Thay đá Zippo đúng cách mọi người cần biết

Đá Zippo là một trong những nguyên phụ kiện của sản phẩm bật lửa Zippo. Sản phẩm này có đặc tính là sẽ phải thay thế trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho Zippo bạn nên tìm hiểu về đá Zippo cao cấp cũng như cách thay đá Zippo đúng chuẩn chất lượng.

Đá Zippo là gì?

Bạn có có thể gọi đơn giản là đá Zippo hay là đá lửa Zippo, đá Zippo cao cấp đều được. Đây là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc bật lửa Zippo. Đá Zippo đóng vai trò tạo nên tia lửa đến tạo nên ngọn lửa cho bật lửa Zippo. Do đó, chất lượng đá phải bảo đảm thì mới có thể tạo nên được nguồn lửa chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đá đánh lửa nhưng khuyến cáo dành cho những ai đang dùng bật lửa Zippo là chỉ nên dùng đá lửa Zippo chính hãng để thay thế khi có nhu cầu. Việc dùng đá Zippo chính hãng, đá Zippo cao cấp sẽ đảm bảo được chất lượng tỉa lửa cũng như đảm bảo được độ bền cho bật lửa Zippo của bạn. 

zippo detail

Thay đá Zippo để ngọn lửa chất lượng

Khi nào cần thay đá Zippo

Qua quá trình sử dụng, bạn có thể chủ động quan sát hoạt động của chiếc Zippo để ra quyết định thay đá đánh lửa Zippo khi nào là hợp lý. Một số trường hợp nên thay đá Zippo cao cấp là: khó bật lửa cháy như lúc sử dụng bình thường, khi quẹt bánh xe tia lửa phát ra yếu hơn, ít hơn, không có tia lửa xuất hiện khi thao tác quẹt bánh xe… Lúc này, bạn hãy thay đá Zippo mới cho chiếc bật lửa của mình. Bởi vì, tình trạng chẩn đoán của đá lúc này là đã dùng mòn gần hết. Thời gian thay đá lửa Zippo là từ 4 -5 tuần/ lần trong cường độ sử dụng bật lửa Zippo ở mức bình thường.

Cách thay đá Zippo bạn nên biết

Tuy bạn có thể mang bật lửa Zippo ra ngoài tiệm để thay đá tạo lửa nhưng bạn cũng có thể chủ động thực hiện việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị đá Zippo, chính hãng để đảm bảo chất lượng sử dụng cho chiếc Zippo của mình. Bạn thực hiện thao tác thay đá theo trình tự sau đây:

  • Nhẹ nhàng tháo ruột và vỏ của bật lửa Zippo rời ra.
  • Tiếp đến là tháo lò xo để mở bánh xe ốc đá.
  • Kiểm tra thật kỹ và loại bỏ phần đá lửa còn lại dù là mẩu nhỏ nhất.
  • Nhẹ nhàng lắp đá mới vào vị trí lắp đá mà bạn vừa lấy ra khỏi. 
  • Xong các bước trên là bạn lắp lại lò xo là hoàn thành việc thay đá lửa Zippo. 

Như vậy, có thể nhận thấy thao tác thay đá Zippo không quá khó khăn nhưng bạn cần cẩn thận và làm chậm rãi, không vội vã hay hấp tấp. Nhất là công đoạn tháo hay lắp lại phần lò xo để tránh việc phụ kiện có sự đàn hồi văng ra xa gây mất mát hay hư hỏng ngoài ý muốn. Đây là trường hợp nhiều người dùng vướng phải khi tự tay thay đá Zippo cho chiếc Zippo của mình.

Cách phân biệt đá Zippo chất lượng

Bạn nên dựa vào một số thông tin chuẩn xác để đánh giá và phân biệt được sản phẩm đá Zippo chính hãng với chất lượng được đảm bảo. Theo đó, đá Zippo chất lượng sẽ là sản phẩm có phần bánh xe đi kèm được thiết kế có độ tinh xảo rõ nét, màu sắc chân thật không nhoè. Chữ trên thân sản phẩm có độ tinh tế, rõ ràng. Tất cả các chi tiết quan sát bằng mắt thường đều đẹp, tinh tường, chắc chắn. Giá tiền của một viên đá Zippo chất lượng và chính hãng không có mức giá vài nghìn đồng. Vì vậy, nếu ai đó chào bán bạn sản phẩm đá Zippo chính hãng với mức giá này bạn nên cân nhắc lựa chọn.

đá chuyê dụng bật lửa zippo

Lựa chọn đá Zippo chính hãng

Lưu ý khi thay đá Zippo

Tuy việc thay đá Zippo cho bật lửa Zippo khá đơn giản nhưng bạn cũng cần phải chủ động lưu ý những vấn đề liên quan sau:

  • Luôn đảm bảo việc thay đá Zippo chính hãng để đảm bảo chất lượng ngọn lửa cùng như hỗ trợ tăng độ bền và tính năng của chính chiếc bật lửa Zippo của bạn.
  • Đá Zippo mới thay có chung tình trạng là sắc nhọn, dày. Giải pháp dành cho bạn là khi đặt đá vào ống đá bạn khoan vặn lò xo mà dùng tay ép lò xo và xoay bánh xe vài lần để viên đá được mài mòn bớt. Quan sát thấy ren lò xo ở vị trí sát với ống chứa đã là đá Zippo đã chuẩn kích thước thì bạn mới xoắn lò xo cho thật chắc. 
  • Đừng vội siết chặt lò xo khi đặt thay đá đánh lửa mới cho bật lửa Zippo. Căn cứ vào cảm giác sử dụng để bạn chủ động điều chỉnh siết chặt hay nhẹ hay nới lỏng để có được sự hài hòa trong quá trình hoạt động của chiếc bật lửa Zippo.

da-lua-zippo

Hình ảnh đá Zippo

Qua bài viết trên đây, Zippovn tin rằng bạn có thể hiểu được về đá đánh lửa Zippo cũng như chủ động thay đá Zippo cao cấp đúng cách khi cần dùng. Ngoài ra, bạn khi truy cập vào website, bạn còn có thêm những thông tin về sản phẩm Zippo chất lượng uy tín. Nơi đây cũng đảm bảo cung cấp sản phẩm bật lửa Zippo chính hãng, đa dạng chủng loại cho bạn lựa chọn!

Zippovn.com – Bật lửa hiệu zippo chính hãngphụ kiện zippo.

Website: zippovn.com

Điện thoại: 0966368633

Email: zippovn.com@gmail.com

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

==> Xem thêm bật lửa zippo bằng bạc

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)