Những điều cần lưu ý khi lần đầu sử dụng bật lửa Zippo

Không chỉ là sản phẩm bật lửa Zippo xuất Nhật, dù là sản phẩm Zippo nào bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng. Điều này mang lại sự thuận tiện cho bạn cũng như giúp sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. 

Cách một chiếc Zippo hoạt động

Đây là nguyên lý hoạt động Zippo mà bất cứ ai có ý định sản phẩm này cần tìm hiểu. Những chiếc bật lửa Zippo xuất Nhật cũng hoạt động theo nguyên lý này. Zippo dùng để tạo ra ngọn lửa. Ngọn lửa này được tạo bằng cách mở nắp Zippo, quẹt vào bánh xe có gắn đá tạo lửa. Tia lửa được tạo ra đánh thẳng vào phần bấc của Zippo. Bấc này có khả năng hút xăng nơi ruột Zippo để tạo nên ngọn lửa một cách nhanh chóng. 

Thoạt đầu, bạn nhận thấy, nguyên lý hoạt động này tương tự như hộp quẹt ga thông thường. Điểm khác biệt mà nhiều người lựa chọn dùng Zippo là ngọn lửa được tạo ra có khả năng chống gió rất tốt. Cho nên, việc sử dụng sản phẩm Zippo trong nhiều không gian tối ưu hơn. Nhất là trong những địa hình hiểm trở thì Zippo lại vô cùng hữu dụng. 

hoc-cach-su-dung-zippo

(Học cách sử dụng Zippo)

Lưu ý khi lần đầu sử dụng bật lửa Zippo 

Nếu bạn là người đầu tiên sử dụng thì cần lưu ý điều gì? Từ chiếc bật lửa Zippo xuất Nhật đến những dòng sản phẩm Zippo khác, khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Luôn chờ 1 giây: Đừng vội vàng quẹt bánh xe tạo lửa khi bạn mới mở nắp bật lửa Zippo. Đợi qua một giây rồi hãy thực hiện hành động này. Điều này nhằm mục đích giảm bớt luồng khí xăng bị tích trữ nơi buồng đốt có thời gian giải toả ra xung quanh. Nếu không có thời gian chờ này, rất có thể luồng khí xăng được tích trữ này sẽ dập tắt ngọn lửa mới được tạo nhanh chóng. Việc sử dụng ngọn lửa của người dùng sẽ bị hạn chế tối đa.
  • Nên dự trữ đá đánh lửa: Quá trình sử dụng bật lửa Zippo xuất Nhật cũng như những Zippo khác đều làm cho đá đánh lửa bị mòn. Để không quá trình sử dụng không bị ngưng, trì hoãn tạm thời thì bạn nên chủ động trữ đá đánh lửa. Những viên đá đánh lửa luôn sẵn sàng để bạn có thể thay thế bất cứ lúc nào để ngọn lửa được tạo ra luôn mạnh mẽ nhất.
  • Sử dụng xăng chất lượng: Chất lượng của xăng vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng Zippo. Xăng chất lượng liên quan đến việc: cháy nổ, tốc độ cháy, mức độ cháy… Hiện có những dòng xăng cháy nhanh, bốc hơi nhanh, không mùi, không khói. Việc chọn xăng chất lượng còn gia tăng độ tuổi cho bấc của Zippo. 
  • Học cách sử dụng Zippo chi tiết: Có nhiều cách sử dụng Zippo mà bạn nên chú ý học hỏi và cả rèn luyện. Bạn cần học cách bật lửa, học cách châm xăng, học cách thay đá đánh lửa, học cách thay bấc,… Mỗi cách này đều có hướng dẫn chi tiết để bạn tham khảo và tập luyện mỗi ngày. 

==>Xem thêm: Bật lửa zippo Armor

cach-cham-xang-cho-zipp

(Cách châm xăng Zippo)

Mẹo hay để sử dụng Zippo hiệu quả 

Ai cũng có thể học cách sử dụng bật lửa Zippo xuất Nhật nhưng để tối ưu hiệu quả thì bạn nên áp dụng thêm cả những khuyến cáo sau đây:

  • Bảo dưỡng bật lửa Zippo định kỳ: Điều này là vô cùng cần thiết. Hiện nay có một số đơn vị cung cấp sản phẩm có chính sách bảo hành trọn đời. Nhưng bạn nên chủ động bảo dưỡng Zippo để sản phẩm sử dụng hiệu quả và chất lượng. 
  • Không nên ngâm nước: Khuyến cáo từ hãng luôn nhắc nhở người dùng không nên ngâm nước sản phẩm. Nhưng nếu phải ngâm nước thì không nên ngâm bật lửa Zippo quá lâu. Sản phẩm dễ dàng bị oxy hóa khiến bề ngoài mất thẩm mỹ, giảm giá trị nhanh chóng. Hơn nữa, khi bị oxy hóa, lớp vỏ không còn đảm bảo dễ dàng có hiện tượng rò rỉ xăng ra bên ngoài vô cùng nguy hiểm.
  • Vệ sinh định kỳ: Đừng đợi sản phẩm Zippo có vấn đề mới thực hiện vệ sinh. Chủ động vệ sinh không những mang lại cho chiếc Zippo vẻ đẹp, sạch sẽ mà còn góp phần gia tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài.

cach-bat-zippo

(Cách bật Zippo)

  • Hạn chế môi trường không tốt: Dù Zippo của bạn làm bằng chất liệu nào đi nữa thì khi tiếp xúc môi trường không đảm bảo sản phẩm đều bị ảnh hưởng. Với những môi trường nhiệt cao, hay môi trường có tính axit thì bạn cần hạn chế sử dụng.
  • Bỏ thói quen sử dụng không tốt: Những thói quen không tốt như không bảo dưỡng, không bảo vệ, hay đơn giản hơn là dùng sai mục đích của sản phẩm đều ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc Zippo. Cho nên bạn hãy chú ý chỉ dùng Zippo đúng mục đích.
  • Ưu tiên sử dụng nguyên phụ liệu chính hãng để thay thế: Phụ kiện chính hãng không những đảm bảo sự tương thích mà còn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Do đó, bạn nên cẩn trọng lựa chọn phụ kiện khi có nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm chất lượng tại

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)