Nhận diện chính xác bật lửa Zippo chính hãng nhập khẩu USA

Bật lửa Zippo chính hãng sẽ có đặc điểm của riêng, thuộc hàng chất lượng và rất cao cấp. Theo đó, mức giá bán cao, các thành phần của sản phẩm như vỏ Zippo, ruột….có độ bền cực cao. Để biết cách nhận diện bật lửa Zippo, mời bạn theo dõi bài viết sau đây. 

Phân biệt bật lửa Zippo chính hãng qua giá bán

Thông thường, mỗi sản phẩm nhập khẩu chính ngạch sẽ phải chịu thuế từ cơ quan nhà nước. Chính vì thế, mức giá của những mặt hàng này luôn cao hơn so với thị trường. Đối với bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng cũng như vậy, do vấn đề pháp lý khi nhập khẩu nên giá cũng tăng khi ở Mỹ. 

Bạn nên nhớ hầu hết các sản phẩm Zippo sau khi về Việt Nam thường có giá từ triệu đồng trở lên. Chẳng hạn như, chiếc bật lửa Zippo không có bất kỳ họa tiết nào ngoài tên của thương hiệu cũng có giá trung bình từ 500 ngàn đồng trở lên. Chỉ có hàng giả mới ở giá 200 ngàn đồng nên bạn có thể dựa vào chi tiết này để nhận diện Zippo nhập khẩu. 

Nhận diện bật lửa Zippo qua tiếng bật mở nắp

Cách này sẽ hiệu quả hơn với những người dùng lâu dài bật lửa Zippo. Bởi tiếng mở, đóng nắp bật lửa rất độc đáo với từng dòng Zippo. Khi dùng Zippo như một thói quen thì việc cảm nhận được tiếng của Zippo chính hãng không thành vấn đề với bạn. 

Bộ dụng cụ dùng để sửa bánh xe
Bật lửa Zippo thật có tiếng ngân vang

Bạn có thể nhận ra Zippo như một tiếng búa gõ vào lớp vỏ đồng. Lúc này, tiếng mở nắp nghe rất ngân và vang theo hôi rồi tắt. Trong đó, tiếng của Zippo sẽ có tiếng cộp cộp và không hề vang lên bởi đó là vỏ sắt, thép. Còn tiếng bật hoặc mở nắp của Zippo chính hãng cũng rất thanh và chắc. 

Nhận diện  bật lửa Zippo chính hãng USA qua bỏ hộp

Nếu nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ rất khó để phát hiện ra chiếc bật lửa giá trị. Vì bật lửa Zippo giả được làm nhái rất tinh vi, nên chỉ nhìn bên ngoài quá khó để biết đồ thật hay giả. Nhưng một số điểm bên dưới sẽ giúp bạn nhận ra Zippo giả chính xác nhất: 

  • Hộp của Zippo phổ thông nhập khẩu USA rất chắc chắn, sang trọng
  • Chữ in trên vỏ hộp được khắc họa rõ nét còn hộp giả thì lấm luốc, ọp ẹp  do công nghệ in kém chất lượng.
  • Mặt sau vỏ hộp bật lửa Zippo nhập khẩu chính hãng có mã vạch do hãng thiết kế. Còn vỏ hộp nhái thì không có mã vạch nên bạn hãy chú ý đến thông tin này. 

Nhận diện Zippo qua bánh xe và miếng đồng 

Bánh xe là chi tiết dễ nhìn thấy của bật lửa Zippo nên bạn mới dùng sản phẩm này cũng có thể nhận diện thật giả. Đối với hàng chính hãng, bánh xe Zippo có thiết kế bánh răng đường cắt chéo nhau rất sắc nét. Hơn hết, các đường chéo này sâu mục đích nâng cao tác dụng đánh lửa khi quẹt vào đá. Trong đó, bánh xe của Zippo nhái chỉ có duy nhất một đường lằn ngang, đường cắt cạn khi vuốt cảm giác ráp tay. 

nhận biết zippo thật giả
Bánh xe bật lửa chính hãng có các đường chéo cắt sâu

Miếng đồng của Zippo chính hãng nhập khẩu Mỹ dày hơn khi so với hàng giả. Thêm một chi tiết nữa miếng đồng của Zippo giả làm từ thép hoặc sắt nên dùng thời gian sẽ bị rỉ sét còn Zippo thật rất cao cấp. 

Nhận biết bật lửa Zippo bằng lẫy và đinh tán

Lấy là bộ phận trong bật lửa Zippo đóng vai trò quan trọng đối với tiếng đặc trưng của sản phẩm. Với chiếc bật lửa Zippo đúng chuẩn nhập khẩu USA thì lẫy được gia công rất tỉ mỉ, sắc nét và màu sắc hơi ánh kim sang trọng. Còn hàng nhái thì lẫy được cắt với đường rất gồ ghề thô và có màu đen bới quá trình tạo ra không được mài nhẵn. 

Xét về đinh tán thì hàng chính hãng luôn có đinh tán đều, tròn trịa và nhìn rất thẩm mỹ. Ngược lại, đinh tán của Zippo nhái không hề đẹp mắt, lại có nhiều chi tiết dư thừa không được cắt bỏ nên chúng không khớp giống như Zippo. 

Tóm lại, có rất nhiều cách nhận biết chiếc bật lửa Zippo chính hãng nhập khẩu USA. Nhưng dù bạn có dùng cách nào thì với những thủ thuật tinh vi thì vẫn có thể bị đánh lừa 1 lần. Vì thế, trước khi mua Zippo bạn hãy cố gắng nhớ kỹ những nội dung trên để hạn chế mau nhằm bật lửa giả và tránh mất tiền oan. 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)