Những điều cần tránh để chọn lựa được bật lửa zippo chính hãng

Bạn yêu thích bật lửa zippo vì sử dụng sản phẩm bền, thiết kế tinh tế và có sự sang trọng nhất định? Trên thị trường hiện nay, bật lửa zippo được làm giả rất nhiều. Tuy nhiên không ai mong muốn mua phải bật lửa hàng giả, hàng nhái với giá tiền hàng chính hãng. Phần dưới đây của bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần tránh để chọn lựa được bật lửa chính hãng.

Không mua bật lửa zippo không có gạch dưới đáy

Bật lửa zippo chính hãng luôn có những đường nét và ký hiệu riêng tại mộc đáy. Những đường nét và ký hiệu này giúp người sử dụng cũng như Zippo phân biệt được năm sản xuất, hàng thật và hàng nhái. 

Không mua bật lửa zippo khi không có gạch ở dưới đáy
Không mua bật lửa zippo khi không có gạch ở dưới đáy

Do sự phát triển không ngừng cũng như nhu cầu về mẫu mã mà ngày nay những dấu gạch đáy (., /, \, |) ngày trước đã thay đổi dần thành những chữ cái và chữ số nhất định. Bạn có thể nhìn vào gạch đáy của bật lửa này để nhận biết được năm sản xuất. Với những người thích sử dụng, sưu tầm hàng lâu năm, những đời đầu thì giá trị sản phẩm được định giá ở phần gạch đáy của bật lửa này. 

Do đó để mua bật lửa chính hãng zippo điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn không nên mua các loại bật lửa không có gạch đáy. Hay nói chính xác hơn là những kí tự như hình phía trên.

Không mua bật lửa zippo sản xuất tại Việt Nam

Dành cho những ai không biết thì tại nước ta chỉ có các đại lý ủy quyền từ Zippo. Ở nước ta không có nhà máy hay cơ sở sản xuất bật lửa zippo nào. Nên những bật lửa zippo sản xuất tại Việt Nam đều là hàng giả. Bật lửa zippo chỉ được sản xuất duy nhất tại Mỹ, tuy nhiên trong khoảng thời gian từ năm 199x đến 2002 thì bật lửa này còn được sản xuất tại Canada.

Điều thứ 2 bạn cần tránh để mua bật lửa zippo chính hãng với giá phải chăng chính là không mua bật lửa sản xuất tại Việt Nam. Hãy mua các bật lửa made in USA hoặc Canada bạn nhé! 

Không mua bật lửa zippo sản xuất tại Việt Nam
Không mua bật lửa zippo sản xuất tại Việt Nam

Không có tem đỏ trên bật lửa Zippo

Bật lửa chính hãng Zippo tại Mỹ nếu muốn được bán ra thị trường thì chúng bắt buộc phải có tem đỏ cảnh báo, tránh xa tầm tay trẻ em và 1 số cảnh báo, thông báo nhất định. Phần tem đỏ này bắt buộc phải dán ở giữa phần nắp và thân. Do đây là quy định an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của trẻ nhỏ tại nước Mỹ. Do đó, bật lửa zippo giá rẻ nói riêng hay các bật lửa khác tại quốc gia này nói chung đều phải tuân theo.

Tem đỏ là hình chữ nhật, bo tròn các góc. Phía trên cùng của tem dán trên bật lửa là hình mặt em bé buồn và vòng tròn bao quanh gạch chéo. Kế bên là lưu ý, cảnh báo khi sử dụng sản phẩm. 

Vì tem đỏ là tem cảnh báo, bắt buộc phải có mới được sản xuất tại Mỹ nên các bật lửa zippo full box, mới 100% bắt buộc phải có tem này mới là hàng chính hãng. Bạn nên lưu ý rằng tuyệt đối không mua hàng khi không có tem đỏ nếu muốn sử dụng hàng chất lượng, chính hãng.

Bật lửa zippo phát âm không trong và không vang thì không mua

Có thể nói, bật lửa zippo có rất nhiều điểm lôi cuốn người sử dụng, nhưng điểm mà hầu như những người yêu thích loại bật lửa này đó chính là âm thanh. Ngoài những mẫu mã thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng cũng như chất liệu cầm chắc tay, bền theo thời gian thì âm thanh bật lửa vang và trong là một điểm cộng rất lớn của loại bật lửa này.

Zippo là loại bật lửa được gia công từng chi tiết riêng biệt rồi được lắp ghép lại với nhau. Do đó, sản phẩm đôi khi sẽ không được khít ở các góc cạnh. Tuy nhiên dù sản phẩm có không được khít nhưng khi bật lửa âm thanh phát ra giữa bánh xe và đá cũng như âm thanh mở nắp luôn có độ trong và vang nhất định. Do vỏ bật lửa được làm bằng đồng, những bánh răng và đá có thiết kế vô cùng tỷ mỉ khiến cho âm thanh khi bật lửa không bị đục. 

Theo thời gian, bật lửa zippo khi sử dụng sẽ bị mòn dần nên âm thanh phát ra sẽ to trong và vang hơn. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thị yếu của thị trường thì chất liệu vỏ bật lửa có thể làm khác khác nhau như: đồng, bạc, vàng… Nhưng nhìn trung âm thanh phát ra từ bật lửa vẫn sẽ có thanh vang hơn. 

Phía trên là tổng hợp những thông tin về những điều nên tránh để mua được bật lửa zippo bạc khối chính hãng mà zippovn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm và giá của bật lửa này tại zippovn.com. 

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)