Những lưu ý khi mua bật lửa zippo

Zippo – hơn cả một chiếc bật lửa. Đó là những gì người ta thường nói khi nhắc đến zippo – thương hiệu bật lửa hàng đầu thế giới. Từ lâu, sưu tầm  zippo đã nổi tiếng là thú chơi chỉ dành cho những người giàu có. Với những người mới nhập môn zippo hay những bạn có nhu cầu mua zippo mà chưa biết gì thì có thể tham khảo bài viết dưới đây – những lưu ý khi mua bật lửa zippo để có thể chọn cho mình những chiếc zip ưng ý nhất!

Bật lửa zippo Brushed Chrome Jeweled
Bật lửa zippo Brushed Chrome Jeweled
  1. Vỏ và ruột zippo không nhất thiết phải trùng nhau

Có rất nhiều newbie nhầm lẫn về điều này, vỏ và ruột zippo nhất thiết phải trùng nhau về mã số, kí hiệu ngày tháng năm sản xuất dập trong ruột phải đồng nhất với vỏ của nó. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi hãng sản xuất zippo ở Mỹ chưa bao giờ công bố thông tin này cả.

Trong quy trình sản xuất ra một chiếc zippo thường bao gồm rất nhiều công đoạn, trong đó vỏ và ruột có thể chạy trên hai dây chuyền sản xuất khác nhau, số lượng ruột được sản xuất ra thường nhiều hơn vỏ. Chính vì vậy, trong quá trình lắp ráp sẽ có những chiếc zippo mà ruột và vỏ không trùng nhau, đó là điều hết sức bình thường.

  1. Chất lượng của những chiếc bật lửa zippo là nhất quán

Có nhiều quan niệm rằng, chất lượng của zippo phụ thuộc vào giá tiền của nó. Giá càng cao thì chất lượng càng tốt và ngược lại. Đây cũng là một suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng bởi chất liệu vỏ, số lượng sản xuất và việc thiết kế mới là yếu tố quyết định giá thành của zippo. Tất cả những chiếc bật lửa zippo đều sử dụng chung một loại ruột duy nhất.

Bật lửa zippo sang trọng và đẳng cấp
Bật lửa zippo sang trọng và đẳng cấp
  1. Độ rơ của nắp và bản lề

Một trong những lưu ý khi mua bật lửa zippo đó là bạn phải quan tâm đến độ rơ của nắp và bản lề. Khi sản xuất zippo thì nắp và vỏ phải có độ rơ và lơi nhất định. Điều này giúp cho quá trình sửa chữa cũng như bảo quản zippo được dễ dàng hơn. Bản lề của zippo cũng phải có độ rơ nhất định. Biên độ rơ sẽ tăng dần trong quá trình sử dụng.

  1. Âm thanh khi bật nắp

Đối với những bạn chưa có sự hiểu biết sâu sắc về zippo thường hiểu nhầm về âm thanh khi bật nắp để khẳng định zippo có xịn hay không. Đây là một quan niệm sai lầm mà bạn cần lưu ý khi mua bật lửa zippo. Có nhiều bạn cho rằng khi bật nắp zippo phải nghe thấy tiếng ‘’keeng’’ thật thanh, trong và vang thì mới là hàng chuẩn.Thực tế thì âm thanh phát ra phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu vỏ và kiểu trang trí bên ngoài. Vì vậy mỗi chiếc zippo khác nhau sẽ có âm thanh mở nắp khác nhau.

Xem thêm:  zippo tẩu

  1. Về giấy bảo hành

Thực tế khi mua zippo, bạn sẽ thấy có giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm, đó chính là giấy bảo hành. Bạn chỉ cần xuất trình tờ giấy này ra là đủ.

Lại là một sự hiểu lầm tai hại nữa xung quanh vấn đề về giấy bảo hành. Không như những sản phẩm khác muốn tiến hành bảo hành, bảo dưỡng bắt buộc phải xuất trình giấy bảo hành thì với zippo Mỹ chưa bao giờ công bố phải có giấy bảo hành mới được bảo hành sản phẩm cả.

Ra đời từ những năm 1930, và cho đến ngày nay, zippo không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Những với những người mới nhập môn zippo thì vẫn nên chú ý tới những lưu ý khi mua bật lửa zippo để có thể chọn cho bản thân một chiếc zip tốt và ưng ý nhất.

Tham khảo các mẫu bật lửa ZippoVn tại:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0965 231 094

Tham khảo thêm các mẫu zippo: Zippo Sterling Silver – Bạc nguyên khối

Xem thêm thông tin chi tiết về các dòng zippo khác tại: bật lửa zippo chính hãng

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)