Thay Đá Zippo – Tự Thay Hay Ra Ngoài

Một trong những phụ kiện không thể thiếu trong mỗi chiếc bật lửa Zippo đó chính là đá Zippo cao cấp. Thay đá Zippo cũng không phải chuyện đơn giản, đá phải là loại hàng chính hãng mới mang lại hiệu quả. Vậy thay đá Zippo hết bao nhiêu tiền?

Đá Zippo là gì và bao lâu thì nên thay đá Zippo?

Đá Zippo là một loại đá chuyên dụng, được hàng sản xuất dành riêng cho các dòng bật lửa Zippo. Đá Zippo tồn tại được lâu hay không, khi nào cần thay đá Zippo còn phụ thuộc vào việc người dùng Zippo sử dụng nó như thế nào, tần suất dùng, dùng có đúng cách hay không đúng cách cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay đá.

đá chuyê dụng bật lửa zippo

Đá Zippo là loại đá chuyên dụng để thay đá cho bật lửa Zippo

Tác hại khi không thay đá đúng chuẩn

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác quyết định đến việc đá Zippo dùng bền hay không đó là Người chơi Zippo thường sử dụng cho đến khi hết sạch đá, đó là điều không nên, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Zippo.

Bạn cũng nên định kì kiểm tra, nếu thấy đá Zippo chỉ còn một đoạn nhỏ thì cần thay đá Zippo mới, trành hiện tượng đá bị kẹt mắc trong phần đầu lò xo,. Đây là vị trí tiếp xúc với bánh xe có thể sẽ làm hỏng cả bánh xe lẫn lò xo của Zippo.

Mặt khác, việc sử dụng loại đá không chính hãng của Zippo còn ảnh hưởng đến buồng đốt và khả năng bén lửa, vì đá giả sẽ làm cho bánh xe bị bào mòn nhanh hơn do lực ma sát mạnh, những mụi đá giả sẽ bám vào buồng đốt.

Chính vì thế, đá Zippo có bền lâu hay không chủ yếu phụ thuộc vào cách người sử dụng nó.

Thay đá Zippo hết bao nhiêu tiền?

Đá Zippo là một loại hàng chính hãng, vì vậy rất nhiều người dùng thắc mắc không biết việc mua và thay đá Zippo có tốn nhiều tiền?

phụ kiện zippo chính hãng đá zippo

Thay đá Zippo hết bao nhiêu tiền

Dấu hiệu nhận biết đá Zippo chính hãng

Mua đá Zippo chính hãng giúp bạn tiết kiệm chi phí bỏ ra, đồng thời chiếc Zippo đánh lửa nhạy, mượt hơn và bảo vệ tối ưu các bộ phận khác bên trong Zippo được lâu hơn.

Đối với hàng chính hãng bạn để ý sẽ thấy bánh xe có màu đỏ đậm, có chữ Zippo, BRADFORD.PA.USA trên thân vĩ đá lửa được khắc tinh xảo, rõ nét.

Vỉ nhựa chứa 6 viên đá lửa bên trong đóng trong bao nylon dẻo hút chân khí. Bao bì đóng gói đẹp mắt và có phần hướng dẫn cách thay đá Zippo. Kích thước 6 viên đá đồng đều nhau và được phủ một lớp bột màu vàng.

Thay đá zippo hết bao nhiêu tiền?

Đá Zippo tuy là hàng chính hãng chuyên dụng cho bật lửa Zippo nhưng giá thành cũng không quá đắt đối với những người dùng tại Việt Nam.

Đá zippo giao động trong khoảng 25.000 đồng – 60.000 đồng tại các cửa hàng chuyên phân phối Zippo chính hãng.

Thay đá Zippo-tự thay hay ra ngoài?

Zippo Store đã tổng hợp được một số lỗi có thể xảy ra khi bạn tự thay đá Zippo tại nhà như sau:

  • Kẹt đá, không quay được bánh xe

Bạn nên kiểm tra xem đá có còn hay không, nếu đá bị kẹt thì cần gỡ ra bằng cách dùng tô vít mài nhọn đầu và dài, đưa vào trong ống đá và ngoáy. Sau đó bạn vỗ nhẹ một cái là cục đá còn kẹt sẽ rơi ra. Bạn lưu ý, nên thay đá khi còn 1/4 viên đá.

Thay đá Zippo – tự thay hay ra ngoài

  • Không quay được bánh đá

Bạn cần nới lỏng lò xo ống đá và quẹt thêm vài vòng để đầu đá mòn đi theo răng của bánh đá. Nếu bị kẹt đá, bạn lấy vật nhọn, cứng thông ống đá. Bận nên thao tác nhẹ tay, vì dùng lực nhiều dễ làm hỏng chiếc Zippo đó.

Thực tế, bạn có thể tự thay đá tại nhà, nhưng ở cá hiệu chuyên nghiệp sẽ thay đá đúng cách và tránh được những lỗi có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Nếu bạn tự tin về khả năng của mình thì hãy tuân theo hướng dẫn thay đá dưới đây nhé.

Cách thay đá Zippo

Nếu các tia lửa khi quẹt bánh xe yếu hoặc không xẹt tia lửa thì đã đến lúc phải thay đá Zippo. Giải pháp ngắn hạn đó là bạn hãy rút ruột ra và xiết lò so vào hết cỡ.

thay đá lửa zippo

Cách thay đá

Khi thay đá, bạn phải quẹt thật mạnh 2-3 cái đầu tiên vì cạnh đá khá sát. Để giải quyết tình trạng này, bạn ngửa chiếc Zippo lên, bỏ đá vào ống đá, nhét lò xo vào nhưng đừng vội vặn lò xo. Bạn lấy tay ép nhẹ lò xo xuống, quẹt bánh xe cho tới khi lò xo đã sát với ren ống đá, sau đó từ từ xoắn lò xo vào.

Những lưu ý khi thay đá mới: Các bạn không nên xiết quá chặt ốc lò so, việc xiết chặt một viên đá mới sẽ làm bánh đá lửa bị kẹt cứng hoặc rất khó quẹt.

Với những thông tin bổ ích trên hi vọng giúp bạn biết được mức chi phí cho việc thay đá để có thể cân nhắc trước khi mua. Để tránh tình trạng mua hàng nhái, hàng giả, bạn nên lựa chọn những mua hàng tại đơn vị uy tín.

Zippovn.com – là địa chỉ tin cậy để mua các mẫu bật lửa zippo chính hãng. 100% các sản phẩm bật lửa zippo bảo hành trọn đời tại bật lửa zippo shop zippovn.com. Cam kết hàng chính hãng nếu phát hiện hoàn tiền 100%

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bật lửa và xăng zippo, bao da bật lửa zippoZippovn.com – Bật Lửa Zippo, Zippo Hhính Hãng, Phụ Kiện Zippo tại:

Website: https://www.zippovn.com/

Hotline: 0965 231 094

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận:

Bình luận bài viết (0 bình luận)