chiếc bật lửa khác.

Zippo hổ ngồi

Lý giải nguyên nhân vì sao Zippo tốn kém nhưng vẫn được yêu thích

Sử dụng một chiếc bật lửa thông thường chỉ mất 5k cho một tháng dùng và không cần phải thêm bất cứ chi phí nào. Khác hẳn với bật lửa Zippo. Người dùng mất một khoản tiền lớn để mua mà chi phí sử dụng cũng nhiều không kém.

zippo khắc cao cấp
Zippo dòng bật lửa cao cấp được nhiều người yêu thích

Tuy là dòng bật lửa đắt đỏ, nhưng chúng vẫn được nhiều người yêu thích. Nguyên nhân là vì:

  • Zippo chính hãng có độ bền rất cao. Trong khi những chiếc bật lửa thông thường rất dễ nổ, vỡ và chỉ có thể dùng hết ga thì vứt đi. Nhưng với Zippo được tính theo đời người. Có những chiếc Zippo gắn bó cả đời với chủ nhân. Chuyên một người sử dụng một chiếc Zippo 5 đến 10 là chuyện rất bình thường.
  • Zippo còn được xem như một món đồ cổ, càng để lâu chúng càng có giá trị. Chính vì thế giá trị của những chiếc bật lửa này không hề giảm mà còn tăng theo thời gian. 
  • Là sản phẩm cao cấp, Zippo còn là vật thể hiện đẳng cấp và khả năng chịu chơi của chủ nhân. Với những người yêu thích và say mê dòng bật lửa này, họ có thể chi trả hàng chục triệu để có chiếc bật lửa yêu thích. Thậm chí còn có người tạo hẳn một bộ sưu tập những chiếc Zippo quý giá.
  • Bật lửa Zippo có khả năng đánh lửa nhanh, ngọn lửa đẹp, khả năng chống gió tốt giúp chủ nhân sử dụng dễ dàng.
  • Thiết kế đẹp với vỏ trơn phong cách. Chủ nhân có thể gia công thêm các họa tiết, hoa văn với tính nghệ thuật cao thể hiện phong cách và cá tính của chủ nhân. 

Đó chính là những lý do lý giải nguyên nhân vì sao với giá mua và chi phí đắt đỏ mà rất nhiều người thích. Đặc biệt với đấng mày râu, việc sở hữu những chiếc Zippo còn là niềm tự hào hãnh diễn của họ.

Mong rằng những thông tin vừa rồi cũng giúp bạn hiểu rõ hơn đặc điểm của dòng sản phẩm cao cấp này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bật lửa Zippo chính hãng, bạn có thể tham khảo tại https://zippovn.com/san-pham/xang-zippo-my/ . Tại đây bạn có thể chọn rất nhiều dòng Zippo chính hãng đến từ các thương hiệu cao cấp với giá thành phù hợp nhất.

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)