Một số kiến thức về trụ sở của “thương hiệu” Zippo

Khi nhắc đến trụ sở chính của Zippo, các tòa nhà văn phòng nổi tiếng ở địa chỉ số 33 tọa lạc trên con phố Barbour ngay lập tức hiện lên trong suy nghĩ của mỗi người. Trong thực tế, câu chuyện của Zippo & phố Barbour đã có hơn mười bảy năm, trước khi tòa cuối cùng đã được hoàn thành vào năm 1955.

Ngày 27 tháng ba năm 1938 George Grant Blaisdell đã mua tòa nhà đầu tiên trên phố Barbour St., Bradford, Pa. 36 Barbour Street, trước đây là một phòng trưng bày ô tô, sau đó là tổng hành dinh của Zippo cho đến năm 1955, với các văn phòng được đặt phía trước và các nhà máy ở sau của tòa nhà. Vào đầu những năm 1960, sau khi các trụ sở mới cuối cùng đã được hoàn thành ngay trên con phố này, tòa nhà này nằm trong tổng thể  khu nhiên liệu của Zippo . Kể từ năm 1966 khi các nhà máy nhiên liệu Zippo mới được hoàn thành thì trụ sở cũ đã & vẫn còn được sử dụng để lưu trữ cho đến tận ngày hôm nay.

1955_BarbourSt_pca

Tòa nhà ở địa chỉ số 29  phố Barbour đã được mua vào năm 1944, một năm sau đó tòa nhà Dupont, số 27 đường Barbour đã được mua. Đến năm 1950 thêm ba tòa nhà đã được mua lại để hoàn tất việc xây dựng nhà máy mới.

Biểu tượng khổng lồ bằng neon nổi tiếng trên đỉnh của tòa nhà văn phòng ở phố Barbour đã được tạo ra bởi Bruce Ganoung, của Công ty Ganoung & Sons Sign gần Olean, New York, vào đầu những năm 1950.

Mặc dù ngày nay trụ sở của Zippo trông giống như chỉ một tòa nhà,  nhưng thực sự có đến năm tòa nhà kết hợp lại với nhau để tạo nên văn phòng nhà máy Zippo.

Ngày 24 Tháng 12 năm 1952 George G. Blaisdell đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa  nhà ba tầng trên phố Barbour . Mô hình được dựng từ năm 1952 bởi kiến trúc sư Earl G. Wheeler của Bradford cho thấy việc đề xuất xây dựng trụ sở cho Zippo. Cuối cùng vào năm 1954 việc phá hủy tòa nhà cũ được bắt đầu để làm cho không gian cho việc xây dựng trụ sở mới, với chi phí 800,000 đô la Mỹ.

Xem thêm: Bật lửa zippo replica

Ngày 01 tháng 8 1955 việc xây dựng được hoàn thành. Thợ thủ công Bradford đóng một vai trò điều hành trong việc xây dựng các tòa nhà văn phòng mới của Zippo. Ông Blaisdell yêu cầu rằng, bất cứ khi nào có thể, hợp đồng được trao cho các công ty Bradford. Trong số đó có cả công tyTuna Manufacturing, Hull Electric, Inc., Monago’s Floor & Wall Covering và nhiều công ty khác nữa. Một mô hình thật như bật lửa Zippo với ngọn lửa neon được đặt ở tầng hai lối vào của tòa nhà. Mặt trước của tòa nhà được bao phủ hoàn toàn với kính Carrera & kính khối được sử dụng trên các cửa sổ.

tru-so-zippo

Dấu vân tay của gia đình Blaisdell được trưng bày bên dưới cầu thang tại sảnh của tòa nhà văn phòng Zippo. Dấu vân tay từ trái sang phải là: cháu trai George Blaisdell Duke & Paul Carnahan Duke III, con gái Sarah Dorn Blaisdell, George G. Blaisdell, con gái Harriet Blaisdell Wick, cháu trai David Blaisdell Wick & cháu gái Barbara Wick Kearney.

Vào ngày 15 & 16 tháng chín năm 1955 George G. Blaisdell đã tổ chức và Open House  là nhà máy đầu tiên cho phép mọi người tự do vào tham quan  – để chào đón cư dân Bradford & doanh nhân tại các tòa nhà văn phòng mới của Zippo. Du khách rất ngưỡng mộ văn phòng của ông Blaisdell ở góc trên bên phải,  bây giờ được điều hành bởi Gregory W. Booth, chủ tịch & Giám đốc điều hành của Zippo. Văn phòng này vẫn nguyên vẹn cho đến tận bây giờ.

Xem thêm: bật lửa Zippo limited

Cuộc viếng thăm nhà máy đầu tiên vào ngày 15 & 16 tháng chín năm 1955 được tổ chức cho sự kiện khai trương tòa nhà văn phòng mới trên phố Barbour là một thành công lớn. Ông Blaisdell quyết định cung cấp những lần tham quan nhà máy cho từng nhóm nhỏ các doanh nhân  kể từ đó. Khách mời buộc phải ký tên vào một cuốn sổ đặt tại sảnh, và được trao huy hiệu cho người vào thăm quan và sau khi kết thúc chuyến thăm họ nhận được một chiếc bật lửa  Zippo hay sản phẩm khác bằng kim loại Zippo , đôi khi có chữ ký và dấu khắc đầy màu sắc trên mặt sau của nó.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Để xem thêm nhiều sản phẩm nữa, xin vui lòng truy cập: bật lửa zippo shop  tại zippovn.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ:

Zippovn – bật lửa Zippo chính hãng

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0965231 094

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)