Thay bấc Zippo như thế nào là đúng cách?

Bấc Zippo sử dụng đến một thời gian sẽ phải thay để đảm bảo được tia lửa tạo ra. Lưu ý cho bạn là luôn luôn lựa chọn phụ kiện Zippo chính hãng để thay thế nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như giá trị chiếc Zippo của bạn.

Khi nào thì cần thay bấc Zippo?

Bạn có biết, việc bảo trì Zippo được xem là một trong những việc quan trọng cho người dùng Zippo. Trong quá trình bảo trì, qua “thăm khám” rất có thể bạn sẽ phải thay bấc cho Zippo. Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất Zippo chính hãng, việc thay bấc cho Zippo vô cùng quan trọng. Điều này nhằm mang lại ngọn lửa đẹp cũng như tạo lửa nhanh cho chiếc Zippo của bạn.

Thời hạn thay bấc mới cho một chiếc Zippo chính hãng là 1 năm/lần. Đây là khoảng thời gian chuẩn được thống kê để đảm bảo hiệu quả sử dụng cho bất cứ một chiếc Zippo chính hãng nào. 

zippo-khac-su-tu

(Thay bấc Zippo theo chu kỳ sử dụng)

Cách đánh giá tình trạng bấc Zippo trước khi thay thế

Khi thay thế bấc cho Zippo bạn đừng quên việc dùng phụ kiện Zippo chính hãng để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên trước khi thay, bạn nên chủ động thăm khám tình trạng bấc Zippo hiện tại. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý như:

  • Thời gian sử dụng bật lửa Zippo của Mỹ được bạn  sử dụng lâu hay ngắn kể từ lần mua đầu tiên hay lần thay bấc gần nhất. 
  • Kiểm tra độ dài của bấc Zippo. Vì thông thường bạn có thể chủ động cắt đi phần bấc chuyển màu đen đã bị cháy hay bị cứng. Nhưng chỉ cắt được 3 -4 lần là phải thay mới.
  • Kiểm tra tình trạng đánh lửa của Zippo. Khi lửa khó đánh, hoặc tia lửa cháy kém cũng là lúc phải thay bấc mới cho Zippo.

Lưu ý quan trọng với người dùng Zippo là bấc bị chai là nguyên nhân khiến việc hút xăng và dẫn xăng kém. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Zippo cho nên khi dùng Zippo bạn tránh để vướng phải tình trạng này.

Cách thay bấc Zippo đúng cách

Bạn có thể tham khảo cách thay bấc Zippo bằng phụ kiện Zippo chính hãng được chia sẻ chi tiết dưới đây. Bởi việc thay bấc cho Zippo không quá phức tạp như bạn nghĩ, nên bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện được một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trước khi thực hiện, bạn nhớ chuẩn bị những nguyên vật liệu bao gồm: kẹp dạng kéo, bấc Zippo mới để thay thế. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành tách các bộ phận của Zippo và đặt lên một tấm vải hay khăn sạch. Lưu ý khi tháo đến phần lò xo đá của Zippo, bạn chỉ cần vặn nhẹ theo ngược chiều kim đồng hồ là có thể lấy ra một cách dễ dàng. Lò xo đá sẽ được lấy đồng thời với viên đá lửa.

Bước 2: Lấy miếng chặn xăng bằng kéo kẹp. Tiếp theo lấy các phần còn lại trong ruột Zippo bao gồm bông, bấc.

Bước 3: Trước khi luồng đầu bấc mới qua lỗ tại buồng đốt bạn cần làm thẳng phần tim bấc mới trước. Luôn dùng phụ kiện Zippo chính hãng để chất lượng bấc được đảm bảo. 

Bước 4: Canh chỉnh tim bấc luôn đặt ở buồng đốt cao ngang bằng với vị trí lỗ cao nhất của buồng đốt. Sở dĩ cần canh chỉnh phần này vì đây sẽ là điều đảm bảo Zippo tạo nên ngọn lửa thẳng và cháy đẹp nhất. 

Bước 5: Cho một lớp bông gòn vào và tiếp tục xếp theo lớp. Tiếp tục cho phần bấc còn lại bằng cách đặt luồng xuống dưới và xếp zíc zắc kẹp sát vào thành ruột  của Zippo. Một lớp bông gòn, một lớp bấc cho đến hết.

Bước 6: Lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu, bao gồm: miếng chặn xăng, đá lửa, ống đá, lò xo đá. Đặt ruột Zippo vào bỏ như ban đầu.

Bước 7: Chỉnh phần bấc một lần nữa để tim Zippo nằm chính giữa tâm buồng đốt là hoàn thành

Bước 8: Châm xăng và kiểm tra lại chất lượng của bấc mới thay.

Bạn thấy đó, trên đây là toàn bộ cách thay tim bấc cho Zippo một cách đúng nhất. Bạn có thể thực hiện theo từng bước như trên, đảm bảo sẽ có được tia lửa đẹp, không bị tốn xăng, không gặp khó khăn khi sử dụng.

thuc-hien-theo-huong-dan-de-dam-bao-chat-luong

(Thực hiện theo hướng dẫn để đảm bảo)

Những lưu ý cần nhớ khi thay bấc cho Zippo

Việc thực hiện thay bấc Zippo sẽ được đảm bảo hơn khi bạn dùng phụ kiện Zippo chính hãng. Điều này được các chuyên gia khuyến cáo là vô cùng quan trọng, việc dùng phụ kiện kém chất lượng không những ảnh hưởng đến việc tạo ra tia lửa cho Zippo mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Xếp hình tim bấc zíc zắc là vô cùng cần thiết để đảm bảo việc hút xăng đều trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cần chú ý thực hiện khi xếp phần bấc Zippo vào trong ruột. Bạn nên cẩn trọng khi thay thế bấc, tuy đơn giản nhưng để tia lửa đẹp cần có sự tỉ mỉ khi thực hiện.

san-pham-chinh-hang

(Sử dụng sản phẩm chính hãng)

Bạn có thể tìm thấy phụ kiện Zippo chính hãng tại Bật lửa zippo shop Zippovn.com. Website cũng cung cấp nhiều sản phẩm Zippo chính hãng với giá thành cạnh tranh và chất lượng được bảo đảm. 

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

==> Xem thêm bật lửa zippo bằng bạc

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)